(ANTV) - Đến thời điểm này có thể khẳng định, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Góp phần vào thành công chung đó có sự nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân. Trong quá trình diễn ra sự kiện đối ngoại đặc biệt này, công tác đảm bảo an ninh, an toàn đã được đặt ra ở mức cao nhất, đặc biệt nhất.
Với yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho đoàn được đặt ra ở mức cao nhất, đặc biệt nhất, ngay sau khi nhận thông tin về chuyến thăm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan như: Ban Đối ngoại Trung ương, Cục Hàng không Việt Nam; các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an để nắm thông tin, chương trình, tình hình và các vấn đề liên quan chuyến thăm nhằm phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa kịp thời mọi âm mưu đe dọa an ninh, an toàn cho đoàn; đảm bảo các yêu cầu về nghi lễ đối ngoại theo qui định; xác định rõ khu vực trọng tâm, trọng điểm; thường xuyên cập nhật tình hình, kịp thời bổ sung, điều chỉnh phương án bảo vệ đảm bảo hiệu quả và sát với thực tế; tổ chức diễn tập phương án di chuyển và bảo đảm an ninh, an toàn mọi hoạt động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc trong thời gian hoạt động tại Việt Nam. Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tham dự và chủ trì tổ chức 8 cuộc làm việc với đoàn tiền trạm An ninh Trung Quốc để thống nhất các biện pháp công tác bảo vệ.
Trên cơ sở kế hoạch của Bộ Tư lệnh, Phòng Bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế - đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ đã xây dựng phương án bảo vệ, huy động tối đa lực lượng tham gia công tácbảo vệ.
Với kinh nghiệm bảo vệ phu nhân Bành Lệ Viên trong chuyến thăm Việt Nam cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và Phu nhân năm 2015, Thiếu tá Đặng Hồng Nhung – cán bộ Phòng bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng tiếp tục được giao nhiệm vụ bảo vệ phu nhân trong chuyến thăm lần này. Không tránh khỏi những áp lực do chính mình đặt ra khi thực hiện nhiệm vụ lần 2, song với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, thiếu tá Đặng Hồng Nhung đã cùng đồng đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân không chỉ thành công trên phương diện ngoại giao mà còn thành công trên phương diện công tác đảm bảo an ninh, an toàn; tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế của lực lượng Cảnh vệ Việt Nam nói riêng và lực lượng công an nhân dân Việt Nam nói chung; để lại hình ảnh đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.