(ANTV) - Ngày 2/12, tại Hà Nội, 6 đơn vị Cụm Thi đua số 7 khối các đơn vị trực thuộc Bộ Công an gồm: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, đại diện đơn vị Cụm trưởng, chủ trì hội nghị.
Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 do Bộ Công an phát động, Cụm thi đua số 7 đã tiến hành ký kết giao ước và đẩy mạnh việc thực hiện phong trào thi đua với khẩu hiệu hành động “Xây dựng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Theo đó, năm qua, các đơn vị đã phấn đấu hoàn thành vượt mức, đảm bảo tiến độ 3 nhiệm vụ công tác lớn, trọng tâm đã đăng ký đạt hiệu quả; từ đó, thúc đẩy, lan tỏa phong trào thi đua chung và là tiêu chí quan trọng để đánh giá mức hoàn thành xuất sắc, nổi trội công tác trọng tâm năm 2024. Với những thành tích đã đạt được, trong năm 2024, Cụm thi đua số 7 có 686 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.
Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong nêu rõ, năm 2024 là năm bản lề có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của nhiệm kỳ Đại hội 13 của Đảng. Các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 đã tổ chức phong trào thi đua bám sát các nội dung, chỉ tiêu thi đua do Bộ Công an phát động. Với khí thế thi đua sôi nổi, các đơn vị trong cụm thi đua đã chủ động và không ngừng đổi mới, tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, hướng dẫn, đặc biệt hoàn thành nhiều nhiệm vụ trọng tâm, đột phá được lãnh đạo Bộ giao,đảm bảo chất lượng, tiến độ, góp phần vào thành tích chung của toàn lực lượng CAND.
Để tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đạt được, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong đề nghị, các đơn vị tăng cường phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức triển khai thực hiện để nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua của Cụm. Đồng thời, thực hiện công tác khen thưởng đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời động viên CBCS hăng hái thi đua, ra sức lập công hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2025.
Tại hội nghị, Các đơn vị đã thống nhất bình chọn, suy tôn các đơn vị xuất sắc và thực hiện nghi thức bàn giao đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua năm 2025 cho Thanh tra Bộ Công an.
(ANTV) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến những đánh giá thiếu khách quan, thậm chí thiếu chính xác về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam là việc Hoa Kỳ chưa có sự tiếp xúc đầy đủ, trực tiếp với thực tế sinh hoạt tôn giáo của người dân Việt Nam. Những trải nghiệm thực tế gần đây từ chính các lãnh đạo tôn giáo, trong đó có vị đến Hoa Kỳ đang góp phần làm sáng tỏ bức tranh đời sống tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong đêm 20 và sáng ngày 21/11, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa quân số, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai hàng chục mũi cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực bị lũ lớn chia cắt, trong đó trọng tâm là khu vực đông nam đồng bằng, ven biển tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, nhu cầu ăn uống, liên hoan của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Tại Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông đang triển khai cao điểm tổng kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, giữ bình yên trên từng tuyến phố.
(ANTV) - Tối ngày 20/11 (theo giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự tại điểm cầu trụ sở Chính phủ; Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng dự tại điểm cầu trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia, các bộ ngành, địa phương tham dự họp tại các điểm cầu trong nước.
(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh KHánh Hòa hiện nay nước lũ đang dâng rất cao. Những ngày qua, chính quyền địa phương đã huy động tối đa các lực lượng ở vũ trang, quân đội, công an phối hợp với chính quyền địa phương để di dời người dân đến nơi an toàn. Cùng với đó là việc cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo cho người dân được di dời đến nơi an toàn.
(ANTV) - Lũ trên các sông từ Huế đến Khánh Hòa đang hạ dần, nhưng sông Krông Ana (Đắk Lắk) vẫn tiếp tục dâng vượt BĐ3. Từ Gia Lai đến Khánh Hòa, nguy cơ lũ quét cao.
(ANTV) - Một loại sôcôla Peru mang tên El Ganso 70% vừa được vinh danh là “Món sôcôla ngon nhất thế giới” tại Giải Sôcôla Quốc tế 2025. Sản phẩm được làm từ ca cao vùng Junin - nơi sở hữu nhiều giống ca cao hảo hạng của Peru.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa làm rõ một vụ lừa đảo tinh vi khi đối tượng Bùi Thị Duyên, 28 tuổi, trú phường Hòa Khánh bị cáo buộc làm giả hợp đồng mua bán đất, nâng khống giá trị lô đất nhằm chiếm đoạt của bạn thân 500 triệu đồng.
(ANTV) - Chỉ trong tối và đêm 20/11, tại Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân. Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã giải cứu thành công và hướng dẫn nhiều người dân thoát nạn an toàn.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.