(ANTV) - Ngày 14/11, tại TP.HCM, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình chủ trì Hội nghị giao ban với UBND một số tỉnh, thành phố về thúc đẩy triển khai nhiệm vụ Đề án 06. Đồng chủ trì có Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên và Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại TP HCM và trực tuyến đến 11 địa phương gồm Kiên Giang, Thái Bình, Bình Phước, Đồng Nai, Quảng Nam, Bình Dương, Ninh Thuận, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa và Phú Thọ.
Thời gian qua, Chính phủ đặc biệt quan tâm thúc đẩy công tác chuyển đổi số mà nòng cốt là triển khai Đề án 06. Bộ Công an đã theo dõi sát, đôn đốc, làm việc trách nhiệm trong triển khai thực hiện đề án quan trọng này. Báo cáo của Bộ Công an khẳng định, sau gần 3 năm triển khai, Đề án 06 đã đi sâu vào từng "ngóc, ngách", nhận thức của 4 cấp từ Trung ương đến địa phương, là một hợp phần quan trọng của chương trình chuyển đổi số quốc gia hiện nay.
Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá khách quan thực trạng tình hình, những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, hạn chế còn tồn tại trong gần 3 năm triển khai Đề án 06. Qua nghiên cứu báo cáo của 11 địa phương, tổng hợp được 64 khó khăn, vướng mắc trong triển khai Đề án 06 thuộc trách nhiệm của 12 bộ ngành và đã gửi các đơn vị để nghiên cứu. Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hoà Bình ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương trong thực hiện Đề án 06.
Phó Thủ tướng thường trực đề nghị các địa phương quan tâm thực hiện các chương trình chuyển đổi số nói chung và Đề án 06 nói riêng, nâng cao năng lực quản trị, quan tâm đầu tư cho lĩnh vực này. Các địa phương cần bám sát Kế hoạch Đề án 06 đã có và có lộ trình, giải pháp trong kế hoạch; thực hiện đủ kế hoạch Đề án 06 và các nhiệm vụ về chuyển đổi số khác.
Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Công an theo dõi tiến trình thực hiện các địa phương; đề nghị các bộ, ngành trong phạm vi trách nhiệm của mình tăng cường hoàn thiện hệ thống pháp lý, hướng dẫn, tập huấn, công bố, danh mục tiêu chí, chuẩn mực pháp lý thuộc lĩnh vực mình để khắc phục các vướng mắc mà địa phương kiến nghị.
(ANTV) - Ngày 12/5/2024, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được nguồn tin về việc có dấu hiệu của hoạt động mua bán người là trẻ sơ sinh diễn ra tại khu phố 5, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Thượng tá Võ Nhật Hồng Phúc, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo một tổ công tác khẩn trương xuống hiện trường để xác minh, làm rõ nguồn tin.
(ANTV) - Để đổi lấy bình yên cuộc sống, các CBCS công an đã phải đánh đổi xương máu của mình trong các trận chiến không khoan nhượng với tội phạm. Sự hy sinh thầm lặng này đã nhận được sự trân trọng, biết ơn từ quần chúng nhân dân, thế nhưng, đâu đó vẫn có những bình luận vô cảm, xúc phạm đến sự hy sinh cao cả của lực lượng công an.
(ANTV) - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ kiên trì vận động, thuyết phục và áp dụng biện pháp nghiệp vụ quyết liệt, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội – tổ địa bàn huyện Gia Lâm, đã phối hợp, khống chế đối tượng có hành vi đâm người rồi cố thủ trong căn hộ chung cư Đặng Xá.
(ANTV) - Ngày 21/4 là ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần đối với mỗi người dân. Là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, việc đọc sách càng có ý nghĩa quan trọng với mỗi cán bộ chiến sỹ CAND. Trong bối cảnh toàn cầu đang bước vào thời kỳ chuyển đổi số sâu rộng, việc xây dựng và phát triển văn hóa trong lực lượng CAND không chỉ là yêu cầu cấp thiết, mà còn là một nhiệm vụ chiến lược nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ cả về phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, lẫn tầm vóc văn hóa.
(ANTV) - Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát việc kê đơn thuốc và sử dụng sữa tại bệnh viện; Ba trường hợp sẽ bị tạm dừng việc hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng; Hà Nội huy động 90.000 lượt xe buýt, 800 lượt tàu metro dịp nghỉ lễ 30/4 là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”, cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM cùng Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã tổ chức đến thăm, tặng quà, tri ân các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình trạng thương vong leo thang tại Yemen trong những ngày gần đây, đồng thời cảnh báo nguy cơ leo thang căng thẳng trong khu vực ngày càng tăng. Ông kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa để bảo vệ dân thường và hạ tầng phục vụ sản xuất.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới đến làm việc tại Pháp và châu Âu, đồng thời cho biết sẽ tổ chức một buổi gặp gỡ lớn với cộng đồng nghiên cứu vào ngày 05/5 tới.
(ANTV) - Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Kạn đã đến động viên cán bộ chiến sĩ bị thương khi đang thực hiện nhiệm vụ dập tắt đám cháy nhà tại tổ 13, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn vào đêm ngày 19/4.
(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng 21/4, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Quốc Vượng (cựu Thứ trưởng Bộ Công thương) cùng 11 bị cáo khác về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 9 ngày.