Thứ Hai, 22/07/2024 15:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Củng cố trụ cột quốc phòng, an ninh Việt Nam - Lào - Campuchia

(ANTV) - Quan hệ truyền thống, đoàn kết hữu nghị, gắn bó Việt Nam - Lào - Campuchia những năm qua không ngừng được vun đắp, phát triển, đi vào chiều sâu về mọi mặt, đặc biệt là quan hệ hợp tác trên lĩnh vực bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự xã hội.

Sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của lực lượng công an, nội vụ 3 nước trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm có tổ chức hoạt động xuyên quốc gia đã góp phần đảm bảo duy trì an ninh trật tự ở mỗi nước và trong khu vực, ổn định tuyến biên giới hòa bình, phát triển bền vững, đồng thời tăng cường lòng tin về chính trị, đối ngoại và an ninh quốc phòng của ba nước.

Tháng 8/2023, qua công tác phối hợp, Bộ Công an hai nước Việt Nam - Lào triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn trị giá hàng triệu USD mang bí số 103H.

Toàn bộ đường dây được khám phá, bóc gỡ, cơ quan điều tra phát hiện hơn 1 tấn ma túy được ngụy trang vô cùng tinh vi.

Đối tượng cầm đầu người Trung Quốc đã thành lập công ty dược ở nước ngoài, mua tiền chất, hóa chất sản xuất ma túy tổng hợp vận chuyển về Việt Nam qua tuyến đường bộ rồi xuất đi nước thứ ba bằng đường biển.

Dài khoảng 1.258km, tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia được xác định là trọng điểm phức tạp về tình hình mua bán người trong hơn hai năm qua.

Cơ quan chức năng của hai nước, đặc biệt là Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia đã phối hợp chặt chẽ, nắm tình hình, đấu tranh chuyên án chung, đưa ra nhiều giải pháp trong công tác ngăn chặn và phòng ngừa.

Hợp tác Quốc phòng - An ninh là trụ cột trong quan hệ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Trong nhiều năm, các thỏa thuận, hiệp định hợp tác song phương Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia được duy trì.

Các cơ chế trao đổi thông tin, trao đổi đoàn các cấp được tăng cường…

Là điều kiện quan trọng để nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia như ma túy, mua bán người và tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Ngày 29/3, Lễ Khai mạc Hội nghị thường niên Bộ trưởng Công an, Nội vụ Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ nhất sẽ chính thức được tổ chức tại TP Đà Nẵng.

Thêm một bước nữa thắt chặt, nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là khu vực biên giới mỗi nước.

Góp phần xây dựng đường biên giới Việt Nam - Campuchia, Việt Nam - Lào và Campuchia - Lào trở thành đường biên giới hòa bình, hợp tác và phát triển, vì an ninh, trật tự mỗi quốc gia và trong khu vực.

Hai ngày diễn ra hội nghị, 3 bên sẽ đưa ra những giải pháp cụ thể trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và bảo vệ các sự kiện quan trọng trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều người dùng mạng xã hội đã đồng loạt thay đổi ảnh đại diện và đăng những dòng trạng thái thể hiện sự kính trọng, thương tiếc sâu sắc dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong không khí đau buồn chung của người dân cả nước, nhiều nhà sáng tạo nội dung, các Youtuber, Tiktoker đã tạm thời ngừng đăng những hình ảnh, video clip giải trí, thương mại hay thông báo ngừng tổ chức livestream trên các nền tảng mạng xã hội như một cách thể hiện lòng kính trọng, tiếc thương.

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

Trưa ngày 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo và nhân dân Cuba tiếc thương cho sự ra đi của một người bạn vĩ đại, một trong những nhà lãnh đạo nhiệt thành luôn thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam. Hôm nay, nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày ở đất nước Cuba tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thời gian quốc tang, các tòa nhà công và các trụ sở quân sự trên cả nước Cuba sẽ treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 22/07/2024

(ANTV) - Ứng phó với bão số 2; Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở Yên Bái, Lào Cai; Sáng nay 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà; Đà Nẵng: Đã bắt 18 đối tượng trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong; Hà Nội kiểm tra, xử lý 2.137 trường hợp vi phạm giao thông... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Xem thêm