Thứ Năm, 08/01/2026 02:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

ĐBQH đánh giá cao phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV

BT

(ANTV) - Kết thúc phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, QH Khóa XV, nhiều đại biểu đánh giá cao phần điều hành, cũng như tinh thần thẳng thắn, chất lượng,trách nhiệm, đi đến tận cùng vấn đề tại phiên chất vấn lần này. Ghi nhận của Truyền hình CAND.

Với 4 nhóm lĩnh vực, với gần 200 lượt đại biểu chất vấn, tranh luận với các thành viên của Chính phủ, trong ngày làm việc 8/11, nhiều đại biểu nhấn mạnh, phiên chất vấn đã diễn ra trong tinh thần cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm, đi thẳng và đi đến tận cùng vấn đề.

Tại phiên chất vấn lần này, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham gia trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội xung quanh một số vấn đề như Giải pháp phòng chống tham nhũng; việc bảo vệ dữ liệu cá nhân, công tác tổ chức bộ máy ở công an cấp cơ sở, đấu tranh với tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy.

Ông Trịnh Xuân An – ĐBQH tỉnh Đồng Nai đánh giá, Bộ trưởng Tô Lâm đã rất thẳng thắn, trả lời các vấn đề về chống tham nhũng, cùng với đó là đưa ra các giải pháp; bên cạnh đó, thì cũng nhìn nhận nhiều vấn đề nóng hiện nay như Luật Căn cước, Đề án 06, hay vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân,...Tôi cho rằng những việc này Bộ Công an đang làm tốt và đang thực hiện đúng tinh thần chủ trương của Tổng Bí thư, Quốc hội, Chính phủ yêu cầu, Bộ Công an cần tiếp tục làm tốt những nội dung đã hứa.

Chia sẻ với phóng viên, bà Nguyễn Thị Sửu – ĐBQH tỉnh Thừa Thiên - Huế ấn tượng với phần trả lời của Bộ trưởng Bộ Công an, trách nhiệm trong công tác ổn định đất nước, đặc biệt vấn đề an ninh trật tự, an ninh chính trị được Bộ trưởng Bộ Công an gắn trách nhiệm của mình với việc cụ thể hóa chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm