Thứ Năm, 01/06/2023 12:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bảo đảm tiến độ thực hiện kế hoạch tài chính, hậu cần, kỹ thuật CAND

(ANTV) - Trong Quý I, các đơn vị hậu cần – kỹ thuật khối cơ quan Bộ đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an. Tuy nhiên vẫn còn những khó khăn, vướng mắc.

Vì vậy trong quý II, các đơn vị phải khắc phục tình trạng chậm trễ, tăng cường công tác phối hợp giải quyết công việc của các đơn vị, đảm bảo tiến độ các nhiệm vụ công tác trong chương trình, kế hoạch năm 2023 trên các lĩnh vực kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật.

Trên đây là 1 trong những nội dung quan trọng được Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Hội nghị giao ban công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật CAND Quý I/2023, được diễn ra vào chiều 31/3 tại Hà Nội.

Trên cơ sở chương trình công tác năm, ngay trong quý I, các nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo các điều kiện hậu cần, kỹ thuật đã được triển khai đồng bộ, trong đó đẩy nhanh tiến độ các đề án, dự án trọng điểm của Bộ. Đồng thời, triển khai trang bị, xây dựng nhà ở doanh trại, trụ sở làm việc cho Công an xã, thị trấn; bảo đảm trang bị nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời vũ khí, khí tài, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phương tiện, xăng dầu, vật tư, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, quân trang và nuôi quân đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu của Công an các đơn vị, địa phương. 

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị các đơn vị tiếp tục bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị của lãnh đạo Bộ; tập trung chỉ đạo quyết liệt, phân công nhiệm vụ, cá thể hóa trách nhiệm trên cơ sở phải có tư duy mới, cách làm mới sáng tạo.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: phải đẩy nhanh, đảm bảo tiến độ công tác giải ngân vốn đầu tư năm 2023, tạo sự chuyển biến qua từng tuần và coi đây là chỉ tiêu cứng để đánh giá thi đua của từng đơn vị phải hoàn thành đúng, vượt tiến độ các dự án và giải ngân 100% vốn đầu tư, các nguồn kinh phí năm 2023. Hoàn thành các công trình đúng hạn định theo yêu cầu của đồng chí Bộ trưởng.

Đối với việc xây dựng trụ sở làm việc, nhà ở doanh trại và đầu tư trang bị cho Công an xã, thị trấn, Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị theo dõi, thường xuyên đôn đốc Công an các địa phương tổ chức việc triển khai thực hiện quyết liệt đề án tổng thể đầu tư cơ sở vật chất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Với 2 hệ thống cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 được triển khai lắp đặt tại sân bay Nội Bài, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội dự kiến cấp cho khoảng 2.000-3.000 cán bộ nhà ga và khách đi máy bay. Hoạt động này nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ kín cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội cũng như công dân cả nước.

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Mỗi khi hè về, các em học sinh lại háo hức vì sẽ có chuỗi ngày dài vui chơi, giải trí. Song, các con chơi ở đâu, chơi gì cho an toàn, bổ ích, tránh được tai nạn, thương tích là điều mà phụ huynh lo lắng, bởi sân chơi dành riêng cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, một thực trạng đáng buồn đang diễn ra đó là nhiều công viên ở Hà Nội đang bị bỏ hoang một cách lãng phí hoặc không được bảo trì để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chính trị 01/06/2023

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Kinh tế 01/06/2023

(ANTV) - Mùa du lịch hè sẽ thường diễn ra từ cuối tháng 5 cho đến tháng 8 hàng năm, trước khi các em học sinh lại bước vào năm học mới. Du lịch hè năm này được dự đoán tiếp tục bùng nổ ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Đón đầu “mùa vàng” du lịch, từ nhiều tháng nay, các địa phương đã sẵn sàng sản phẩm hấp dẫn, đa dạng. Các đơn vị lữ hành cơ bản đã hoàn thành khoảng 70-80% kế hoạch kinh doanh. Ghi nhận tại Hải Phòng.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức cho đến trực tiếp là các gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thực hiện, hưởng các quyền mà Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em và pháp luật Việt Nam quy định.

Xem thêm