Thứ Sáu, 08/12/2023 19:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nhiều cách làm hay, mô hình thiết thực trong học và làm theo Bác

(ANTV) - Sau 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 5 năm thực hiện Chỉ thị số 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, trong toàn lực lượng Công an TP. Đà Nẵng đã có sự chuyển biến tích cực. Đặc biệt, ngày càng có nhiều cách làm mới, mô hình hay bước đầu phát huy hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ chiến sỹ, được chính quyền và nhân dân đồng tình ủng hộ và đánh giá cao.

Tiếp nhận, giải quyết hơn 60.000 hồ sơ cư trú; thực hiện trả căn cước công dân cho hơn 100.000 trường hợp; thông báo gần 64.000 mã số định danh cho công dân; xử lý 176 vụ gây rối, mất ANTT, 2.244 vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ khu, tổ dân phố; với phương châm tận tình phục vụ, đi từng ngõ, rà soát từng đối tượng, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, nhờ đó, những vấn đề phát sinh về ANTT đều được giải quyết từ sớm, từ xa - đó là nỗ lực sau gần 2 năm triển khai có hiệu quả mô hình “công an cơ sở tăng ca phục vụ nhân dân” tại TP. Đà Nẵng.

Ngoài tăng ca, làm việc ngoài giờ hỗ trợ người dân; Công an TP. Đà Nẵng còn triển khai có hiệu quả mô hình “Mỗi chỉ huy Công an Phường, Công an Xã nhận kèm cặp giúp đỡ một người chấp hành xong án phạt tù, tái hòa nhập cộng đồng hoặc 01 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ cao phạm pháp hình sự”. Đến nay, Công an phường, xã đã liên hệ, tạo điều kiện cho 162 người có công việc phù hợp, giúp đỡ thủ tục vay vốn làm ăn cho nhiều trường hợp khác.

Từ các điểm giữ xe của lực lượng an ninh cơ sở tại khu phố An Thượng, nhiều hoàn cảnh một thời lầm lỡ đã cùng tham gia lao động kiếm thêm thu nhập, giúp họ hòa nhập cộng đồng. Cụ thể hóa bằng từng mô hình, cách làm gắn với thực tiễn công tác, phong trào học tập và làm theo Bác trong Công an TP. Đà Nẵng thường xuyên được đổi mới, từ đó, tạo thuận lợi cho nhân dân. Đây cũng là mục tiêu quan trọng trong thực hiện phong trào.

Đột phá trong cách thực hiện, từ các mô hình này, công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cũng đạt được những kết quả tích cực, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) đã chính thức khai mạc với trọng tâm là việc tổ chức kinh tế khu vực này sẽ kết nạp Bolivia là thành viên chính thức, đồng thời ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Singapore và thảo luận về quá trình đàm phán FTA với Liên minh Châu Âu (EU).

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Truyền thông Israel cho hay có một số dấu hiệu cho thấy giới chức Israel muốn tiếp tục thỏa thuận với Phong trào Hồi giáo Hamas về vấn đề trao đổi con tin, để đổi lấy lệnh ngừng bắn.

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Cuộc thảo luận giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu về các nội dung đề xuất trong dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới đã kết thúc mà không thể đi đến thống nhất chung. Cuộc thảo luận sẽ được nối lại vào hôm nay (8/12).

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hoạt động chăn nuôi quy mô lớn được coi là một trong những nguồn phát thải carbon lớn cũng như “thủ phạm” chính gây ra tình trạng phá rừng và mất đa dạng sinh học. Việc con người giảm tiêu thụ protein từ động vật chuyển sang các loại protein thay thế sẽ góp phần kiềm chế ngành chăn nuôi mở rộng, từ đó hạn chế được lượng phát thải từ ngành này. Trong những năm gần đây, cùng với đà phát triển công nghệ mới nên trên thị trường đã xuất hiện một thế hệ thịt thay thế mới để hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn cầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/12/2023

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa thông tin về vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có một vị khách đặc biệt xuất hiện, thu hút sự chú ý, đó là nhân vật có biệt danh "Ông già Noel bền vững".

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại một ngôi nhà ấm cúng ở thành phố Norrköping, Thụy Điển, tiếng hát vang lên dường như ngọt ngào hơn nhờ sự xuất hiện của các bạn nhỏ bên các ông bố của mình. Đây là ban nhạc đặc biệt với các ông bố trẻ ở độ tuổi 30.

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Câu nói “lương y như từ mẫu” có lẽ là điều mà ai đang công tác trong ngành y đều tâm niệm và thấm nhuần. Là người thầy thuốc hay cán bộ nhân viên y tế- bản thân họ đều xác định công việc của mình là nghề chữa bệnh cứu người. Chính vì điều đó mỗi người dân chúng ta luôn dành 1 tình cảm cao quý đối với ngành y.

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Hiện nay, các hãng xe công nghệ được định danh là đơn vị cung cấp phần mềm công nghệ hay là đơn vị kinh doanh vận tải vẫn chưa được quy định cụ thể. Nói rõ hơn là vẫn chưa thể gọi được tên loại hình này là xe taxi hay xe hợp đồng…khi họ chỉ luôn coi mình là trung gian, còn quyền tự quyết vẫn thuộc về hành khách và tài xế thông qua việc đặt xe.

Xem thêm