
(ANTV) - Chiều 16/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023 trong Đảng bộ Công an Trung ương (CATW). Dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, các đảng ủy trực thuộc và các cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ CATW; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Báo cáo kết công tác đảng năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023 trong Đảng bộ CATW, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an nêu rõ: Năm 2022, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy CATW đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả toàn diện trên các mặt công tác công an, đạt nhiều kết quả quan trọng.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả đã đạt được, làm rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, từ đó kiến nghị với Đảng ủy CATW những giải pháp hiệu quả, thiết thực để lãnh đạo lực lượng CAND hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ trong năm 2023.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tướng Tô Lâm khẳng định, trong năm 2022, Đảng ủy CATW, các đảng ủy trực thuộc và các cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ CATW đã có nhiều nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ CATW thật sự trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu cả về tư tưởng, tổ chức và đạo đức.
Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các cấp ủy, lãnh đạo các cấp trong Đảng bộ CATW chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo; tập trung mọi nguồn lực, quyết liệt thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Phát huy vai trò “gương mẫu, đi đầu” trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII và Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức mọi mặt cho cán bộ, chiến sỹ.
Nhân dịp này, Đảng ủy CATW trao 4 giải A, 5 giải B, 6 giải C và 10 giải Khuyến khích tặng các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc đoạt Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng lần thứ VII năm 2022 trong CAND.
(ANTV) - Để xử lý từ sớm tình trạng tài xế đã uống rượu bia vẫn lái xe, trong tối qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn. Đặc biệt trong đó chú trọng công tác tuần tra, mật phục tại các khu vực có nhiều quán nhậu.
(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh vừa bắt vụ vận chuyển khí cười số lượng lớn
(ANTV) - Phát biểu trong cuộc họp tại Tehran với Thiếu tướng Amir Hatami- Tổng tư lệnh quân đội Iran, Thiếu tướng Mohammad Pakpour- Tổng tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố lực lượng vũ trang nước này đã sẵn sàng chiến đấu sau cuộc xung đột kéo dài 12 ngày với Israel.
(ANTV) - Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ tại Mátxcơva, Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, phái đoàn Nga đã sẵn sàng tới Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia vòng đàm phán thứ ba với Ukraine.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý đối với các loại tiền điện tử gắn với đồng USD, còn gọi là stablecoin, và chuyển dự luật lên Tổng thống Mỹ Donald Trump - người được cho là sẽ ký ban hành.
(ANTV) - Tại thủ đô Harare của Zimbabwe, có đến hàng nghìn người đang ngày ngày tìm kiếm tại các bãi rác để thu gom kim loại phế liệu. Công việc này, tưởng chừng thấp kém, lại đang được ca ngợi là một hoạt động bền vững, giúp giữ môi trường trong sạch hơn và góp phần chống biến đổi khí hậu. Đây không chỉ là cách mưu sinh, mà còn là một sứ mệnh thầm lặng.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị tại Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, tỉnh Tuyên Quang, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
(ANTV) - Ngày 18/7, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên hội cựu Công an Nhân dân tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở đối với Đồng chí Phạm Xuân Thọ, trú tại phường Đồng Hới và Ông Nguyễn Đức Cảnh, trú tại xã Tuyên Lâm. Tại buổi lễ Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ mỗi gia đình 120 triệu đồng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá vừa bắt giữ thêm 8 đối tượng trong băng nhóm tội phạm do Bùi Quốc Ý (tức Ý "Ẻng", trú phường Hạc Thành) cầm đầu.
(ANTV) - Ngày 18/7, các nhà ngoại giao cấp cao của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác ba bên khi có cuộc hội đàm đầu tiên dưới thời chính quyền mới của cả Mỹ và Hàn Quốc.