(ANTV) - Đảng bộ Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 – 2030. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo.
Cùng dự có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên; lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Công an.
Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, với vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT), Đảng ủy Công an tỉnh đã tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự.
Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh quốc gia trong mọi tình huống. Công an tỉnh Thái Nguyên đã được Bộ Công an đánh giá là một trong 10 tỉnh dẫn đầu cả nước, góp phần quan trọng vào xây dựng chính quyền số, công dân số.
Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến chúc mừng và biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ Công an tỉnh Thái Nguyên đạt được trong nhiệm kỳ.
Về phương hướng thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Đảng bộ Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND, quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS; Cùng với đó, tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, phù hợp với từng thời kỳ, từng giai đoạn, thực sự tạo động lực trong công tác Công an, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.
Đại hội đã ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2025 - 2030 gồm 23 đồng chí.
(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe tải tại Quảng Ninh còn điều khiển phương tiện tông vào xe tuần tra của lực lượng CSGT rồi bỏ chạy. Đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ khẩn cấp, phục vụ điều tra.
(ANTV) - Đối tượng Trần Quốc Nghiêm (trú xã Bình Phước, tỉnh Vĩnh Long) đang bị Công an phường Phước Hậu, tỉnh Vĩnh Long tạm giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
(ANTV) - Phòng CSGT Công an TP. HCM cho biết, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt một tài xế ô tô vì tự ý lắp thêm đèn chiếu sáng hai bên thành xe, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.
(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.
(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông vẫn đang leo thang căng thẳng. Những diễn biến quân sự mới nhất cho thấy vòng xoáy bạo lực đang có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát trên nhiều mặt trận cùng lúc.
(ANTV) - Các cuộc không kích của Israel tối 11/3 đã tàn phá vùng ngoại ô phía Nam Thủ đô Beirut của Lebanon, sau khi lực lượng Hezbollah phóng một loạt tên lửa vào miền Bắc Israel.
(ANTV) - Quan hệ giữa Hungary và Ukraine đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi hàng loạt tranh chấp liên quan đến năng lượng, tài chính và chính trị liên tiếp bùng phát trong thời gian gần đây.
(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.
(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.