Thứ Hai, 02/06/2025 03:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

BT

(ANTV) - Đến thời điểm này có thể khẳng định, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Góp phần vào thành công chung đó có sự nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân. Trong quá trình diễn ra sự kiện đối ngoại đặc biệt này, công tác đảm bảo an ninh, an toàn đã được đặt ra ở mức cao nhất, đặc biệt nhất.

Với yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho đoàn được đặt ra ở mức cao nhất, đặc biệt nhất, ngay sau khi nhận thông tin về chuyến thăm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan như: Ban Đối ngoại Trung ương, Cục Hàng không Việt Nam; các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an để nắm thông tin, chương trình, tình hình và các vấn đề liên quan chuyến thăm nhằm phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa kịp thời mọi âm mưu đe dọa an ninh, an toàn cho đoàn; đảm bảo các yêu cầu về nghi lễ đối ngoại theo qui định; xác định rõ khu vực trọng tâm, trọng điểm; thường xuyên cập nhật tình hình, kịp thời bổ sung, điều chỉnh phương án bảo vệ đảm bảo hiệu quả và sát với thực tế; tổ chức diễn tập phương án di chuyển và bảo đảm an ninh, an toàn mọi hoạt động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc trong thời gian hoạt động tại Việt Nam. Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tham dự và chủ trì tổ chức 8 cuộc làm việc với đoàn tiền trạm An ninh Trung Quốc để thống nhất các biện pháp công tác bảo vệ.

Trên cơ sở kế hoạch của Bộ Tư lệnh, Phòng Bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế - đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ đã xây dựng phương án bảo vệ, huy động tối đa lực lượng tham gia công tácbảo vệ.

Với kinh nghiệm bảo vệ phu nhân Bành Lệ Viên trong chuyến thăm Việt Nam cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và Phu nhân năm 2015, Thiếu tá Đặng Hồng Nhung – cán bộ Phòng bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng tiếp tục được giao nhiệm vụ bảo vệ phu nhân trong chuyến thăm lần này. Không tránh khỏi những áp lực do chính mình đặt ra khi thực hiện nhiệm vụ lần 2, song với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, thiếu tá Đặng Hồng Nhung đã cùng đồng đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân không chỉ thành công trên phương diện ngoại giao mà còn thành công trên phương diện công tác đảm bảo an ninh, an toàn; tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế của lực lượng Cảnh vệ Việt Nam nói riêng và lực lượng công an nhân dân Việt Nam nói chung; để lại hình ảnh đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắc Giang: Vải thiều chín sớm vào vụ thu hoạch

Bắc Giang: Vải thiều chín sớm vào vụ thu hoạch

Kinh tế 01/06/2025

(ANTV) - Bắc Giang, thủ phủ vải thiều của cả nước, đang bước vào vụ mùa 2025 với nhiều tín hiệu đáng mừng. Dù đối mặt với nhiều thách thức lớn từ thời tiết nhưng vụ vải sớm năm nay của Bắc Giang đã đạt nhiều kỳ vọng về sản lượng. Đặc biệt với sự chuẩn bị bài bản từ sản xuất đến tiêu thụ, năm nay quả vải thiều Bắc Giang vừa được mùa và được cả về giá.

Vụ ngai vua triều Nguyễn bị xâm hại: nhiều tổ chức, cá nhân bị kỷ luật

Vụ ngai vua triều Nguyễn bị xâm hại: nhiều tổ chức, cá nhân bị kỷ luật

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Liên quan vụ bảo vật quốc gia ngai - vua triều Nguyễn bị phá hoại, lãnh đạo Văn phòng UBND TP Huế cho biết, sau khi xảy ra sự việc, UBND thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức họp, kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm và xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan.

