Chủ Nhật, 15/03/2026 18:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cục Ngoại tuyến tổ chức sinh hoạt chính trị

(ANTV) -  Nhằm triển khai thực hiện Kết luận số 14 của Bộ Chính trị, chiều ngày 22/2, Đảng ủy Cục Ngoại tuyến Bộ Công an chỉ đạo Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cục tổ chức sinh hoạt chính trị với Chủ đề Đảng chăm lo công tác xây dựng cán bộ trẻ”.

Ngày 22/9/2021, Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 14 về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.  Đây là một bước đi cụ thể hóa chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám nói, dám chịu trách nhiệm, giám đột phá, sáng tạo về đi đầu – một nội dung rất mới trong Nghị quyết ĐH XIII của Đảng.

Với chủ đề “Đảng chăm lo công tác xây dựng cán bộ trẻ”, buổi sinh hoạt chính trị này tập trung giao lưu, chia sẻ và làm rõ tinh thần Kết luận số 14 của Bộ Chính trị; vấn đề khuyến kích và bảo vệ cán bộ; chia sẻ kinh nghiệm, bài học, những tấm gương cán bộ trẻ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, dám vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vì lợi ích chung trong CAND; đồng thời cũng làm rõ những nội dung nhiệm vụ trong tâm trong công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ theo tinh thần Kết luận 14 của Bộ Chính trị; những định hướng trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên CAND trong thời gian tới./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt mức rất ấn tượng

Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt mức rất ấn tượng

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Từ 7 giờ sáng nay, các khu vực bỏ phiếu trên cả nước đã mở cửa, chào đón cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại các điểm bỏ phiếu, công tác bầu cử được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định. Cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong không khí trang trọng và phấn khởi. Báo cáo thống kê từ Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết, đến thời điểm này, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt mức ấn tượng. Tính đến 14 giờ 15 phút, đã có khoảng 61.760.000 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt 80,63% tổng số cử tri trong danh sách.

Vững vàng trên trận tuyến phòng, chống tội phạm ma túy

Vững vàng trên trận tuyến phòng, chống tội phạm ma túy

Pháp luật 15/03/2026

(ANTV) - Tội phạm ma túy là loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm, hoạt động vô cùng tinh vi, manh động và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt. Trên mặt trận đấu tranh đầy cam go đó, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Đà Nẵng vẫn ngày đêm bám địa bàn, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm.

Bản tin đặc biệt: Ngày hội non sông

Bản tin đặc biệt: Ngày hội non sông

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Ngày hôm nay, trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi “phên dậu” của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tại thành phố Cần Thơ, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy định, dân chủ và an toàn. Không khí hướng về ngày hội của cử tri đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thành phố.

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các điểm bầu cử trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa điểm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, chặt chẽ.

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trên khắp cả nước, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi phên dậu của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang chờ đón đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Phá án 15/03/2026

(ANTV) - Từ một dự án mạng xã hội du lịch được cấp phép, các đối tượng đã biến Xintel thành công cụ huy động vốn trái phép, dựng lên đồng tiền ảo vô giá trị và mô hình đa cấp tinh vi để lừa đảo hàng chục nghìn người trên khắp cả nước. Đã có hơn 42.000 tài khoản người mua trên toàn quốc với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 400 tỷ đồng.

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Thế giới 15/03/2026

(ANTV) - Iran vừa phát tín hiệu có thể cho phép một số tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz, với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm tăng cường kiểm soát và điều tiết hoạt động vận tải qua tuyến hàng hải chiến lược này.

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Pháp luật 15/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 14/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án “Cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; rửa tiền” xảy ra tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai; đồng thời, đề nghị truy tố đối với 2 bị can Phạm Anh Tài và Lê Văn Ân.

Xem thêm