Thứ Sáu, 08/12/2023 19:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số, CNTT và viễn thông

(ANTV) - Chiều 8/5, dự và phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty cổ phần Viễn thông di động toàn cầu, Bộ Công an và Tổng Công ty hạ tầng mạng, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, đây là cơ sở pháp lý quan trọng, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ phối hợp, hợp tác giữa Gtel Mobile và các đơn vị thành viên của VNPT; cụ thể hóa, triển khai có hiệu quả Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công an với Tập đoàn VNPT vừa được ký kết ngày 27/4 vừa qua.

Hai đơn vị thỏa thuận hợp tác với nhiều nội dung trọng tâm, cụ thể, liên quan đến việc chia sẻ cơ sở hạ tầng viễn thông; hợp tác chia sẻ băng tần 4G; nghiên cứu hợp tác triển khai mạng 5G trên cơ sở băng tần được cấp theo quy định; hợp tác, sử dụng chung hạ tầng và hỗ trợ quảng bá sản phẩm dịch vụ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực.

Hai bên hướng tới việc đồng hành trên nhiều lĩnh vực, phát huy thế mạnh sẵn có, cung cấp các giải pháp chuyển đối số toàn diện và các dịch vụ kỹ thuật công nghệ, viễn thông thiết yếu phục vụ tổ chức và người dân.

Thứ trưởng Lương Tam Quang khẳng định: trong nhiều năm qua các cơ quan chức năng của Bộ Công an và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam đã có quan hệ phối hợp thường xuyên, chặt chẽ, góp phần tích cực thực hiện chủ trương chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Để thực hiện có hiệu quả Thỏa thuận hợp tác chiến lược vừa được ký kết, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Tập đoàn VNPT khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch triển khai với từng công việc, nhiệm vụ cụ thể; xác định rõ tiến độ, sản phẩm đạt được; trách nhiệm cụ thể của từng bên và cơ chế đôn đốc, bảo đảm việc thực hiện.

Hai bên thường xuyên trao đổi, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Thỏa thuận, cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để quan hệ phối hợp, hợp tác giữa Gtel Mobile và VNPT ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực, đáp ứng yêu cầu công tác Công an trong tình hình hiện nay cũng như phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) đã chính thức khai mạc với trọng tâm là việc tổ chức kinh tế khu vực này sẽ kết nạp Bolivia là thành viên chính thức, đồng thời ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Singapore và thảo luận về quá trình đàm phán FTA với Liên minh Châu Âu (EU).

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Truyền thông Israel cho hay có một số dấu hiệu cho thấy giới chức Israel muốn tiếp tục thỏa thuận với Phong trào Hồi giáo Hamas về vấn đề trao đổi con tin, để đổi lấy lệnh ngừng bắn.

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Cuộc thảo luận giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu về các nội dung đề xuất trong dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới đã kết thúc mà không thể đi đến thống nhất chung. Cuộc thảo luận sẽ được nối lại vào hôm nay (8/12).

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hoạt động chăn nuôi quy mô lớn được coi là một trong những nguồn phát thải carbon lớn cũng như “thủ phạm” chính gây ra tình trạng phá rừng và mất đa dạng sinh học. Việc con người giảm tiêu thụ protein từ động vật chuyển sang các loại protein thay thế sẽ góp phần kiềm chế ngành chăn nuôi mở rộng, từ đó hạn chế được lượng phát thải từ ngành này. Trong những năm gần đây, cùng với đà phát triển công nghệ mới nên trên thị trường đã xuất hiện một thế hệ thịt thay thế mới để hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn cầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/12/2023

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa thông tin về vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có một vị khách đặc biệt xuất hiện, thu hút sự chú ý, đó là nhân vật có biệt danh "Ông già Noel bền vững".

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại một ngôi nhà ấm cúng ở thành phố Norrköping, Thụy Điển, tiếng hát vang lên dường như ngọt ngào hơn nhờ sự xuất hiện của các bạn nhỏ bên các ông bố của mình. Đây là ban nhạc đặc biệt với các ông bố trẻ ở độ tuổi 30.

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Câu nói “lương y như từ mẫu” có lẽ là điều mà ai đang công tác trong ngành y đều tâm niệm và thấm nhuần. Là người thầy thuốc hay cán bộ nhân viên y tế- bản thân họ đều xác định công việc của mình là nghề chữa bệnh cứu người. Chính vì điều đó mỗi người dân chúng ta luôn dành 1 tình cảm cao quý đối với ngành y.

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Hiện nay, các hãng xe công nghệ được định danh là đơn vị cung cấp phần mềm công nghệ hay là đơn vị kinh doanh vận tải vẫn chưa được quy định cụ thể. Nói rõ hơn là vẫn chưa thể gọi được tên loại hình này là xe taxi hay xe hợp đồng…khi họ chỉ luôn coi mình là trung gian, còn quyền tự quyết vẫn thuộc về hành khách và tài xế thông qua việc đặt xe.

Xem thêm