Đảm bảo ANTT kỳ thi tuyển sinh đầu cấp tại Sơn La

Đảm bảo ANTT kỳ thi tuyển sinh đầu cấp tại Sơn La

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, tại Sơn La trong những ngày này tại các trường THCS, THPT trên địa bàn đã bắt đầu tiến hành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết đã huy động tối đa lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tổ chức kỳ thi này. Công an tỉnh Sơn La cũng đã huy động các lực lượng ra quân đảm bảo ANTT tại các điểm thi.

Trứng hai lòng đỏ - hiểu đúng để không lo lắng

Trứng hai lòng đỏ - hiểu đúng để không lo lắng

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Gần đây, hình ảnh những quả trứng hai lòng đỏ, to hơn bình thường và có hình dạng lạ mắt đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trong bối cảnh hàng loạt vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn bị phanh phui, bất cứ một hiện tượng lạ nào xuất hiện cũng khiến người tiêu dùng lo lắng, thậm chí nghi ngờ về độ an toàn. Vậy trứng hai lòng đỏ có thực sự bất thường hay chỉ là hiện tượng tự nhiên? Và đâu là cách nhận biết, lựa chọn trứng an toàn cho bữa ăn gia đình?

 Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Trong thời đại công nghệ, việc tiếp xúc với máy tính, thiết bị thông minh kết nối Internet đã trở nên quen thuộc với nhiều trẻ em. Không thể phủ nhận những lợi ích lớn mà không gian mạng mang đến cho trẻ em tuy nhiên những cạm bẫy từ Internet, mạng xã hội cũng đưa đến không ít sự việc đau lòng. Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng sẽ là câu chuyện nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Công an xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Công an xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Với mong muốn giúp người dân nghèo có chỗ ở ổn định, Bộ Công an đã hỗ trợ tỉnh Đắk Nông xây dựng 500 căn nhà cho các hộ khó khăn. Không chỉ hỗ trợ kinh phí, lực lượng Công an còn trực tiếp tham gia khảo sát, khởi công và hỗ trợ ngày công lao động. Phóng sự sau sẽ ghi nhận những nghĩa cử đầy nhân văn của lực lượng Công an nhân dân trên hành trình mang đến những mái ấm yêu thương nơi đại ngàn Tây Nguyên.

 “4 cùng” với bà con và những đổi thay ở bản người Mông

“4 cùng” với bà con và những đổi thay ở bản người Mông

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Lợi dụng niềm tin tín ngưỡng tôn giáo, những năm gần đây, các tổ chức phản động đội lốt tôn giáo đã lợi dụng các nhóm tà đạo gây xáo trộn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của đồng bào các dân tộc, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết. Tại tỉnh Lào Cai, tà đạo “Bà Cô Dợ” xuất hiện vào cuối năm 2020 đã lừa mị và lôi kéo một số gia đình người Mông tin theo. Sau thời gian vào cuộc đấu tranh thì đến năm 2023, Công an Lào Cai đã xóa bỏ hoàn toàn được tà đạo này. Các gia đình tin theo “đạo lạ” nay đã tự nguyện ký cam kết từ bỏ và quay lại sinh hoạt theo tôn giáo được pháp luật cho phép.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/06/2025

(ANTV) - Gia Lai: Xác định được danh tính đối tượng đâm 2 Công an xã bị thương; Bắt Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng; Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại; Lạng Sơn: Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400kg pháo nổ nhập lậu; Cây xanh bật gốc đổ ra đường khiến 1 người bị thương - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Đón Tết thiếu nhi vui tươi, ý nghĩa

Đón Tết thiếu nhi vui tươi, ý nghĩa

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Mỗi năm, khi tháng Sáu về mang theo cái nắng đầu hè chan chứa, cũng là lúc tiếng cười rộn ràng của trẻ thơ lại ngân vang khắp phố phường. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để các em nhỏ được vui chơi, nhận quà, mà còn là ngày để cả xã hội cùng lắng lại, cùng nghĩ về tương lai – nơi những mầm non hôm nay sẽ trở thành những cây đại thụ vững chãi của đất nước mai sau.

Xem thêm