Thứ Năm, 15/01/2026 00:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cụm thi đua số 5 Công đoàn CAND ký kết giao ước thi đua năm 2024

(ANTV) - Chiều 22/3, tại Khánh Hoà, Cụm thi đua số 5 Công đoàn CAND gồm 5 tỉnh: Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Thuận, Khánh Hoà đã tổ chức Hội nghị kí kết giao ước thi đua và triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2024.

Tại hội nghị, các đơn vị đã thông qua quy chế hoạt động của Cụm; thông qua nội dung đăng kí thi đua năm 2024; đồng thời thống nhất các nội dung ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn Cụm thi đua số 5 năm 2024. Trước đó, Cụm thi đua số 5 Công đoàn CAND đã tổ chức sinh hoạt chính trị tại Khu di tích “Tàu không số” ở xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hoà.

Tại đây, đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu kiên cường và anh dũng hy sinh để đảm bảo bí mật cho tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển; ôn lại truyền thống cách mạng về Khu di tích “Tàu không số”. Đồng thời tổ chức trao tặng quà cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong Công đoàn Công an tỉnh Khánh Hoà.

Hội thảo khoa học PCCC pin lithium – ion sử dụng trên các phương tiện giao thông

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, đã xuất hiện không ít các vụ cháy, nổ liên quan đến xe điện, chủ yếu tập trung ở nhóm các loại xe máy điện, xe đạp điện. Cho thấy vấn đề an toàn cháy nổ đối với các phương tiện giao thông điện, và đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông điện như trạm sạc, bãi đỗ xe điện cần đặc biệt được quan tâm.

Từ thực tiễn đó, chiều 22/3, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cũng đã tổ chức Hội thảo khoa học về “Phòng cháy, chữa cháy Pin Lithium-ion sử dụng trên các phương tiện giao thông”.

Nhiều vấn đề mới, có ý nghĩa thực tiễn đối với Việt Nam đã được các chuyên gia đầu ngành, các nhà khoa học, đại diện các cơ quan QLNN thảo luận, trao đổi.

Tập trung làm rõ nguy cơ, tính chất và đặc điểm nguy hiểm cháy nổ của các phương tiện giao thông điện và hạ tầng dịch vụ phục vụ. Thực trạng và các giải pháp đề ra; Các quy định hiện nay và những vấn đề đặt ra trong bảo đảm an toàn PCCC đối với phương tiện giao thông điện tại ga ra, trạm sạc, nhà ở riêng lẻ, các khu chung cư, nơi tập trung đông dân. Những vấn đề đặt ra trong công tác an toàn khi vận hành phương tiện cơ giới chạy điện. Cùng với đó là các chất, phương tiện chữa cháy phù hợp với các đám cháy phương điện sử dụng pin Lithium -ion hiện nay. Kết quả của hội thảo là cơ sở để các cơ quan QLNN kịp thời rà soát, sửa đổi, hoàn thiện các quy định pháp luật liên quan đến nhóm đối tượng này và đề ra giải pháp phòng cháy, chữa cháy phù hợp điều kiện thực tế tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm