Thứ Bảy, 25/05/2024 14:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bảo đảm tiến độ thực hiện kế hoạch tài chính, hậu cần, kỹ thuật CAND

(ANTV) - Trong Quý I, các đơn vị hậu cần – kỹ thuật khối cơ quan Bộ đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an. Tuy nhiên vẫn còn những khó khăn, vướng mắc.

Vì vậy trong quý II, các đơn vị phải khắc phục tình trạng chậm trễ, tăng cường công tác phối hợp giải quyết công việc của các đơn vị, đảm bảo tiến độ các nhiệm vụ công tác trong chương trình, kế hoạch năm 2023 trên các lĩnh vực kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật.

Trên đây là 1 trong những nội dung quan trọng được Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Hội nghị giao ban công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật CAND Quý I/2023, được diễn ra vào chiều 31/3 tại Hà Nội.

Trên cơ sở chương trình công tác năm, ngay trong quý I, các nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo các điều kiện hậu cần, kỹ thuật đã được triển khai đồng bộ, trong đó đẩy nhanh tiến độ các đề án, dự án trọng điểm của Bộ. Đồng thời, triển khai trang bị, xây dựng nhà ở doanh trại, trụ sở làm việc cho Công an xã, thị trấn; bảo đảm trang bị nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời vũ khí, khí tài, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phương tiện, xăng dầu, vật tư, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, quân trang và nuôi quân đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu của Công an các đơn vị, địa phương. 

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị các đơn vị tiếp tục bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị của lãnh đạo Bộ; tập trung chỉ đạo quyết liệt, phân công nhiệm vụ, cá thể hóa trách nhiệm trên cơ sở phải có tư duy mới, cách làm mới sáng tạo.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: phải đẩy nhanh, đảm bảo tiến độ công tác giải ngân vốn đầu tư năm 2023, tạo sự chuyển biến qua từng tuần và coi đây là chỉ tiêu cứng để đánh giá thi đua của từng đơn vị phải hoàn thành đúng, vượt tiến độ các dự án và giải ngân 100% vốn đầu tư, các nguồn kinh phí năm 2023. Hoàn thành các công trình đúng hạn định theo yêu cầu của đồng chí Bộ trưởng.

Đối với việc xây dựng trụ sở làm việc, nhà ở doanh trại và đầu tư trang bị cho Công an xã, thị trấn, Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị theo dõi, thường xuyên đôn đốc Công an các địa phương tổ chức việc triển khai thực hiện quyết liệt đề án tổng thể đầu tư cơ sở vật chất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm