(ANTV) - Nhằm giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho CBCS, Cục An ninh nội địa, Bộ Công an vừa tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị về nguồn, dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên tại tỉnh Hà Giang.
Trong không khí thiêng liêng và thành kính, Đoàn đại biểu Cán bộ, Chiến sĩ Cục An ninh nội địa – Bộ Công đã dâng hương, tưởng nhớ và tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Hơn 4.000 cán bộ, chiến sĩ đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường khốc liệt, hàng ngàn người mang trên mình vết thương suốt đời.
Noi gương các anh hùng liệt sĩ trong những năm qua, Cục An ninh nội địa - Bộ Công an luôn vững vàng trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh không khoan nhượng với các thế lực thù địch, phản động, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển bền vững của đất nước.
Trong thời gian tới cán bộ, chiến sỹ Cục An ninh nội địa tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao nghiệp vụ, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thách thức để bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể khi không còn công an cấp huyện
Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức tọa đàm “Vai trò của các tổ chức đoàn thể và đoàn viên, hội viên Công an Thủ đô trong vận hành, phát huy hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả của tổ chức bộ máy mới khi không tổ chức Công an cấp huyện”.
Tại tọa đàm, Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 tham luận của chỉ huy Phòng nghiệp vụ, các đồng chí trong toàn Công an thành phố. Trong đó, tập trung đi sâu vào những 4 nhóm vấn đề đang được đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và cấp ủy, chỉ huy các đơn vị quan tâm.
Kết luận tọa đàm, đại diện BGĐ CA TP Hà Nội mong muốn khi thực hiện mô hình mới, mỗi cán bộ đoàn viên, hội viên Công an thành phố tiếp tục nâng cao vai trò của các tổ chức đoàn thể trong định hướng tư tưởng; giáo dục, động viên tinh thần đoàn viên, hội viên thích nghi với mô hình tổ chức bộ máy mới.
Tập trung vào việc thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn. Đồng thời, tiếp tục chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên có năng lực, trách nhiệm, phát huy sáng kiến, cải tiến, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Quân đội Israel hôm 21/1 tiếp tục tiến hành các cuộc không kích dữ dội vào Dải Gaza, gây thương vong nghiêm trọng cho người Palestine, đồng thời đặt ra thách thức nghiêm trọng cho các nỗ lực duy trì lệnh ngừng bắn và kế hoạch hòa bình ở khu vực.
(ANTV) - Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang diễn ra tại Davos, Thuỵ Sĩ, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa kêu gọi Nga và Ukraine nhanh chóng đạt được đồng thuận để có thể tiến tới thoả thuận hoà bình.
(ANTV) - Mỹ đã thông báo cho một số quốc gia châu Âu về kế hoạch rút khoảng 200 nhân sự khỏi các vị trí trong cơ cấu của NATO. Những vị trí này bao gồm các cơ quan chịu trách nhiệm về kế hoạch quân sự và tình báo của liên minh.
(ANTV) - Chỉ 4 ngày sau khi được ký kết, thỏa thuận thương mại lịch sử giữa Liên minh châu Âu (EU) và Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) đã phải đối mặt với thách thức pháp lý nghiêm trọng. Nghị viện châu Âu (EP) hôm 21/1 đã bỏ phiếu quyết định đình chỉ quá trình phê chuẩn để chờ phán quyết từ tòa án.
(ANTV) - Thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tinh thần và khả năng hòa nhập xã hội. Tuy nhiên, với nhiều trẻ tự kỷ, việc tiếp cận các hoạt động thể thao vẫn còn gặp không ít rào cản.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây khẳng định sẽ không sử dụng vũ lực để giành quyền kiểm soát Greenland, đánh dấu tuyên bố rõ ràng nhất từ trước đến nay của ông nhằm loại trừ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự để sáp nhập hòn đảo ở Bắc Cực này.
(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.
(ANTV) - Sau một thời gian triển khai vận hành thử nghiệm, đến nay đã có phần lớn hành khách làm quen với hệ thống cổng soát vé định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học trên tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội.
(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.