Thứ Năm, 08/01/2026 14:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cụm thi đua số 5 Công đoàn CAND ký kết giao ước thi đua năm 2024

(ANTV) - Chiều 22/3, tại Khánh Hoà, Cụm thi đua số 5 Công đoàn CAND gồm 5 tỉnh: Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Thuận, Khánh Hoà đã tổ chức Hội nghị kí kết giao ước thi đua và triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2024.

Tại hội nghị, các đơn vị đã thông qua quy chế hoạt động của Cụm; thông qua nội dung đăng kí thi đua năm 2024; đồng thời thống nhất các nội dung ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn Cụm thi đua số 5 năm 2024. Trước đó, Cụm thi đua số 5 Công đoàn CAND đã tổ chức sinh hoạt chính trị tại Khu di tích “Tàu không số” ở xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hoà.

Tại đây, đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu kiên cường và anh dũng hy sinh để đảm bảo bí mật cho tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển; ôn lại truyền thống cách mạng về Khu di tích “Tàu không số”. Đồng thời tổ chức trao tặng quà cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong Công đoàn Công an tỉnh Khánh Hoà.

Hội thảo khoa học PCCC pin lithium – ion sử dụng trên các phương tiện giao thông

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, đã xuất hiện không ít các vụ cháy, nổ liên quan đến xe điện, chủ yếu tập trung ở nhóm các loại xe máy điện, xe đạp điện. Cho thấy vấn đề an toàn cháy nổ đối với các phương tiện giao thông điện, và đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông điện như trạm sạc, bãi đỗ xe điện cần đặc biệt được quan tâm.

Từ thực tiễn đó, chiều 22/3, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cũng đã tổ chức Hội thảo khoa học về “Phòng cháy, chữa cháy Pin Lithium-ion sử dụng trên các phương tiện giao thông”.

Nhiều vấn đề mới, có ý nghĩa thực tiễn đối với Việt Nam đã được các chuyên gia đầu ngành, các nhà khoa học, đại diện các cơ quan QLNN thảo luận, trao đổi.

Tập trung làm rõ nguy cơ, tính chất và đặc điểm nguy hiểm cháy nổ của các phương tiện giao thông điện và hạ tầng dịch vụ phục vụ. Thực trạng và các giải pháp đề ra; Các quy định hiện nay và những vấn đề đặt ra trong bảo đảm an toàn PCCC đối với phương tiện giao thông điện tại ga ra, trạm sạc, nhà ở riêng lẻ, các khu chung cư, nơi tập trung đông dân. Những vấn đề đặt ra trong công tác an toàn khi vận hành phương tiện cơ giới chạy điện. Cùng với đó là các chất, phương tiện chữa cháy phù hợp với các đám cháy phương điện sử dụng pin Lithium -ion hiện nay. Kết quả của hội thảo là cơ sở để các cơ quan QLNN kịp thời rà soát, sửa đổi, hoàn thiện các quy định pháp luật liên quan đến nhóm đối tượng này và đề ra giải pháp phòng cháy, chữa cháy phù hợp điều kiện thực tế tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 7/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về định hướng xây dựng 2 nghị quyết: về đổi mới mô hình phát triển đất nước dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; về các giải pháp chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng 2 con số gắn với xác lập mô hình tăng trưởng mới.

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “bật đèn xanh” cho Israel tiến hành một chiến dịch quân sự mới nhằm vào phong trào Hezbollah tại Liban. Thông tin được ông Netanyahu công bố trong cuộc họp nội các, trong bối cảnh Israel và Mỹ đều bày tỏ sự không hài lòng trước những nỗ lực của Chính phủ Liban trong việc kiểm soát và đối phó với mối đe dọa từ Hezbollah.

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết nước này đang triển khai một kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela, bắt đầu bằng việc ổn định tình hình, tiếp đó là giai đoạn phục hồi kinh tế gắn với việc bảo đảm quyền tiếp cận của các công ty dầu mỏ Mỹ và cuối cùng là tiến trình chuyển tiếp chính trị.

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Khi mặt trời lặn, bóng tối từng bao trùm mọi sinh hoạt tại nhiều vùng nông thôn Malawi. Nhưng giờ đây, ánh sáng từ năng lượng mặt trời đang thắp lên hy vọng mới – mang theo cơ hội học tập, sinh kế và những đêm an toàn hơn cho những người dân nghèo

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một tuyên bố chính thức về việc rút Mỹ khỏi 35 tổ chức quốc tế không thuộc Liên Hợp Quốc và 31 cơ quan, tổ chức trực thuộc Liên Hợp Quốc mà Washington cho là hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia của Mỹ.

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Với hơn 213 km đường biên giới giáp Lào, rừng núi hiểm trở, có cửa khẩu quốc tế, đường biển dài và hàng trăm lối mở tự phát – từ nhiều năm nay Thanh Hóa được Bộ Công an xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy khu vực Bắc Trung Bộ. Ở nơi được ví như “cửa ngõ phía Đông” của Tam giác vàng ấy, cuộc chiến với tội phạm ma túy chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Nhưng cũng chính tại đây, một cách nghĩ mới, một phương pháp đấu tranh mang tính đột phá đã được hình thành – tạo nên thế trận phòng, chống ma túy nhiều tầng, nhiều lớp, để lại dấu ấn rõ nét trong thực tiễn.

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sau 40 năm đổi mới, Việt Nam đã tích lũy đủ thế và lực để bước vào một giai đoạn phát triển mới cao hơn về chất lượng, bền vững hơn về nền tảng và sâu sắc hơn về mục tiêu vì con người. Trong bối cảnh đó, dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã thể hiện rõ tầm nhìn chiến lược, tiếp tục khẳng định khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, coi con người là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của mọi chính sách. Khát vọng ấy không chỉ được thể hiện bằng mục tiêu tăng trưởng, mà bằng chất lượng phát triển, bằng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh quốc gia và sự thụ hưởng thực chất của người dân.

Xem thêm