(ANTV) - Hôm 06/01, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương đã có buổi khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 7 và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp trong CAND nhiệm kỳ 2025-2030 tại Đảng bộ Cục An ninh chính trị nội bộ.
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc.
Đảng bộ Cục An ninh chính trị nội bộ (ANCTNB) được chọn để tổ chức đại hội điểm trong Đảng bộ CATW, do đó Đảng ủy CATW tổ chức buổi khảo sát, đánh giá tại Đảng bộ nhằm đánh giá các kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VII; làm rõ các khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân, kinh nghiệm rút ra; kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng tại Đảng bộ Cục ANCTNB và các tổ chức đảng trực thuộc.
Theo đó, Đảng ủy Cục ANCTNB đã chỉ đạo quán triệt, triển khai nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương Đảng và Đảng ủy CATW; tập trung lãnh đạo Đảng bộ, đơn vị thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên tất cả các mặt công tác; chủ động tham mưu Đảng ủy CATW, Bộ Công an các chủ trương, giải pháp trong công tác bảo vệ ANCTNB; làm tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; đấu tranh xử lý tin giả…
Xác định tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Cục An ninh chính trị nội bộ nhiệm kỳ 2025-2030 là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, Đảng uỷ Cục ANCTNB đã triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương Đảng và Đảng uỷ Công an Trung ương về Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Nhấn mạnh năm 2025 là năm cuối “về đích” thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu toàn Đảng bộ Cục ANCTNB tiếp tục nâng cao nhận thức về Đảng; tiếp tục bám sát các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng trong thực hiện công tác chuyên môn; tập trung hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nghị quyết, chương trình công tác toàn khóa, chương trình công tác năm 2025.
Về công tác chuẩn bị cho Đại hội, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu cần tập trung xây dựng Văn kiện Đại hội của Đảng bộ ngắn gọn, súc tích, đảm bảo nội dung. Cùng với đó, cần làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội; tổ chức Đại hội đúng quy định của Trung ương Đảng, Đảng ủy Công an Trung ương bảo đảm trang trọng, tiết kiệm
(ANTV) - Một sắc phục xanh giữa lòng nhân dân. Một lời thề kiên trung chưa từng thay đổi. Sự trưởng thành đi cùng với những thăng trầm của dân tộc. Trước vận hội mới, một mệnh lệnh lịch sử - chuyển mình toàn diện. Khi trí tuệ dẫn lối, khi công nghệ là vũ khí, thanh bảo kiếm trong kỷ nguyên mới vẫn sáng ngời đã sẵn sàng vươn mình cùng vận hội của đất nước.
(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang trong ngày 12/7, khi Mỹ và Iran tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào nhau, kéo theo hàng loạt diễn biến an ninh nghiêm trọng tại khu vực Vùng Vịnh. Nhiều quốc gia Arab đã tăng cường các biện pháp phòng vệ, trong khi các nhà lãnh đạo khu vực khẩn trương thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao nhằm ngăn chặn xung đột lan rộng.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) ngày 13/7 thông báo các nhà tài trợ châu Âu đã cam kết khoảng 1 tỷ USD (gần 900 triệu euro) để hỗ trợ giai đoạn phục hồi ban đầu tại Dải Gaza sau cuộc xung đột kéo dài.
(ANTV) - Theo dự báo, đến năm 2030, Việt Nam sẽ có khoảng 18 triệu người cao tuổi, chiếm gần 20% dân số. Điều này đang đặt ra yêu cầu cấp thiết phải hoàn thiện hệ thống chăm sóc người cao tuổi theo hướng toàn diện, từ chăm sóc sức khỏe đến xây dựng môi trường sống thân thiện, tạo điều kiện để người cao tuổi được giao lưu, kết nối và tiếp tục đóng góp cho cộng đồng.
(ANTV) - Liên quan 2 đường dây cá độ bóng đá Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa triệt phá, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa khởi tố thêm 12 bị can để điều tra về tội “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”, nâng tổng số bị can bị khởi tố lên 97 bị can.
(ANTV) - Trạm CSGT Tây Bắc (Phòng CSGT Công an TPHCM) đang phối hợp Công an xã Củ Chi cùng các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ vụ việc một tài xế xe tải trình báo bị nhóm người hành hung sau mâu thuẫn khi tham gia giao thông. Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Ngọc Quang (trú TPHCM).
(ANTV) - Tối 13/7, Trại hè Việt Nam 2026 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức nhằm tạo cơ hội cho thế hệ trẻ kiều bào tìm hiểu về cội nguồn và gắn kết với quê hương.
(ANTV) - Những ngày này, tại nhiều địa phương của tỉnh Lào Cai, hoạt động thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin đang được triển khai khẩn trương. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt dữ liệu, đây còn là hành trình nghĩa tình, tri ân, thắp lên hy vọng đoàn tụ cho những gia đình đã nhiều năm mòn mỏi chờ tin người thân hy sinh vì Tổ quốc.
(ANTV) - Tội phạm ma túy vẫn đang là một trong những loại tội phạm nguy hiểm và phức tạp nhất hiện nay. Với những phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, có sự câu kết xuyên quốc gia và tận dụng mạnh mẽ công nghệ để che giấu hành vi phạm tội. Cùng với các loại ma túy tổng hợp, ma túy núp bóng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử hay các chất hướng thần mới, liên tục xuất hiện. Theo đó, công tác phòng, chống ma túy đang đứng trước nhiều thách thức mới.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội đang đẩy nhanh triển khai giai đoạn 2 của hệ thống giao thông thông minh, với việc lắp đặt 36 màn hình LED và gần 5.000 camera AI nhằm nâng cao hiệu quả điều hành giao thông, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô.