(ANTV) - Sáng ngày 03/4, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới thăm và làm việc với Học viện Cảnh sát nhân dân nhằm đánh giá toàn diện các mặt công tác về hậu cần, kỹ thuật của Học viện.
Trong những năm qua, công tác giáo dục, đào tạo tại Học viện CSND phát triển về quy mô và chất lượng, tạo được vị thế, uy tín trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trong đó, cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư phát triển từng bước theo hướng xây dựng Học viện CSND số, hiện đại, đồng bộ, phục vụ hiệu quả công tác giảng dạy, huấn luyện thực hành, hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, sinh hoạt và rèn luyện của cán bộ, giảng viên và học viên các hệ học. Tuy nhiên một số điều kiện về phòng học, ký túc xá học viên, phương tiện trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học vẫn chưa được đảm bảo, một số hạng mục công trình tại nhà trường đã xuống cấp.
Trên cơ sở đánh giá thực trạng, nhiều ý kiến đã thẳng thắn chia sẻ các kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ vướng mắc về cơ sở vật chất, hạ tầng nhằm bảo đảm điều kiện tốt nhất phục vụ công tác, giảng dạy, học tập, sinh hoạt của nhà trường.
Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã chia sẻ với nhà trường về những khó khăn hiện nay, song tập thể nhà trường đã đoàn kết, vượt qua khó khăn về cơ sở vật chất.
Thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Học viện cần tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục. Đối với công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Học viện CSND cần sớm xây dựng kế hoạch quy hoạch tổng thể phát triển Nhà trường.
Đồng thời, Học viện cần chủ động phối hợp với các đơn vị trong Ngành sớm hoàn thiện các thủ tục liên quan đến các dự án, hạng mục công trình phục vụ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu cấp thiết và cần thiết. Đẩy nhanh tiến độ công tác giải ngân các nguồn kinh phí và tiến độ triển khai thực hiện các dự án được giao đảm bảo tiến độ, chất lượng. Chủ động rà soát lại trang thiết bị, phương tiện, các hạng mục cơ sở vật chất của Nhà trường.
Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã tiến hành thăm quan và khảo sát tại 1 số hạng mục trong khuôn viên Học viện Cảnh sát nhân dân.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.