Thứ Ba, 25/06/2024 15:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2023

BT

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2023 khu vực phía Bắc, nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao vai trò, trách nhiệm của chủ đầu tư, của các cơ quan chức năng Bộ Công an trong triển khai thực hiện, hướng dẫn, đôn đốc, tham mưu xử lý kịp thời, dứt điểm khó khăn, vướng mắc, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân, phấn đấu đạt mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư năm 2023.

Ngay từ đầu năm nay, lãnh đạo Bộ và các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp đôn đốc, chỉ đạo triển khai kế hoạch vốn và giải ngân. Đến nay, 25/25 đơn vị đã gửi cam kết, biểu tiến độ giải ngân và thực hiện tương đối nghiêm chế độ báo cáo định kỳ hàng tuần.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho Công an các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ và 25 Công an địa phương khu vực phía Bắc đã rà soát tình hình triển khai thực hiện và kết quả giải ngân những tháng đầu năm 2023 đối với các dự án của từng chủ đầu tư, phát hiện những khó khăn, vướng mắc và chỉ ra nguyên nhân; đồng thời, kiến nghị, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ giải ngân đảm bảo yêu cầu của Chính phủ và của Bộ Công an.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh, cùng với cả nước, lực lượng CAND tập trung thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư để góp phần phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội. Vì vậy, các đơn vị phải quyết tâm, cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu giải ngân vốn đầu tư được giao.

Thủ trưởng các đơn vị phải xác định giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng; bám sát các yêu cầu, nhiệm vụ, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, phát huy vai trò của người đứng đầu đơn vị và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ về tiến độ, chất lượng công tác giải ngân vốn đầu tư công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/06/2024

(ANTV) - Bắt giam đối tượng tổ chức đua xe trái phép khiến 2 người tử vong; Lào Cai: Bắt 3 đối tượng hành hung lái xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai; Bắt giữ đối tượng giả danh công an; Lạng Sơn: Bắt đối tượng trộm 50 chỉ vàng và tiền công đức; An Giang: Đối tượng cướp xe của chạy xe ôm lãnh án...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Một phút bất cẩn - nỗi đau cả đời

Một phút bất cẩn - nỗi đau cả đời

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trong cái nắng gay gắt của mùa hè, chỉ cần sơ suất, một mồi lửa có thể thiêu rụi cả một gia tài, thậm chí tính mạng con người cũng không ngoại trừ và cháy nổ vẫn luôn là hiểm hoạ khôn lường đối với bất kỳ ai.

Phòng ngừa tai nạn giao thông từ xe công nông

Phòng ngừa tai nạn giao thông từ xe công nông

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Xe công nông, xe máy cày, máy kéo nhỏ đây là những phương tiện khá phổ biến tại các tỉnh Tây Nguyên. Loại hình phương tiện này thường dùng để chuyên chở, vận chuyển hàng hóa nông sản, phân bón, các công cụ sản xuất, nhất trong mùa thu hoạch nông sản trên địa bàn. Để góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện chở nông sản, từ ngày 1/6/2024 đến nay, lực lượng Công an một số tỉnh đã đồng loạt triển khai công tác tuyên truyền, ký cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ và dán decal cho phương tiện.

Chú chó xấu xí nhất thế giới năm 2024

Chú chó xấu xí nhất thế giới năm 2024

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Wild Thang, một chú chó Bắc Kinh 8 tuổi, đã đăng quang ngôi vị quán quân trong cuộc thi Chú chó xấu nhất thế giới vừa diễn ra tại California, Mỹ. Chú chó này từng 5 lần tham gia cuộc thi, nhưng phải đến lần này mới giành được giải nhất.

Trung tâm nghiên cứu cà phê tại Đại học California, Mỹ

Trung tâm nghiên cứu cà phê tại Đại học California, Mỹ

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Trung tâm Nghiên cứu Cà phê trong khuôn viên Đại học California là cơ sở nghiên cứu học thuật đầu tiên dành riêng cho việc nghiên cứu về hạt cà phê. Tại đây, các nhà nghiên cứu sẽ phát triển các khía cạnh liên quan đến cà phê, từ sản xuất, chế biến đến nghiên cứu công dụng của cà phê đối với sức khỏe con người.

Sử dụng ChatGPT để phát triển ứng dụng cho người cao tuổi

Sử dụng ChatGPT để phát triển ứng dụng cho người cao tuổi

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Kể từ khi ra mắt, ChatGPT đã được xem là bước đột phá của cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI). Tại Nhật Bản, công cụ này đã trở thành nguồn cảm hứng cho một nhà phát triển ứng dụng ở tuổi 89. ChatGPT đã hỗ trợ cụ ông Suzuki viết hàng loạt ứng dụng, hầu hết dành cho người cao tuổi, để giúp cuộc sống của các cụ ông, cụ bà trở nên tiện lợi hơn.

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Xem thêm