(ANTV) - Trong Quý I, các đơn vị hậu cần – kỹ thuật khối cơ quan Bộ đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an. Tuy nhiên vẫn còn những khó khăn, vướng mắc.
Vì vậy trong quý II, các đơn vị phải khắc phục tình trạng chậm trễ, tăng cường công tác phối hợp giải quyết công việc của các đơn vị, đảm bảo tiến độ các nhiệm vụ công tác trong chương trình, kế hoạch năm 2023 trên các lĩnh vực kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật.
Trên đây là 1 trong những nội dung quan trọng được Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Hội nghị giao ban công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật CAND Quý I/2023, được diễn ra vào chiều 31/3 tại Hà Nội.
Trên cơ sở chương trình công tác năm, ngay trong quý I, các nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo các điều kiện hậu cần, kỹ thuật đã được triển khai đồng bộ, trong đó đẩy nhanh tiến độ các đề án, dự án trọng điểm của Bộ. Đồng thời, triển khai trang bị, xây dựng nhà ở doanh trại, trụ sở làm việc cho Công an xã, thị trấn; bảo đảm trang bị nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời vũ khí, khí tài, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phương tiện, xăng dầu, vật tư, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, quân trang và nuôi quân đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu của Công an các đơn vị, địa phương.
Trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị các đơn vị tiếp tục bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị của lãnh đạo Bộ; tập trung chỉ đạo quyết liệt, phân công nhiệm vụ, cá thể hóa trách nhiệm trên cơ sở phải có tư duy mới, cách làm mới sáng tạo.
Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: phải đẩy nhanh, đảm bảo tiến độ công tác giải ngân vốn đầu tư năm 2023, tạo sự chuyển biến qua từng tuần và coi đây là chỉ tiêu cứng để đánh giá thi đua của từng đơn vị phải hoàn thành đúng, vượt tiến độ các dự án và giải ngân 100% vốn đầu tư, các nguồn kinh phí năm 2023. Hoàn thành các công trình đúng hạn định theo yêu cầu của đồng chí Bộ trưởng.
Đối với việc xây dựng trụ sở làm việc, nhà ở doanh trại và đầu tư trang bị cho Công an xã, thị trấn, Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị theo dõi, thường xuyên đôn đốc Công an các địa phương tổ chức việc triển khai thực hiện quyết liệt đề án tổng thể đầu tư cơ sở vật chất.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.