Thứ Bảy, 20/07/2024 06:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

ĐBQH đánh giá cao phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV

BT

(ANTV) - Kết thúc phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, QH Khóa XV, nhiều đại biểu đánh giá cao phần điều hành, cũng như tinh thần thẳng thắn, chất lượng,trách nhiệm, đi đến tận cùng vấn đề tại phiên chất vấn lần này. Ghi nhận của Truyền hình CAND.

Với 4 nhóm lĩnh vực, với gần 200 lượt đại biểu chất vấn, tranh luận với các thành viên của Chính phủ, trong ngày làm việc 8/11, nhiều đại biểu nhấn mạnh, phiên chất vấn đã diễn ra trong tinh thần cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm, đi thẳng và đi đến tận cùng vấn đề.

Tại phiên chất vấn lần này, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham gia trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội xung quanh một số vấn đề như Giải pháp phòng chống tham nhũng; việc bảo vệ dữ liệu cá nhân, công tác tổ chức bộ máy ở công an cấp cơ sở, đấu tranh với tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy.

Ông Trịnh Xuân An – ĐBQH tỉnh Đồng Nai đánh giá, Bộ trưởng Tô Lâm đã rất thẳng thắn, trả lời các vấn đề về chống tham nhũng, cùng với đó là đưa ra các giải pháp; bên cạnh đó, thì cũng nhìn nhận nhiều vấn đề nóng hiện nay như Luật Căn cước, Đề án 06, hay vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân,...Tôi cho rằng những việc này Bộ Công an đang làm tốt và đang thực hiện đúng tinh thần chủ trương của Tổng Bí thư, Quốc hội, Chính phủ yêu cầu, Bộ Công an cần tiếp tục làm tốt những nội dung đã hứa.

Chia sẻ với phóng viên, bà Nguyễn Thị Sửu – ĐBQH tỉnh Thừa Thiên - Huế ấn tượng với phần trả lời của Bộ trưởng Bộ Công an, trách nhiệm trong công tác ổn định đất nước, đặc biệt vấn đề an ninh trật tự, an ninh chính trị được Bộ trưởng Bộ Công an gắn trách nhiệm của mình với việc cụ thể hóa chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm