(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP Đà Nẵng, Cụm thi đua số 1- Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2023 với sự tham dự của Công an 5 thành phố trực thuộc Trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh.
Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” do Bộ trưởng Bộ Công an phát động, Công an các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 01 đã ban hành kế hoạch, tổ chức phát động thường xuyên, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tiễn. Nhiều cách làm hay, sáng tạo được áp dụng, góp phần đấu tranh, trấn áp hiệu quả các loại tội phạm.
Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong rèn luyện, công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Nổi bật trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, 6 tháng đầu năm, xảy ra 4.291 vụ phạm pháp hình sự, giảm 247 vụ so với cùng kỳ năm 2022. Công an các địa phương đã điều tra khám phá 3.690 vụ, bắt 7.470 đối tượng.
Có thể khẳng định, phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc của Công an 5 thành phố, đóng một vai trò rất quan trọng cho sự ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương và cả nước. Hội nghị sơ kết còn là dịp để Công an các đơn vị địa phương trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, từ đó thực hiện tốt hơn nữa phong trào thi đua vì ANTQ trong thời gian tới.
Cục An ninh kinh tế sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023
Cục An ninh kinh tế đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ bảo vệ vững chắc an ninh kinh tế, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế của đất nước. Khẳng định này được nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 của Cục An ninh kinh tế, vừa diễn ra sáng 3/7 tại Hà Nội.
06 tháng đầu năm 2023, cục an ninh kinh tế có sự chuyển biến trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nghiệp vụ; công tác chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kết nối trong hệ lực lượng An ninh kinh tế toàn quốc được nâng cao; nhiều mặt công tác và chỉ tiêu công tác đã đạt và vượt mục tiêu, yêu cầu đề ra.
Đặc biệt, đã phát huy vai trò nòng cốt, tham mưu triển khai hiệu quả Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Nhiều vấn đề mới, bất cập của nền kinh tế đã được Cục An ninh kinh tế chủ động phát hiện, tham mưu lãnh đạo Bộ có nhiều báo cáo lên Trung ương Đảng, Chính phủ, kịp thời kiến nghị, đề xuất các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh kinh tế, lợi ích, an ninh quốc gia, góp phần phục hồi, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đã được khen thưởng.
(ANTV) - Tháng 6/2024, qua công tác trinh sát địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Tuy nhiên những manh mối ban đầu về vai trò điều hành mạng lưới giao dịch ma túy của kẻ cầm đầu còn chưa thực sự rõ ràng bởi những đối tượng chân rết luôn cảnh giác và tìm mọi cách để che giấu những hành vi bất minh của đồng bọn.
(ANTV) - Sáng 12/3, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, tổ chức lễ bế giảng huấn luyện đầu khóa dành cho học viên đại học chính quy của Trường Đại học An ninh nhân dân và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân năm học 2025 – 2026. Sau 5 tháng rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tập trung, các học viên đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an, sẵn sàng bước vào giai đoạn đào tạo chuyên sâu tại các trường CAND.
(ANTV) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ công tác Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp năm 2026, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị đang được cấp phép tạm thời sử dụng đường (phố) để trông giữ phương tiện chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và nội dung giấy phép trong hoạt động trông giữ phương tiện.
(ANTV) - Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến đầu tiên kể từ khi xung đột giữa Israel và Iran bùng phát hôm 28/2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các hoạt động quân sự của Israel đang tập trung vào mục tiêu làm suy giảm năng lực tên lửa và hạt nhân của Iran.
(ANTV) - Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, cùng với các địa phương trên cả nước, TP Đà Nẵng đang khẩn trương triển khai nhiều công tác chuẩn bị, trong đó đặc biệt chú trọng bảo đảm an ninh trật tự. Lực lượng Công an thành phố đã xây dựng và triển khai nhiều phương án nhằm bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử. Tại phường Hòa Xuân, công tác chuẩn bị cũng đang được thực hiện tích cực với sự tham gia của chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn.
(ANTV) - Khi các chiến dịch quân sự vẫn đang tiếp diễn, gánh nặng của cuộc xung đột không chỉ nằm ở những con số thương vong mà còn là sự xáo trộn sâu sắc trong đời sống của hàng triệu dân thường. Từ sự dịch chuyển của các dòng người di tản tại Iran cho đến những cú sốc kinh tế tại Israel, bức tranh về hệ lụy xung đột đang dần hiện rõ.
(ANTV) - Sau gần 2 năm kể từ vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại nhà hát Crocus City Hall khiến 149 người thiệt mạng, công lý đã được thực thi khi tòa án Nga vừa đưa ra những bản án nghiêm khắc nhất dành cho các đối tượng gây án.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra một tuyên bố cứng rắn, khẳng định sẽ phản ứng quyết liệt trước bất kỳ hành vi nào từ phía Mỹ nhằm phá vỡ thỏa thuận thương mại đã ký kết vào mùa hè năm 2025.
(ANTV) - Dù ít ai nhìn thấy, chính tại Slough, hàng tỷ dữ liệu được lưu trữ, xử lý và luân chuyển không ngừng, bảo đảm internet cùng các dịch vụ kỹ thuật số hoạt động liên tục, ổn định. Trong kỷ nguyên chuyển đổi số, trung tâm dữ liệu không chỉ là hạ tầng công nghệ, mà đã trở thành nền tảng thiết yếu của đời sống hiện đại.
(ANTV) - Hải quan ban hành Công văn hoả tốc hướng dẫn thuế nhập khẩu 0% đối với xăng dầu; Từ 13/3, ngành đường sắt giảm giá vé hành khách và cước hàng hóa đồng loạt; Hà Nội lần đầu tiên tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 theo nơi cư trú...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.