(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP Đà Nẵng, Cụm thi đua số 1- Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2023 với sự tham dự của Công an 5 thành phố trực thuộc Trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh.
Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” do Bộ trưởng Bộ Công an phát động, Công an các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 01 đã ban hành kế hoạch, tổ chức phát động thường xuyên, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tiễn. Nhiều cách làm hay, sáng tạo được áp dụng, góp phần đấu tranh, trấn áp hiệu quả các loại tội phạm.
Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong rèn luyện, công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Nổi bật trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, 6 tháng đầu năm, xảy ra 4.291 vụ phạm pháp hình sự, giảm 247 vụ so với cùng kỳ năm 2022. Công an các địa phương đã điều tra khám phá 3.690 vụ, bắt 7.470 đối tượng.
Có thể khẳng định, phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc của Công an 5 thành phố, đóng một vai trò rất quan trọng cho sự ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương và cả nước. Hội nghị sơ kết còn là dịp để Công an các đơn vị địa phương trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, từ đó thực hiện tốt hơn nữa phong trào thi đua vì ANTQ trong thời gian tới.
Cục An ninh kinh tế sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023
Cục An ninh kinh tế đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ bảo vệ vững chắc an ninh kinh tế, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế của đất nước. Khẳng định này được nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 của Cục An ninh kinh tế, vừa diễn ra sáng 3/7 tại Hà Nội.
06 tháng đầu năm 2023, cục an ninh kinh tế có sự chuyển biến trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nghiệp vụ; công tác chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kết nối trong hệ lực lượng An ninh kinh tế toàn quốc được nâng cao; nhiều mặt công tác và chỉ tiêu công tác đã đạt và vượt mục tiêu, yêu cầu đề ra.
Đặc biệt, đã phát huy vai trò nòng cốt, tham mưu triển khai hiệu quả Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Nhiều vấn đề mới, bất cập của nền kinh tế đã được Cục An ninh kinh tế chủ động phát hiện, tham mưu lãnh đạo Bộ có nhiều báo cáo lên Trung ương Đảng, Chính phủ, kịp thời kiến nghị, đề xuất các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh kinh tế, lợi ích, an ninh quốc gia, góp phần phục hồi, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đã được khen thưởng.
(ANTV) - Chỉ trong vòng 3 ngày đầu tháng 3, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 2 lần, nhanh hơn so với chu kỳ điều hành thông thường là mỗi tuần một lần. Việc điều chỉnh liên tiếp này đang khiến nhiều người dân và doanh nghiệp lo ngại về áp lực chi phí trong thời gian tới.
(ANTV) - Vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng xảy ra vào tối ngày 25/2 tại Thanh Trì, Hà Nội là một hồi chuông cảnh báo đanh thép về thói quen vượt gác chắn đường sắt bất chấp nguy hiểm của một bộ phận người tham gia giao thông.
(ANTV) - Trong sắc phục truyền thống, người phụ nữ Công an nhân dân trong kỷ nguyên mới đã và đang khẳng định vị thế đầy ấn tượng trên mọi mặt trận — từ những cuộc đấu tranh phá án cam go đến việc làm chủ công nghệ dữ liệu phức tạp. Họ đã và đang tỏa sáng bằng trí tuệ, bản lĩnh, nghiệp vụ sắc bén cùng trái tim nhân ái trong sự nghiệp vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh không ma túy là mục tiêu lớn, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an tỉnh trong năm 2026. Với sự vào cuộc đồng bộ của 99 xã, phường, đặc biệt là sự đồng thuận của toàn dân, tỉnh Lào Cai đang từng bước hiện thực hóa khát vọng thành một môi trường sống an toàn, văn minh, giàu đẹp.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình, TTKS trên toàn địa bàn.
(ANTV) - Từ ngày 9/3, Cục CSGT sẽ phối hợp các đơn vị khảo sát, đánh giá tình hình an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải bằng ô tô khách giường nằm 2 tầng khi lưu thông trên các quốc lộ 4D, 4E, 6 và 12.
(ANTV) - Trước diễn biến giá xăng dầu tăng mạnh, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. HCM khuyến cáo người dân không tích trữ xăng, dầu trong nhà, nhằm phòng ngừa nguy cơ cháy, nổ.
(ANTV) - Một vụ nổ xảy ra rạng sáng ngày 7/3 tại một hộp đêm ở thành phố Trujillo, miền bắc Peru, khiến 33 người bị thương, trong đó có 3 trẻ vị thành niên.
(ANTV) - Hôm 7/3, người đứng đầu cơ quan tư pháp theo đường lối cứng rắn của Iran đồng thời là thành viên Hội đồng lãnh đạo lâm thời, ông Gholamhossein Mohseni Ejei tuyên bố nước này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào cho phép Mỹ và Israel sử dụng căn cứ để tấn công Iran.
(ANTV) - Thế giới đang bước vào một "kỷ nguyên biến động năng lượng mới". Những diễn biến quân sự dồn dập giữa Mỹ, Israel và Iran không chỉ làm chao đảo địa chính trị mà còn trực tiếp tấn công vào túi tiền của người tiêu dùng toàn cầu. Tâm điểm của cơn địa chấn này chính là Eo biển Hormuz – "yết hầu" của nền kinh tế thế giới.