Thứ Hai, 22/07/2024 15:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cục Tổ chức cán bộ tổ sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

BT

(ANTV) - Chiều 7/7 tại Hà Nội, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023.

6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy Cục Tổ chức cán bộ và toàn thể đơn vị đã bám sát chương trình công tác và sự chỉ đạo của Đảng ủy CATW, Bộ Công an;  chủ động tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Bộ những vấn đề chiến lược quan trọng, cơ bản về công tác tổ chức cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của lực lượng CAND.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về một số những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất một số kiến nghị, giải pháp, và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trong đó, tập trung nghiên cứu, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, tham mưu, đề xuất ban hành và triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, quy định, hướng dẫn về công tác tổ chức, cán bộ, tổ chức đảng, đảng viên; thể chế hóa kịp thời quy định mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND; tập trung hoàn thiện các đề án kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong của công an đơn vị, địa phương tin, gọn, mạnh theo Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 118 của Đảng ủy CATW; hoàn chỉnh đề xuất chế độ chính sách đối với một số hệ lực lượng, công an xã, thị trấn, cán bộ công an hưu trí, thân nhân liệt sỹ; đề xuất triển khai nâng cấp hệ thông công nghệ thông tin bảo hiểm xã hội CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn

Khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Trước diễn biến của cơn bão số 2, Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, cùng với các địa phương, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng kêu gọi, hướng dẫn các phương tiện đang hoạt động trên biển về nơi tránh trú an toàn.

Khởi tố đối tượng gây tai nạn chết người

Khởi tố đối tượng gây tai nạn chết người

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an thành phố Huế vừa bắt tạm giam đối tượng Phan Quang Hiếu, 17 tuổi, trú phường An Đông, thành phố Huế vì có hành vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ khiến 1 người tử vong.

Xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin sai sự thật

Xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin sai sự thật

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Thông tin liên quan Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm rất lớn của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, bày tỏ sự kính trọng, thương tiếc, tưởng nhớ đối với những cống hiến của đồng chí Nguyễn Phú Trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước.

Phòng chống tin giả, tin sai lệch trên mạng xã hội

Phòng chống tin giả, tin sai lệch trên mạng xã hội

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Tin giả, tin sai lệch là những “độc tố” từ mạng xã hội. Mặc dù thời gian qua, các cơ quan QLNN đã vào cuộc để xử lý, ngăn chặn, thế nhưng quản lý thông tin trên mạng xã hội vẫn là một vấn đề nan giải.

Xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo

Xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, ngày 22/7, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo khác trong vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn FLC.

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - 21 lượt đại biểu đặt câu hỏi, 36 ý kiến đối với Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Lâm Đình Thắng và Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt. Các nội dung chất vấn xoay quanh lĩnh vực công nghệ thông tin như công tác quản lý và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin; vấn đề an ninh mạng và bảo mật thông tin; chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước. Cùng với đó là các biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế số; quản lý thông tin và truyền thông đại chúng; biện pháp xử lý các thông tin sai lệch, tin giả trên các phương tiện truyền thông... tại phiên chất vấn của Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa X.

Nhiều lái xe bất ngờ khi CSGT kiểm tra giấy tờ trên VNEID

Nhiều lái xe bất ngờ khi CSGT kiểm tra giấy tờ trên VNEID

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Từ ngày 1/7, khi Thông tư 28 có hiệu lực, người dân khi tham gia giao thông sẽ không phải lo lắng nếu không mang đầy đủ giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, bởi tất cả giấy tờ liên quan có thể được tích hợp trên môi trường điện tử, thông qua ứng dụng VNeID.

Xem thêm