Chủ Nhật, 14/06/2026 12:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đại tướng Lương Tam Quang tiếp xã giao Đại biện lâm thời Hoa Kỳ tại Việt Nam

(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao ông John McIntyre, Đại biện lâm thời Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại tướng Lương Tam Quang chào mừng ngài Đại biện John W. McIntyre đến Việt Nam nhận nhiệm vụ, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, với kinh nghiệm và hiểu biết của mình, Ngài Đại biện sẽ có nhiều đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng thực chất, hiệu quả, xứng tầm quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện.

Đồng chí Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, sau hơn 30 năm bình thường hóa quan hệ và hơn hai năm triển khai khuôn khổ Đối tác Chiến lược toàn diện, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã đạt được nhiều bước phát triển tích cực trên các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo. Việt Nam nhất quán thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa; là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, trong đó xác định Hoa Kỳ là một trong những đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu. 

Bộ trưởng đánh giá cao những kết quả tích cực trong hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ thời gian qua, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của mỗi nước. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trong việc kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa hai Bên thông qua các hoạt động trao đổi đoàn và chia sẻ thông tin, thông điệp cấp cao.

Đại biện Hoa Kỳ John W. McIntyre bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ tại Việt Nam vào thời điểm quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp; khẳng định sẽ nỗ lực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam, trong đó có Bộ Công an, nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Thống đốc tỉnh Kagawa Nhật Bản

Chiều 23/4, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Ikeda Toyohito, Thống đốc tỉnh Kagawa, Nhật Bản và ngài Tsuneda Teruo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vì sức khỏe và an ninh an toàn cộng đồng Nhật Bản đến thăm và làm việc với Bộ Công an Việt Nam. 

Đồng chí Bộ trưởng Lương Tam Quang nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ngài Thống đốc tỉnh Kagawa và Ngài Phó Chủ tịch Hiệp hội trong thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản bao gồm hợp tác địa phương hai nước.

Trong thời gian đảm nhiệm cương vị Giám đốc Tập đoàn báo chí Mainichi-một đơn vị truyền thông lớn và uy tín của Nhật Bản, ngài Tsuneda Teruo đã cùng Bộ Công an phối hợp triển khai nhiều sự kiện giao lưu văn hóa ý nghĩa như Đại Nhạc hội Cảnh sát thế giới, Giải chạy Kizuna Ekiden…

Bộ trưởng Lương Tam Quang cũng đánh giá cao nỗ lực của Ngài Ikeda Toyohito trong thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Kagawa và thành phố Hải Phòng.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị hai bên tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, giao lưu nhân dân trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy hợp tác địa phương hai nước nhằm làm phong phú, toàn diện hơn nữa mối quan hệ song phương, góp phần củng cố quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng hút cát trái phép

Khởi tố đối tượng hút cát trái phép

Pháp luật 14/06/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Tuấn (46 tuổi) và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Thái (55 tuổi), cùng trú xã Diên Lâm, để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Khép lại mùa thi – mở ra hành trình mới

Khép lại mùa thi – mở ra hành trình mới

Xã hội 14/06/2026

(ANTV) - Ngày 12/6, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn tất Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026. Đến thời điểm này, Kỳ thi được đánh giá là đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Ngay trong chiều 12/6, Bộ GD-ĐT tổ chức họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.

Thỏa thuận Mỹ-Iran có thể được hoàn tất trong 24 giờ tới

Thỏa thuận Mỹ-Iran có thể được hoàn tất trong 24 giờ tới

Thế giới 14/06/2026

(ANTV) - Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif vừa thông báo thỏa thuận mang tính lịch sử giữa Mỹ và Iran có thể được hoàn tất ngay trong vòng 24 giờ tới. Bước tiến đột phá này được kỳ vọng sẽ mở ra chương mới cho tiến trình ổn định an ninh và cục diện kinh tế tại khu vực Trung Đông.

Hà Nội tổng kiểm tra điểm trông giữ xe

Hà Nội tổng kiểm tra điểm trông giữ xe

Xã hội 14/06/2026

(ANTV) - Từ nay đến hết ngày 30/9/2026, Hà Nội sẽ triển khai đợt tổng kiểm tra các bến bãi, điểm trông giữ phương tiện trên toàn thành phố nhằm siết chặt công tác quản lý và xử lý vi phạm.

Ngăn chặn di cư trái phép bằng tàu thuyền sang Úc

Ngăn chặn di cư trái phép bằng tàu thuyền sang Úc

Xã hội 13/06/2026

(ANTV) - Di cư trái phép bằng tàu thuyền sang Úc từng là lựa chọn đầy rủi ro của nhiều người với mong muốn đổi đời. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không có "miền đất hứa" nào dành cho những hành trình bất hợp pháp. Nhiều người đã phải đối mặt với nguy hiểm trên biển, bị bắt giữ, trục xuất về nước và gánh chịu những hậu quả nặng nề. Tại Quảng Trị, công tác tuyên truyền, phòng ngừa đang được lực lượng chức năng đẩy mạnh nhằm ngăn chặn tình trạng này.

Bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học

Bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học

Kinh tế 13/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (13/6) Lễ phát động bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học năm 2026 đã diễn ra tại Đặc khu Cát Hải, TP Hải Phòng. Đây là hoạt động ý nghĩa được Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hải Phòng và UBND Đặc khu Cát Hải tổ chức nhằm khẳng định sự quyết tâm chính trị, thống nhất nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và nhân dân đối với công tác bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học, vì một môi trường sống xanh hơn, sạch hơn và bền vững hơn.

Làm rõ vụ tài xế tông CSGT rồi bỏ chạy

Làm rõ vụ tài xế tông CSGT rồi bỏ chạy

Pháp luật 13/06/2026

(ANTV) - Công an phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc một tài xế ô tô không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, điều khiển xe bỏ chạy và kéo lê một cán bộ Cảnh sát giao thông trên đường phố.

Xem thêm