Thứ Ba, 20/05/2025 18:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đảm bảo an toàn tuyệt đối Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(ANTV) - Đảm bảo an toàn tuyệt đối lễ Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ- là một trong những chỉ đạo của đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025. Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên, các bộ, ban, ngành Trung ương sáng ngày 28/3 về công tác chuẩn bị cho lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Dự buổi làm việc về phía lãnh đạo Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Điện Biên có đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí Thường trực Hội đồng Nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên.

Chuẩn bị cho sự kiện lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã và đang tập trung nhân lực, nguồn lực thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Đến thời điểm này, có 5 dự án chỉnh trang đô thị đã khởi công, dự kiến hoàn thành trước ngày 10/4/2024; 5 công trình chỉnh trang đô thị đang trong giai đoạn lựa chọn nhà thầu thi công xây lắp; các dự án trong kế hoạch đầu tư công phục vụ kỷ niệm, gồm: sửa chữa, nâng cấp Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ; dự án sửa chữa, nâng cấp Sân vận động tỉnh; sửa chữa các công trình, điểm di tích; dự án Nhà khách tỉnh đã hoàn thành từ 80% khối lượng trở lên, dự kiến hoàn thành toàn bộ vào trung tuần tháng 4 và trước 7/5 để kịp phục vụ các hoạt động kỷ niệm…

Trên cơ sở tiến độ công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm mà tỉnh Điện Biên gấp rút thực hiện, lãnh đạo các bộ, ban, ngành cho biết, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được phân công, mọi công tác chuẩn bị từ xây dựng kế họach, xây dựng các phương án, kịch bản cũng đang đi đúng hướng và đúng sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương.

Đối với công tác đảm bảo ANTT cho đại lễ, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ cho biết, đến thời điểm này, Bộ đã xây dựng chi tiết các phương án, kế hoạch tổng thể, trong đó phân công rõ nhiệm vụ đến từng đơn vị, lực lượng.

Tuy nhiên, để sự kiện được diễn ra thành công tốt đẹp, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị tỉnh Điện Biên sớm có kế hoạch tổng thể trong chuỗi các hoạt động của Lễ kỷ niệm; Bộ Quốc phòng chủ động làm tốt công tác rà soát bom mìn để cùng lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự.

Ngoài ra, trong toàn bộ hoạt động chi phí của Bộ Công an liên quan đến Lễ kỷ niệm và theo quy định thuộc thẩm quyền đề nghị Bộ Tài chính cũng cần quan tâm, phân bổ kinh phí kịp thời.

Ghi nhận nỗ lực rất lớn của tỉnh Điện Biên cũng như các bộ, ban, ngành trong thực hiện các công việc chuẩn bị điều kiện cần thiết để phục vụ lễ kỷ niệm, đồng chí Trương Thị Mai nhất trí với kế hoạch, chương trình lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được tổ chức đúng ngày 7/5/2024; đề nghị các cơ quan tham mưu phải xây dựng kịch bản chung của lễ kỷ niệm một cách chi tiết, cụ thể bắt đầu từ lễ dâng hương, dâng hoa… đến khi kết thúc lễ kỷ niệm.

Đặc biệt, trong quá trình tổ chức các chuỗi hoạt động cho đại lễ, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đề nghị tỉnh Điện Biên, các bộ, ban, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại biểu, khách quốc tế và nhân dân trong nước.

Nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và các hoạt động kỷ niệm là tiếp tục khẳng định ý nghĩa, tầm vóc vĩ đại giá trị to lớn của chiến thắng Điện Biên Phủ trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, đồng chí Trương Thị Mai cũng đề nghị mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi cá nhân, tổ chức toàn tâm, toàn ý, phát huy cao nhất trách nhiệm, năng lực thực hiện tốt các phần việc được giao, đảm bảo lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp.

Cùng ngày, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương đã dự Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên (gọi tắt là Đề án 09) hướng tới Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, từ khi Đề án 09 được phát động, triển khai thực hiện, đã nhận được sự hưởng ứng của các bộ, nghành, địa phương, các tầng lớp Nhân dân trong cả nước với số tiền ủng hộ trên 278 tỷ đồng. Cấp ủy, chính quyền địa phương, người dân, nhất là khối lực lượng vũ trang: Công an, quân đội đã tích cực giúp đỡ người dân làm nhà với số ngày công quy đổi trên 17 tỷ đồng...

