Chủ Nhật, 22/03/2026 06:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an các đơn vị, địa phương sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

BT

(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP Đà Nẵng, Cụm thi đua số 1- Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2023 với sự tham dự của Công an 5 thành phố trực thuộc Trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” do Bộ trưởng Bộ Công an phát động, Công an các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 01 đã ban hành kế hoạch, tổ chức phát động thường xuyên, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tiễn. Nhiều cách làm hay, sáng tạo được áp dụng, góp phần đấu tranh, trấn áp hiệu quả các loại tội phạm.

Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong rèn luyện, công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Nổi bật trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, 6 tháng đầu năm, xảy ra 4.291 vụ phạm pháp hình sự, giảm 247 vụ so với cùng kỳ năm 2022. Công an các địa phương đã điều tra khám phá 3.690 vụ, bắt 7.470 đối tượng.

Có thể khẳng định, phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc của Công an 5 thành phố, đóng một vai trò rất quan trọng cho sự ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương và cả nước. Hội nghị sơ kết còn là dịp để Công an các đơn vị địa phương trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, từ đó thực hiện tốt hơn nữa phong trào thi đua vì ANTQ trong thời gian tới.

Cục An ninh kinh tế sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

Cục An ninh kinh tế đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ bảo vệ vững chắc an ninh kinh tế, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế của đất nước. Khẳng định này được nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 của Cục An ninh kinh tế, vừa diễn ra sáng 3/7 tại Hà Nội.

06 tháng đầu năm 2023, cục an ninh kinh tế có sự chuyển biến trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nghiệp vụ; công tác chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kết nối trong hệ lực lượng An ninh kinh tế toàn quốc được nâng cao; nhiều mặt công tác và chỉ tiêu công tác đã đạt và vượt mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Đặc biệt, đã phát huy vai trò nòng cốt, tham mưu triển khai hiệu quả Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Nhiều vấn đề mới, bất cập của nền kinh tế đã được Cục An ninh kinh tế chủ động phát hiện, tham mưu lãnh đạo Bộ có nhiều báo cáo lên Trung ương Đảng, Chính phủ, kịp thời kiến nghị, đề xuất các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh kinh tế, lợi ích, an ninh quốc gia, góp phần phục hồi, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đã được khen thưởng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay

Tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay

Chính trị 21/03/2026

(ANTV) - Thông tin từ buổi họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 16 diễn ra vào chiều ngày hôm nay cho biết: Tổng số người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI là 500 người, trong đó có 214 đại biểu do Trung ương giới thiệu trúng cử, đạt tỷ lệ rất cao.

Xung đột Trung Đông chưa hạ nhiệt

Xung đột Trung Đông chưa hạ nhiệt

Thế giới 21/03/2026

(ANTV) - Cuộc chiến giữa Mỹ, Israel và Iran bước sang tuần thứ tư mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những tuyên bố và động thái mới nhất của các bên cho thấy, xung đột đang dịch chuyển từ đối đầu quân sự trực tiếp sang một cuộc khủng hoảng đa tầng, với tác động lan rộng cả về an ninh, kinh tế, năng lượng và du lịch.

Tổng thống Mỹ cân nhắc rút căn cứ khỏi châu Âu

Tổng thống Mỹ cân nhắc rút căn cứ khỏi châu Âu

Thế giới 21/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã lên tiếng về vai trò của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz, cho rằng liên minh này đã không hành động tương xứng với lợi ích mà họ đang hưởng từ khu vực Trung Đông, đặc biệt là liên quan đến nguồn năng lượng có ý nghĩa sống còn.

Bắt nữ đối tượng mạo danh Công an để lừa đảo

Bắt nữ đối tượng mạo danh Công an để lừa đảo

Pháp luật 21/03/2026

(ANTV) - Mạo danh bản thân đang công tác tại Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, một người phụ nữ đã bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng.

Đà Nẵng đẩy mạnh triển khai hệ thống truyền tin báo cháy

Đà Nẵng đẩy mạnh triển khai hệ thống truyền tin báo cháy

Xã hội 21/03/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong tình hình mới, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ sở thuộc diện quản lý lắp đặt hệ thống truyền tin báo cháy Gtel. Đây được xem là giải pháp mang tính đột phá, góp phần kết nối tức thời giữa cơ sở với Trung tâm chỉ huy và lực lượng chức năng, rút ngắn thời gian xử lý khi có sự cố xảy ra.

Xem thêm