Thứ Hai, 27/05/2024 14:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đại đoàn kết – Giá trị trường tồn sau 48 năm giải phóng đất nước

(ANTV) - Chiến thắng 30/4/1975 mãi mãi là một mốc son sáng chói, là niềm tự hào, kiêu hãnh của mỗi người dân Việt Nam. Để làm nên chiến thắng lịch sử đó, là sự tổng hòa của rất nhiều nhân tố quan trọng. Trong đó, đoàn kết là giá trị cốt lõi, đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược, là cội nguồn sức mạnh, có ý nghĩa quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngay sau đại thắng Mùa Xuân năm 1975, đất nước thống nhất, cả nước đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội, quan điểm đoàn kết toàn dân tộc đã được Đảng ta chú trọng, đưa lên nhiệm vụ hàng đầu.

Điều này được minh chứng bằng rất nhiều câu chuyện trong thực tiễn, gần hơn hết là bài học từ sau đại dịch Covid-19.

Từ lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tinh thần đại đoàn kết dân tộc đã "biến nguy thành cơ", từ già trẻ, gái trai, lớn nhỏ, ở trong nước hay cộng đồng kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, người góp tiền, người góp công, người góp nhu yếu phẩm.

Những đội xung kích y bác sỹ, lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân tình nguyện “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để không ai bị bỏ lại phía sau.

Trên tuyến đầu chống dịch và cả ở nơi hậu phương, không một ai quản ngại hiểm nguy. Tinh thần đoàn kết được lan tỏa đã góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19.

Giá trị của chiến thắng, giá trị của độc lập sau ngày đất nước thống nhất, và bài học trường tồn về đoàn kết – vốn quý giá của dân tộc như lời dạy sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công.

Tất cả điều đó cần phải được ghi nhớ, khắc sâu, để mỗi người chúng ta, cùng nỗ lực, phấn đấu, tạo lập một vinh quang mới to lớn, hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước cường thịnh, phồn vinh và hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm