
(ANTV) - Trong hai ngày 14 và 15/5, Đảng bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Đại hội.
Cùng dự có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an và đại diện các cơ quan, đơn vị của Bộ Công an, các cơ quan thuộc Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Báo cáo chính trị của Đảng bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh nêu rõ: Nhiệm kỳ 2015-2020, mặc dù trong điều kiện khó khăn, thách thức về an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, cũng như các yếu tố khách quan và chủ quan khác, nhưng Đảng bộ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh đã đoàn kết nỗ lực, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra trong nhiệm kỳ; đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc các mục tiêu và nhiệm vụ chính trị trên lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ công tác đổi ngoại và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đặc biệt, đã tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương trong việc đổi mới, bổ sung, sửa đổi hệ thống chính sách pháp luật về xuất nhập cảnh; khắc phục những vấn đề bất cập, nâng cao hiệu quản lý Nhà nước về an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật; chủ động triển khai nhiều biện pháp cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong hoạt động xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam và người nước ngoài.
Phát biểu tại Đại hội, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những kết quả được nêu trong Báo cáo chính trị, cùng với đó là tinh thần thẳng thắn tự phê bình và phê bình của các đảng viên, đã chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân nêu trong báo cáo chính trị, ảnh hưởng đến năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và chức chiến đấu ở một số tổ chức cơ sở đảng.
Đồng tình với mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nêu trong Báo cáo chính trị đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ Cục quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Đảng bộ Cục quản lý Xuất nhập cảnh cần tiếp tục thực hiện 6 mặt công tác trọng tâm. Tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Trung ương Đảng, của Đảng ủy Công an Trung ương về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND; đặc biệt là Nghị quyết số 51-NQ/TW về Chiến lược bảo an ninh quốc gia và tới đây là Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII; khẩn trương xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động, đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả các Nghị quyết này.
Trong ngày làm việc hôm nay, các đại biểu cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 19 thành viên, sau khi kết quả kiểm phiếu được công bố, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Cục quản lý xuất nhập cảnh nhiệm kỳ mới.
Sáng ngày 15/5, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND tổ chức Tọa đàm khoa học "Đặc điểm tâm lý cần quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sĩ CAND".
Ở Việt Nam, những nghiên cứu về tâm lý cán bộ chiến sĩ và lãnh đạo, chỉ huy CAND còn khiêm tốn, mới dừng ở mức cơ bản. Trong khi đó, áp lực từ nhiều phía tác động không nhỏ đến trạng thái tâm lý của cán bộ chiến sĩ, ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.
Các ý kiến tại Tọa đàm tập trung đánh giá đúng thực trạng, xác định đặc điểm tâm lý của cán bộ chiến sĩ, lãnh đạo, chỉ huy CAND trong công tác và chiến đấu và những yếu tố tác động, từ đó đề ra hướng xây dựng những bộ câu hỏi có tính ứng dụng cao để khảo sát, đánh giá thực trạng tâm lý và áp lực tâm lý của cán bộ chiến sĩ.
Tháng 6 năm 2025 đánh dấu một sự kiện hiếm có trong lịch sử hành chính nước ta: Chính phủ đồng loạt ban hành 28 nghị định về phân cấp, phân quyền cho chính quyền địa phương.
(ANTV) - Mặc dù lực lượng Công an và các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo nhưng tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có các tỉnh Tây Nguyên và Đắk Nông liên tiếp xảy ra các vụ trẻ em đuối nước thương tâm, để lại những nỗi đau, mất mát to lớn cho gia đình và xã hội.
(ANTV) - Israel và Iran đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào đối phương vào rạng sáng 15/6, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột lớn hơn sau khi Israel mở rộng chiến dịch bằng cuộc tấn công mỏ khí đốt lớn nhất thế giới ở Iran. Những đòn đáp trả lẫn nhau giữa hai bên được cảnh báo sẽ gây ra những hệ lụy sâu rộng về quân sự, địa chính trị và kinh tế, đẩy khu vực vào bờ vực chiến tranh toàn diện.
(ANTV) - Tại Nigeria, khoảng 107 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng súng xảy ra từ đêm 14/6 đến rạng sáng 15/6 tại làng Yelewata thuộc khu vực Guma, bang Benue, miền Trung nước này.
(ANTV) - Thăng cấp bậc hàm cấp Tướng đối với 4 đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an; Việt Nam - Australia thúc đẩy hợp tác an ninh và thực thi pháp luật; Đề nghị quy định rõ chức năng, nhiệm vụ của lực lượng bảo đảm ANTT ở khu vực biên giới, cửa khẩu; Bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, đáp ứng yêu cầu hợp tác quốc tế; Chuẩn bị các điều kiện bảo đảm thi hành Luật PCCC & CNCH từ 1/7/2025; Mở rộng khuôn khổ hợp tác tư pháp và thực thi pháp luật giữa Việt Nam và Thụy Điển; Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ,... - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Để công an cấp xã đi vào hoạt ổn định, không bị gián đoạn, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp cũng như ý nghĩa nhân văn của việc tổ chức lại đơn vị hành chính, công an tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Tổ tiếp nhận Công an cấp xã và quán triệt một số nội dung công tác công an phục vụ sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp.
(ANTV) - Cùng với các địa phương, tỉnh Quảng Bình cũng đã chủ động, tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là tinh thần và tâm thế sẵn sàng cho việc vận hành mô hình xã, phường mới, để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng, mang tính lịch sử một cách thuận lợi, thông suốt nhất.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các mạnh thường quân vừa tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sông Luỹ, huyện Bắc Bình.
(ANTV) - Xác định công tác dân vận là một nội dung công tác trọng tâm, chiến lược của lực lượng Công an, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, Công an tỉnh Tuyên Quang đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp căn bản, xây dựng những mô hình hay, cách làm sáng tạo, sát với thực tiễn của địa phương.
(ANTV) - Đồng hành cùng tỉnh Bạc Liêu trong việc thực hiện Chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Bộ Công an đã hỗ trợ xây dựng 700 căn nhà ở cho bà con nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh, với tổng số tiền 42 tỷ đồng. Những viên gạch của tinh thần đoàn kết, sẻ chia đã dựng lên nền móng vững chắc cho 700 mái ấm, không chỉ là nơi che nắng chắn mưa, đó còn là hành trình của tình người, một nghĩa cử đẹp, một chương trình đầy nhân văn của Bộ Công an.