(ANTV) - Chiều ngày 28/2, Đoàn công tác của Chính phủ do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng về tình hình kinh tế - xã hội, tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu và các vấn đề khác nổi lên trên địa bàn trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024.
Trong đó, Đoàn công tác tiếp tục tháo gỡ những tồn tại, khó khăn, vướng mắc; đưa ra các giải pháp thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội và đánh giá kết quả xử lý của các bộ, ngành đối với đề xuất, kiến nghị của địa phương.
Năm 2023, Đà Nẵng tăng trưởng 2,58%, quy mô nền kinh tế thành phố năm 2023 theo giá hiện hành ước đạt hơn 134.247 tỷ đồng, mở rộng gần 10 nghìn tỷ đồng so với năm 2022. 02 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế của Đà Nẵng có sự khởi sắc trên một số lĩnh vực.
Thay mặt Đoàn công tác Chính phủ, Đại tướng Tô Lâm đánh giá cao kết quả đạt được của Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực, trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức.
Bên cạnh đó, Đại tướng Tô Lâm cũng yêu cầu Đà Nẵng cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đưa ra kiến nghị, đề xuất để tiếp tục thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt trong năm 2024.
Tại buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm yêu cầu các Bộ, ngành tiếp tục tập trung tháo gỡ 13/32 kiến nghị, đề xuất của thành phố Đà Nẵng đã được các Bộ, ngành trả lời tại 02 phiên làm việc trước đó nhưng chưa có kết quả cuối cùng.
Đại tướng Tô Lâm đề nghị các Bộ, ngành cần đưa ra thời gian, lộ trình cụ thể để giải quyết dứt điểm vấn đề.
Bên cạnh đó, Đại tướng Tô Lâm cũng khuyến khích các Bộ, ngành có những ý kiến, kinh nghiệm, cách làm mới để giúp Đà Nẵng tháo gỡ, tạo đà phát triển về mọi mặt trong thời gian tới.
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Chính Phủ còn tiếp nhận thêm 2 kiến nghị mới và một số kiến nghị liên quan đến đất đai tồn tại từ lâu – đây là rào cản đối với sự phát triển của thành phố. Đại tướng Tô Lâm đề nghị Tòa án Nhân dân tối cao, VKS Nhân dân tối cao, Thanh tra Chính phủ tiếp tục phối hợp giải quyết.
Đối với những nội dung kiến nghị vượt quá thẩm quyền, Đoàn công tác sẽ báo cáo, trình Chính Phủ chỉ đạo, giải quyết.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.