Thứ Năm, 12/03/2026 04:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đại hội Đảng bộ Học viện CSND lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030

(ANTV) - Tại Hà Nội, chiều ngày 26/6, Đảng bộ Học viện CSND đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 18, nhiệm kỳ 2025 2030. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Học viện CSND đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, quyết liệt, thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó đã ban hành 14 nghị quyết triển khai những nhiệm vụ quan trọng làm cơ sở để Học viện cụ thể hóa trong các chương trình, hoạt động.

Đặc biệt, Nghị quyết chuyên đề về tăng cường công tác ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số tại Học viện CSND đến năm 2025, định hướng đến năm 2023 – với tính đột phá đã tập trung huy động các nguồn lực, nâng cao hiệu quả công tác quản trị và tổ chức hoạt động của nhà trường theo hướng hiện đại.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được coi trọng, trong đó Đảng ủy Học viện đã chỉ đạo kiện toàn tổ chức Đảng, cấp ủy các cấp, đơn vị theo Đề án 19 của Bộ bảo đảm chặt chẽ, đồng bộ, hợp lý, tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đi đôi với chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa “hồng”, vừa “chuyên”.

Đồng tình với những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2025 - 2030, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị, Học viện CSND cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của Đảng ủy Công an Trung ương về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND. Tập trung lãnh đạo xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng, có năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu về xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND và định hướng phát triển học viện trong nhiệm kỳ tới.

Thứ trưởng yêu cầu, ngay sau khi Đại hội thành công, cấp ủy khóa mới phải khẩn trương nghiên cứu và tiếp tục hoàn thiện Quy chế làm việc, chương trình toàn khóa của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra cấp ủy và kế hoạch công tác hàng năm cho phù hợp; duy trì chế độ sinh hoạt theo quy trình, quy định. Cấp ủy viên khóa mới phải chú ý về tính kế thừa và nêu cao ý thức trách nhiệm, duy trì khối đoàn kết, thống nhất, gương mẫu về mọi mặt để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện CSND nhiệm kỳ 2025 – 2030 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 8, nhiệm kỳ 2025 – 2030; đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mua bán vàng qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mua bán vàng qua mạng

Kinh tế 11/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, giá vàng có nhiều biến động, khiến nhu cầu mua vàng của người dân tăng mạnh. Nhiều người sẵn sàng xếp hàng từ sớm nhưng vẫn không mua được vàng tại các cửa hàng lớn. Lợi dụng tâm lý lo sợ “mua muộn - giá tăng”, các đối tượng lừa đảo đã triển khai nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân thông qua hình thức mua bán vàng online.

Chủ động thích ứng trước biến động giá xăng dầu

Chủ động thích ứng trước biến động giá xăng dầu

Kinh tế 11/03/2026

(ANTV) - Những ngày gần đây, việc giá xăng dầu tăng thu hút sự quan tâm của nhiều người dân đặc biệt là các tiểu thương. Bởi xăng dầu là yếu tố đầu vào quan trọng trong vận chuyển và sản xuất, nên khi giá nhiên liệu tăng thường kéo theo chi phí nhiều mặt hàng khác cũng có khả năng biến động. Trong bối cảnh đó, các chủ cửa hàng kinh doanh đều chủ động theo dõi thị trường, điều chỉnh hoạt động buôn bán để thích ứng với tình hình mới.

Thúc đẩy triển khai xăng sinh học E10 trên toàn quốc

Thúc đẩy triển khai xăng sinh học E10 trên toàn quốc

Kinh tế 11/03/2026

(ANTV) - Xăng sinh học E10 sẽ triển khai từ ngày 01/6/2026, được xem là bước đi quan trọng giúp Việt Nam chuyển dịch năng lượng xanh, giảm phát thải và tăng tự chủ nguồn nhiên liệu trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới liên tục biến động.

Đường dây sản xuất, bán thuốc xương khớp giả, thu lợi hơn 227 tỷ đồng

Đường dây sản xuất, bán thuốc xương khớp giả, thu lợi hơn 227 tỷ đồng

Pháp luật 11/03/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý muốn chữa bệnh nhanh, nhiều đối tượng đã dựng lên các “bài thuốc gia truyền”, quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội để lừa bán cho người bệnh. Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá một đường dây sản xuất, quảng cáo và bán thuốc xương khớp giả với quy mô lớn, thu lợi bất chính hơn 227 tỷ đồng, với hàng chục nghìn nạn nhân trên cả nước.

Lan tỏa tinh thần làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

Lan tỏa tinh thần làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

Chính trị 11/03/2026

(ANTV) - Với lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam, ngày 11/3/1948 đã trở thành một dấu mốc lịch sử vô cùng thiêng liêng: Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy về Tư cách người Công an cách mệnh trong gửi thư đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu XII. Sự ra đời của Sáu điều Bác Hồ dạy với CAND trước hết thể hiện tình cảm, mong ước của Người trong xây dựng lực lượng vũ trang nòng cốt bảo vệ Đảng, Chính phủ và Nhân dân.

Rà soát chặt chẽ danh sách cử tri

Rà soát chặt chẽ danh sách cử tri

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031. Không khí chuẩn bị cho ngày hội non sông đang ở giai đoạn cao điểm, trong đó, công tác rà soát, cập nhật và hoàn thiện danh sách cử tri đang tiếp tục được triển khai 1 cách chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi của tất cả cử tri.

Niềm tin trong từng lá phiếu

Niềm tin trong từng lá phiếu

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Mỗi kỳ bầu cử không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là ngày hội của niềm tin và hy vọng. Tại tỉnh Lào Cai, không khí chuẩn bị đang trở nên hối hả hơn bao giờ hết. Đằng sau mỗi lá phiếu là những kỳ vọng về một chặng đường phát triển mới của quê hương.

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân tại xã vùng cao

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân tại xã vùng cao

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 cũng đang diễn ra khẩn trương tại các xã phường tỉnh Tuyên Quang. Từ trung tâm xã đến các khu dân cư, công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày bầu cử đang được triển khai nghiêm túc, đồng bộ.

Xem thêm