(ANTV) - Đến thời điểm này có thể khẳng định, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Góp phần vào thành công chung đó có sự nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân. Trong quá trình diễn ra sự kiện đối ngoại đặc biệt này, công tác đảm bảo an ninh, an toàn đã được đặt ra ở mức cao nhất, đặc biệt nhất.
Với yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho đoàn được đặt ra ở mức cao nhất, đặc biệt nhất, ngay sau khi nhận thông tin về chuyến thăm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan như: Ban Đối ngoại Trung ương, Cục Hàng không Việt Nam; các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an để nắm thông tin, chương trình, tình hình và các vấn đề liên quan chuyến thăm nhằm phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa kịp thời mọi âm mưu đe dọa an ninh, an toàn cho đoàn; đảm bảo các yêu cầu về nghi lễ đối ngoại theo qui định; xác định rõ khu vực trọng tâm, trọng điểm; thường xuyên cập nhật tình hình, kịp thời bổ sung, điều chỉnh phương án bảo vệ đảm bảo hiệu quả và sát với thực tế; tổ chức diễn tập phương án di chuyển và bảo đảm an ninh, an toàn mọi hoạt động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc trong thời gian hoạt động tại Việt Nam. Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tham dự và chủ trì tổ chức 8 cuộc làm việc với đoàn tiền trạm An ninh Trung Quốc để thống nhất các biện pháp công tác bảo vệ.
Trên cơ sở kế hoạch của Bộ Tư lệnh, Phòng Bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế - đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ đã xây dựng phương án bảo vệ, huy động tối đa lực lượng tham gia công tácbảo vệ.
Với kinh nghiệm bảo vệ phu nhân Bành Lệ Viên trong chuyến thăm Việt Nam cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và Phu nhân năm 2015, Thiếu tá Đặng Hồng Nhung – cán bộ Phòng bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng tiếp tục được giao nhiệm vụ bảo vệ phu nhân trong chuyến thăm lần này. Không tránh khỏi những áp lực do chính mình đặt ra khi thực hiện nhiệm vụ lần 2, song với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, thiếu tá Đặng Hồng Nhung đã cùng đồng đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân không chỉ thành công trên phương diện ngoại giao mà còn thành công trên phương diện công tác đảm bảo an ninh, an toàn; tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế của lực lượng Cảnh vệ Việt Nam nói riêng và lực lượng công an nhân dân Việt Nam nói chung; để lại hình ảnh đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.
(ANTV) - Nhằm sẻ chia với người dân bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt lũ lụt vừa qua trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, sáng ngày 24/11, đoàn công tác Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã phối hợp cùng lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức các hoạt động hỗ trợ người dân xã Đại Lộc và xã Vu Gia, thành phố Đà Nẵng khắc phục hậu quả thiên tai.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với 6 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu tới dư luận trong thời gian cao điểm xảy ra mưa lũ.
(ANTV) - Mới đây, Bảo tàng Grévin đã cho ra mắt tượng sáp Công nương Diana đánh dấu 30 năm từ ngày phát sóng cuộc phỏng vấn huyền thoại với cố Công nương.
(ANTV) - Những thiệt hại do mưa lũ lớn ở Nam miền Trung chưa kịp khắc phục xong thì lúc này gần biển Đông lại xuất hiện một cơn áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong ngày hôm nay 25/11 áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, đây sẽ là cơn bão thứ 15 hoạt động trên khu vực Biển Đông trong năm nay.
(ANTV) - Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 gồm 9 chương, 58 điều, trong đó có 30 điều khoản kế thừa của Luật An ninh mạng năm 2018 và bổ sung 3 điều khoản mới. Một trong những điều khoản được bổ sung trong luật đó là quy định về trách nhiệm của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 24/11, tỉnh Khánh Hòa bắt đầu chi tiền hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt vừa qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước hướng về đồng bào vùng lũ, TP.HCM đã và đang tiếp tục triển khai nhiều chuyến xe chở các loại hàng hóa thiết yếu do nhân dân trên địa bàn thành phố quyên góp ủng hộ nhằm kịp thời gửi đến bà con, nơi các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai bão lũ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Hải quan (Bộ Tài chính), tính đến ngày 15/11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đã vượt 800 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay.
(ANTV) - Các tay súng đã tấn công trụ sở một lực lượng bán quân sự tại thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan khiến ít nhất 3 nhân viên an ninh thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Tại Jakarta, Liên hợp quốc vừa xác nhận thủ đô của Indonesia là thành phố đông dân nhất thế giới, với gần 42 triệu người.