5.000 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên đã hoàn thành trước chỉ tiêu đề ra 3 tháng (tối thiểu 70 triệu đồng/căn trở lên) với tổng kinh phí thực hiện gần 490 tỷ đồng.

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên, đồng chí Trương Thị Mai cùng các đồng chí trong đoàn công tác Trung ương đã tặng quà, thăm hỏi 20 chiến sĩ Điện Biên; dâng hương, viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 và Đền thờ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Điện Biên tại đồi F.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái sinh nông nghiệp trên đảo Lampedusa, Italy

Tái sinh nông nghiệp trên đảo Lampedusa, Italy

Thế giới 20/05/2025

(ANTV) - Lampedusa – hòn đảo nhỏ ở miền Nam Italy, từ lâu được biết đến là điểm đến du lịch nổi tiếng ở Địa Trung Hải nhưng phía sau những bãi biển hút khách, là cả một câu chuyện ít người biết đến: câu chuyện về những người dân đang âm thầm gieo mầm hồi sinh cho mảnh đất từng bị bỏ hoang.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/05/2025

(ANTV) - Bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên; Hà Nội: Sớm xác minh thông tin các sản phẩm TPCN giả; Cục Cảnh sát hình sự triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng; Ninh Bình: Thu giữ gần 6,5 tấn thực phẩm đông lạnh; Bộ Y tế yêu cầu chuân bị cơ sở cách ly, điều trị Covid-19; ... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Tiến tới việc miễn viện phí

Tiến tới việc miễn viện phí

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Chủ trương tiến tới năm 2030 có thể miễn được viện phí cho toàn dân đang được nhân dân rất mong chờ và ủng hộ. Đây được đánh giá là chủ trương rất nhân văn nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe – là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội, là nền tảng quan trọng nhất cho hạnh phúc của mọi người và sự phát triển của quốc gia.

Tổng rà soát tài khoản ngân hàng và sim điện thoại

Tổng rà soát tài khoản ngân hàng và sim điện thoại

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Mặc dù cơ quan chức năng đã có những biện pháp mạnh mẽ trong công tác rà soát, xử lý đối với các SIM rác nhưng thực tế cho thấy lượng sim rác trôi nổi trên thị trường vẫn còn rất lớn. Số tiền thu lợi từ hoạt động mua bán SIM rác không lớn, chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng giao dịch, nhưng với hàng nghìn sim rác đang tồn tại sẽ tiềm ẩn nguy cơ không hề nhỏ. Và thực tế chúng đã trở thành công cụ để các đối tượng sử dụng vào mục đích vi phạm pháp luật.

Xe quá tải – Nỗi ám ảnh của các hộ dân ven đường

Xe quá tải – Nỗi ám ảnh của các hộ dân ven đường

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Xe quá tải từ lâu đã là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuống cấp nhanh chóng của kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tuy các chế tài xử lý hiện đã được nâng lên gấp nhiều lần theo như Nghị định 168. Thế nhưng, nguồn thu khổng lồ từ những vi phạm về tải trọng khiến những vi phạm kiểu này vẫn diễn ra, gây nhiều hệ lụy cho đời sống của người dân ven đường.

Nhật Bản phát triển công nghệ UAV "bẫy sét" trên không

Nhật Bản phát triển công nghệ UAV "bẫy sét" trên không

Thế giới 20/05/2025

(ANTV) - Các nhà khoa học thuộc tập đoàn Nippon Telegraph and Telephone (NTT) của Nhật Bản mới đây đã công bố một bước đột phá đầy ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ phòng chống thiên tai, đó là thiết bị bay không người lái có khả năng chặn sét đánh ngay giữa tầng không.

Yên Bái: Công an xã hoạt động hiệu quả theo mô hình mới

Yên Bái: Công an xã hoạt động hiệu quả theo mô hình mới

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Sau hơn hai tháng thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhanh gọn, hiệu quả, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để ngắt quãng, không bỏ trống địa bàn, gián đoạn công việc. Bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.

Xem thêm