(ANTV) - Công an TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2024. Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc CATP chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng uỷ - Ban Giám đốc CATP; Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương thuộc CATP.
Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an TPHCM đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, phát huy vai trò chủ công, nòng cốt trong tham mưu lãnh đạo các cấp trong những quyết sách, chỉ đạo, chương trình, kế hoạch liên quan công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.
Công tác đấu tranh, triệt phá các loại tội phạm được tập trung đẩy mạnh, đặc biệt tội phạm xâm phạm sở hữu được kéo giảm sâu so với cùng kỳ; tỷ lệ khám phá án cướp giật, trộm cắp tài sản được nâng lên rõ rệt; hoạt động của lực lượng 363, chiến dịch bóc xóa các sản phẩm quảng cáo sai quy định tiếp tục được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả.
Trong thời gian tới Công an TPHCM tiếp tục chủ động đề ra nhiều giải pháp, nội dung công tác trọng tâm phải tập trung thực hiện, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2024.
Tại hội nghị, Công an TPHCM đã tổ chức trao thưởng đối với 26 tập thể và 29 cá nhân được khen hình thức cao như Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng nhì; Huân chương Chiến công Hạng nhì, Hạng ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND, trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an công nhận Công an phường kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị năm 2022 và 2023 cho 15 tập thể.
(ANTV) - Sau hơn 150 giờ truy dấu qua nhiều tỉnh thành, Phòng CSHS Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vừa khống chế, bắt giữ 3 đối tượng chủ chốt trong băng nhóm dùng súng và hung khí tấn công người dân tại xã Tân Hương.
(ANTV) - Tối ngày 12/4, Công an TP. Đà Nẵng tiếp tục đồng loạt ra quân tổng rà soát người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại các tuyến và khu vực trọng điểm, nguy cơ phức tạp.
(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.
(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.
(ANTV) - Sáng ngày 12/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, với 460/460 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành.
(ANTV) - Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển trái phép 400 lít dầu diesel qua khu vực biên giới Việt Nam sang Lào.
(ANTV) - Ngày 12/4, lãnh đạo UBND xã Ea Ning, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai cháu nhỏ thiệt mạng.
(ANTV) - Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran, diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại Islamabad (Pakistan), là vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa hai nước, diễn ra chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh kéo dài 2 tuần được công bố.
(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Liban phải là một hiệp định “kéo dài nhiều thế hệ”, đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là giải giáp lực lượng Hezbollah.
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh giữa Nga và Ukraine đã nhanh chóng bị phủ bóng bởi các vụ tấn công, chỉ vài giờ sau khi có hiệu lực.