(ANTV) - Sáng 14/3, tại Công an tỉnh Thanh Hoá, Cụm thi đua số 6 (Bộ Công an) gồm Công an 5 tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024.
Với khẩu hiệu hành động của toàn lực lượng "Xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại", các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 đã ký giao ước thi đua với 6 nội dung trọng tâm gồm: Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng. Nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của cấp ủy, thủ trưởng đơn vị trong tổ chức phong trào thi đua, vai trò trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi cán bộ, chiến sĩ.
Nhân dịp này, cụm thi đua số 6 đã phát động xây nhà tình nghĩa cho Công an xã với tổng số tiền là 300 triệu đồng.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.
(ANTV) - Một nhóm quốc gia châu Âu, đứng đầu là Anh và Đức, đang thảo luận các kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự tại Greenland, nhằm phát đi tín hiệu rằng châu Âu coi trọng an ninh Bắc Cực, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.