(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, 4 trường Công an thuộc Cụm thi đua số 1, gồm Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Đại học an ninh nhân dân, Học viện an ninh nhân dân và Học viện cảnh sát nhân dân đã tổ chức Lễ phát động, ký kết giao ước thi đua trong phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” năm học 2024 – 2025.
Hoạt động nhằm tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” do Bộ Công an phát động và triển khai thực hiện chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm học 2024 - 2025 trong các học viện, trường CAND theo chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.
Đặc biệt là Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Kế hoạch số 118 của Đảng ủy Công an Trung ương và Chương trình số 12 của Bộ Công an về nhiệm vụ công tác trọng tâm năm học 2024 - 2025 trong các học viện, trường CAND.
Với chủ đề "kỷ cương trách nhiệm, đổi mới không ngừng, nâng cao chất lượng giảng dạy học tập, đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác giáo dục đào tạo, xây dựng CAND thực sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại", các đơn vị Cụm thi đua số 1 cam kết đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả hơn; Tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; Lãnh đạo, chỉ huy các cấp luôn gương mẫu, đi đầu trong hưởng ứng các phong trào thi đua do Chính phủ, Bộ Công an, các nhà trường phát động; tiếp tục thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng tạo động lực khích lệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, tích cực tổ chức các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội. Qua đó tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND trong lòng dân.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay