(ANTV) - Điện Biên, mảnh đất nơi cực Tây tổ quốc đã trải qua những thăng trầm của thời gian, và trở thành cái tên ghi vào lịch sử nhân loại với chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chiến trường đầy khói lửa bom đạn năm xưa, giờ đây thay bằng những gam màu tươi sáng, nhờ nỗ lực không ngừng của Chính quyền và đồng bào các dân tộc Tây Bắc qua nhiều thế hệ, trong suốt 70 năm qua.
Điện Biên Phủ - chiến trường ác liệt cách đây 70 năm, giờ đã mang diện mạo của một thành phố khang trang, hiện đại. Là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hoá của tỉnh Điện Biên.
Trải qua đúng 7 thập kỷ đi lên từ vết thương chiến tranh, tỉnh Điện Biên đã thay da đổi thịt từng ngày và có nhiều thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực.
Năm 2023, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Điện Biên (GRDP) đạt trên 7%, đứng thứ 2 trong số 14 tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc. Riêng quý I năm 2024, chỉ số này của tỉnh Điện Biên ước đạt trên 3.000 tỷ đồng, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Đặc biệt kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh được tăng cường, an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo giảm, đời sống của nhân dân các dân tộc từng bước được cải thiện, cơ sở hạ tầng ở đô thị và nhiều vùng nông thôn được đầu tư xây dựng ngày càng đồng bộ, khang trang.
Điện Biên là tỉnh miền núi biên giới Tây Bắc của Tổ quốc với hơn 80% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, và có vị trí nằm gần khu vực Tam giác vàng - trung tâm sản xuất ma túy lớn nhất thế giới, nên các loại tội phạm lợi dụng đặc điểm này để hoạt động. Đặc biệt là tôi phạm về ma túy và các đối tượng lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Nhà nước ta.
Với vai trò nòng cốt, các thế hệ Công an tỉnh Điện Biên không quản ngại hiểm nguy, gian khổ, quyết tâm đấu tranh với các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Điện Biên.
Chính quyền và nhân dân các dân tộc Điện Biên đã đạt được nhiều mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn. Sau 70 năm tỉnh miền núi Tây Bắc này vẫn đang tiếp tục nỗ lực với những chủ trương, kế hoạch, dự định và mục tiêu mới để mỗi ngày thêm lớn mạnh hơn. Đặc biệt trong Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến 2050, tỉnh Điện Biên xác định tư tưởng phát triển nhanh, vững chắc, với bản sắc và những giá trị lịch sử từ chiến thắng Điện Biên Phủ.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.
(ANTV) - Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12 tại khu vực Bãi Sau (Công viên Thỏ Trắng, Chợ đêm cũ), phường Vũng Tàu, TP HCM.
(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.
(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô hơn 400 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
(ANTV) - Ngày 12/12, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Hiệp Phước, TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.