Chủ Nhật, 21/12/2025 17:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cụm thi đua số 5 Công đoàn CAND ký kết giao ước thi đua năm 2024

(ANTV) - Chiều 22/3, tại Khánh Hoà, Cụm thi đua số 5 Công đoàn CAND gồm 5 tỉnh: Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Thuận, Khánh Hoà đã tổ chức Hội nghị kí kết giao ước thi đua và triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2024.

Tại hội nghị, các đơn vị đã thông qua quy chế hoạt động của Cụm; thông qua nội dung đăng kí thi đua năm 2024; đồng thời thống nhất các nội dung ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn Cụm thi đua số 5 năm 2024. Trước đó, Cụm thi đua số 5 Công đoàn CAND đã tổ chức sinh hoạt chính trị tại Khu di tích “Tàu không số” ở xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hoà.

Tại đây, đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu kiên cường và anh dũng hy sinh để đảm bảo bí mật cho tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển; ôn lại truyền thống cách mạng về Khu di tích “Tàu không số”. Đồng thời tổ chức trao tặng quà cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong Công đoàn Công an tỉnh Khánh Hoà.

Hội thảo khoa học PCCC pin lithium – ion sử dụng trên các phương tiện giao thông

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, đã xuất hiện không ít các vụ cháy, nổ liên quan đến xe điện, chủ yếu tập trung ở nhóm các loại xe máy điện, xe đạp điện. Cho thấy vấn đề an toàn cháy nổ đối với các phương tiện giao thông điện, và đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông điện như trạm sạc, bãi đỗ xe điện cần đặc biệt được quan tâm.

Từ thực tiễn đó, chiều 22/3, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cũng đã tổ chức Hội thảo khoa học về “Phòng cháy, chữa cháy Pin Lithium-ion sử dụng trên các phương tiện giao thông”.

Nhiều vấn đề mới, có ý nghĩa thực tiễn đối với Việt Nam đã được các chuyên gia đầu ngành, các nhà khoa học, đại diện các cơ quan QLNN thảo luận, trao đổi.

Tập trung làm rõ nguy cơ, tính chất và đặc điểm nguy hiểm cháy nổ của các phương tiện giao thông điện và hạ tầng dịch vụ phục vụ. Thực trạng và các giải pháp đề ra; Các quy định hiện nay và những vấn đề đặt ra trong bảo đảm an toàn PCCC đối với phương tiện giao thông điện tại ga ra, trạm sạc, nhà ở riêng lẻ, các khu chung cư, nơi tập trung đông dân. Những vấn đề đặt ra trong công tác an toàn khi vận hành phương tiện cơ giới chạy điện. Cùng với đó là các chất, phương tiện chữa cháy phù hợp với các đám cháy phương điện sử dụng pin Lithium -ion hiện nay. Kết quả của hội thảo là cơ sở để các cơ quan QLNN kịp thời rà soát, sửa đổi, hoàn thiện các quy định pháp luật liên quan đến nhóm đối tượng này và đề ra giải pháp phòng cháy, chữa cháy phù hợp điều kiện thực tế tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.

Vẻ đẹp không biên giới

Vẻ đẹp không biên giới

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Trong hơn một thập kỷ qua, nữ nhiếp ảnh gia người Romania, Mihaela Noroc, đã đi qua gần 100 quốc gia, ghi lại chân dung hàng nghìn phụ nữ từ những con người bình dị trong đời sống thường ngày đến những người đã vượt qua bao lực và nghịch cảnh. Những bức ảnh của chị tôn vinh sự đa dạng, thách thức các chuẩn mực truyền thống về cái đẹp, và kể những câu chuyện về sức mạnh, sự kiên cường, cùng vẻ đẹp đến từ bên trong.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/12/2025

(ANTV) - Đắk Lắk: Khởi tố 7 đối tượng cố ý gây thương tích; Hà Nội: Bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí; Lạng Sơn: Khởi tố nhóm gây rối trật tự công cộng; Sơn La: Bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma tuý tổng hợp; Thanh Hoá: Triệt xoá sới bạc, bắt giữ 15 đối tượng:... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Cảnh báo hành vi hợp tác quảng cáo sai sự thật của nghệ sĩ, người nổi tiếng

Cảnh báo hành vi hợp tác quảng cáo sai sự thật của nghệ sĩ, người nổi tiếng

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2026 - 2030. Trong đó có một nội dung được dư luận rất quan tâm, đó là yêu cầu người nổi tiếng, văn nghệ sĩ, vận động viên tuyệt đối không tham gia quảng cáo sai sự thật, đánh mất niềm tin của người tiêu dùng.

Cortina d’Ampezzo, Italia sẵn sàng cho thế vận hội Mùa Đông 2026

Cortina d’Ampezzo, Italia sẵn sàng cho thế vận hội Mùa Đông 2026

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Nằm giữa dãy Dolomites hùng vĩ ở miền Bắc nước Ý, Cortina d’Ampezzo không chỉ là nơi nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng mà còn là tâm điểm chú ý của thế giới khi trở thành một trong những địa điểm đăng cai Olympic mùa đông 2026. Chỉ còn vài tuần nữa, công tác chuẩn bị cho các địa điểm thi đấu tại đây đang ở giai đoạn cuối cùng.

Xem thêm