
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..
Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan...
Về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
Tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Xúc động được trở lại thăm các thương binh nặng đã cống hiến một phần xương máu cho độc lập, tự do của dân tộc, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi tới các thương, bệnh binh, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm lời thăm hỏi chân tình, lời động viên sâu sắc nhất.
Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thế hệ cha anh đi trước, chiến sĩ, đồng bào, gia đình liệt sỹ, các thương, bệnh binh và người có công trên toàn quốc đã cống hiến, hy sinh cho đất nước "nở hoa độc lập", cho mùa xuân ấm no hạnh phúc của nhân dân, cho cơ đồ vị thế của đất nước chưa bao giờ được như ngày hôm nay; đặc biệt, cho thế hệ hôm nay và mai sau được hưởng thành quả vinh quang tốt đẹp được đánh đổi, vun đắp từ mồ hôi, xương máu, sự hy sinh to lớn của hàng triệu người con của Tổ quốc.
Chủ tịch nước nhấn mạnh, chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã hòa bình, thống nhất được gần nửa thế kỷ, hiện nay số thương, bệnh binh tham gia kháng chiến không còn nhiều, phần lớn tuổi đã cao nên cần phải có sự quan tâm đặc biệt hơn, nhanh chóng hơn để thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước tương xứng với sự phát triển đi lên của đất nước và đời sống của nhân dân.
Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị đẩy mạnh xã hội hóa, mở rộng và củng cố cơ sở, vật chất để nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc, điều trị cho thương, bệnh binh trên cả nước phù hợp với tình hình mới.
Chủ tịch nước Tô Lâm và lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương đã tặng quà các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm.
Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm hỏi ân cần, gửi gắm tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của lực lượng Công an đối với các thương, bệnh binh; mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục phục hồi sức khỏe, phát huy phẩm chất, là những tấm gương về lòng dũng cảm và đức hi sinh cho con cháu noi theo.
(ANTV) - Ngày 10/4, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác vận hành hệ thống Cảnh báo sự cố cháy, nổ, tai nạn tại Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh.
(ANTV) - Chiều 10/4, tại Hà Nội, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban Tổ chức Hội nghị P4G (Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu), Trưởng Tiểu ban An ninh - Y tế An ninh, trật tự P4G Bộ Công an đã chủ trì Phiên họp Tiểu ban.
(ANTV) - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.
(ANTV) - Với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bị cáo Trần Thị Phương Trang – nguyên nhân viên kế toán Chi cục thi hành án dân sự huyện Đức Trọng đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 18 năm tù giam.
(ANTV) - Liên quan đến vụ dùng dao đâm chết 1 người và 1 người bị thương, xảy ra tại xã Phú Quới vào tối 09/4 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long đã thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Trí.
(ANTV) - Với uy tín và tính chính thống của mình, các bản tin, phóng sự của Truyền hình Công an nhân dân – ANTV luôn là nguồn thông tin được người dân tin tưởng. Tuy nhiên, gần đây, nhiều đối tượng đã ngang nhiên cắt ghép, giả mạo các chương trình truyền hình của ANTV để phục vụ cho mục đích lừa đảo, trục lợi. Đây là hành vi không chỉ vi phạm pháp luật mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà dân tại số 209/3 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, khu phố 7, Phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, làm chết 4 người trong một gia đình vào 1h30 sáng nay 10/4, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình vừa ký Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Công an; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
(ANTV) - Sau 3 giờ truy tìm, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã bắt giữ các đối tượng liên quan trong vụ truy đuổi và dùng mã tấu chém chết người xảy ra vào khoảng 2 giờ 45 phút sáng nay 10/4.
(ANTV) - Một trong những sự kiện lớn trong năm của du lịch Việt Nam đã diễn ra vào sáng nay (10/4) tại Hà Nội. Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2025 với chủ đề “Phát triển điểm đến xanh, nâng tầm du lịch Việt Nam” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức đã thu hút hơn 600 doanh nghiệp tham gia, chào bán hàng chục nghìn tour, vé máy bay ưu đãi.
(ANTV) - Sáng nay (10/4), giá vàng trong nước tăng mạnh, lập đỉnh mới với mốc 103,4 triệu đồng/lượng.