(ANTV) - Ngày 14/11, tại TP.HCM, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình chủ trì Hội nghị giao ban với UBND một số tỉnh, thành phố về thúc đẩy triển khai nhiệm vụ Đề án 06. Đồng chủ trì có Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên và Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại TP HCM và trực tuyến đến 11 địa phương gồm Kiên Giang, Thái Bình, Bình Phước, Đồng Nai, Quảng Nam, Bình Dương, Ninh Thuận, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa và Phú Thọ.
Thời gian qua, Chính phủ đặc biệt quan tâm thúc đẩy công tác chuyển đổi số mà nòng cốt là triển khai Đề án 06. Bộ Công an đã theo dõi sát, đôn đốc, làm việc trách nhiệm trong triển khai thực hiện đề án quan trọng này. Báo cáo của Bộ Công an khẳng định, sau gần 3 năm triển khai, Đề án 06 đã đi sâu vào từng "ngóc, ngách", nhận thức của 4 cấp từ Trung ương đến địa phương, là một hợp phần quan trọng của chương trình chuyển đổi số quốc gia hiện nay.
Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá khách quan thực trạng tình hình, những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, hạn chế còn tồn tại trong gần 3 năm triển khai Đề án 06. Qua nghiên cứu báo cáo của 11 địa phương, tổng hợp được 64 khó khăn, vướng mắc trong triển khai Đề án 06 thuộc trách nhiệm của 12 bộ ngành và đã gửi các đơn vị để nghiên cứu. Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hoà Bình ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương trong thực hiện Đề án 06.
Phó Thủ tướng thường trực đề nghị các địa phương quan tâm thực hiện các chương trình chuyển đổi số nói chung và Đề án 06 nói riêng, nâng cao năng lực quản trị, quan tâm đầu tư cho lĩnh vực này. Các địa phương cần bám sát Kế hoạch Đề án 06 đã có và có lộ trình, giải pháp trong kế hoạch; thực hiện đủ kế hoạch Đề án 06 và các nhiệm vụ về chuyển đổi số khác.
Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Công an theo dõi tiến trình thực hiện các địa phương; đề nghị các bộ, ngành trong phạm vi trách nhiệm của mình tăng cường hoàn thiện hệ thống pháp lý, hướng dẫn, tập huấn, công bố, danh mục tiêu chí, chuẩn mực pháp lý thuộc lĩnh vực mình để khắc phục các vướng mắc mà địa phương kiến nghị.
(ANTV) - Hiện nay tình trạng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị bỏ lại ở bãi đất trống, ven đường, hay thậm chí ngay giữa khu dân cư…đang có tình trạng gia tăng. Với những sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, hóa chất… nếu không được thu gom, xử lý theo đúng quy định, không chỉ gây ô nhiễm mà còn có thể quay ngược trở lại thị trường, tiếp tục đe dọa người tiêu dùng.
(ANTV) - Việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và không tổ chức cấp huyện là một bước đi chiến lược của Đảng, Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, tăng hiệu quả quản lý và tạo tiền đề thúc đẩy phát triển bền vững. Chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta đang được thực hiện quyết liệt, đồng bộ, nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của toàn Đảng, toàn dân. Tuy nhiên, với âm mưu chống phá, các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội lại liên tục đưa ra những luận điệu xuyên tạc, đả phá nhằm gây hoang mang trong dư luận xã hội. Về vấn đề này, trong mục Phòng, chống “Diễn biến hòa bình” trên báo CAND có bài “Cảnh giác luận điệu xuyên tạc chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính, tinh gọn bộ máy hiện nay”.
(ANTV) - Từ 1/6/2025, hóa đơn điện tử từ máy tính tiền được áp dụng rộng rãi. Nhưng với nhiều hộ kinh doanh nhỏ, đây là thay đổi lớn, từ thao tác công nghệ đến lo ngại chi phí, hóa đơn đầu vào. TPHCM cũng đang triển khai nhiều giải pháp để giúp các hộ kinh doanh có thể thích ứng với việc chuyển đổi số, triển khai việc áp dụng hóa đơn điện tử.
(ANTV) - Để làm tốt công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là buôn bán các mặt hàng thực phẩm đông lạnh từ biên giới vào thị trường trong nước, thời gian qua,cùng với các lực lựng chức năng, lực lượng Biên phòng và Hải quan đã siết chặt kiểm tra, kiên quyết bắt giữ, xử lý các mặt hàng “cấm” qua cửa khẩu, qua đó đã ngăn chặn tuyệt đối hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng vận chuyển trái phép qua biên giới vào nội địa.
(ANTV) - Quá trình sắp xếp lại mô hình, tổ chức công an cấp xã được đánh giá là tác động trực tiếp đến bộ máy, con người và tâm tư cán bộ chiến sĩ. Tuy nhiên, Công an TP Hà Nội đã chủ động làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự đồng thuận cao trong toàn lực lượng để triển khai hiệu quả mô hình công an cấp xã mới.
(ANTV) - Để kỳ nghỉ hè của các em học sinh thêm bổ ích, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Ban chủ nhiệm Dự án “Tiếng Anh cho em” tổ chức chương trình dạy tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh. Đối tượng tham gia chương trình này rất đặc biệt, đó là những “Em nuôi của Đoàn”, con nuôi Công an xã và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Tiếng Anh cho em – Mùa hè yêu thương” không chỉ là những tiết học ngoại ngữ, mà còn là sự sẻ chia, đồng hành trách nhiệm của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình vì sự phát triển toàn diện, an toàn và hạnh phúc của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt này.
(ANTV) - UBND TP HCM có văn bản gửi sở, ban, ngành thành phố; UBND cấp huyện; UBND cấp xã; Trung tâm Chuyển đổi số thành phố về việc thực hiện thủ tục hành chính khi sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
(ANTV) - Hưởng ứng Ngày Quốc tế và Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 và Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025, sáng nay (29/6), nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức giải chạy phong trào với chủ đề "Chung một quyết tâm vì cộng đồng không ma tuý".
(ANTV) - Thủ tướng Hungary cảnh báo việc kết nạp Ukraine vào Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) sẽ lập tức dẫn tới chiến tranh tổng lực với Nga cũng như Thế chiến III, đồng thời, cũng tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) chớ vội vã kết nạp Ukraine.
(ANTV) - Từ hơn một tuần nay, Pháp đã trải qua đợt nắng nóng bất thường trên cả nước khi nền nhiệt tăng mạnh, nhiều nơi lên đến hơn 40 độ C. Đây cũng là tình cảnh chung tại nhiều nước châu Âu. Nhiều khu vực đã phải đưa ra cảnh báo cao về rủi ro sức khỏe và nguy cơ cháy rừng.