Thứ Hai, 08/06/2026 10:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam thăm, làm việc tại Liên bang Nga

(ANTV) - Nhận lời mời của Hội đồng An ninh và Bộ Nội vụ Liên bang Nga, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại Liên bang Nga từ ngày 16 - 23/9/2025.

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an đã tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 về phòng, chống truyền bá tư tưởng cực đoan dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nga Igor Nikolaevich Zubov, với sự tham gia của các đại biểu tới từ 48 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đã phát biểu về công tác phòng, chống truyền bá tư tương cực đoan tại Việt Nam, chia sẻ các biện pháp trọng yếu của Việt Nam nhằm phản biện và ngăn chặn các thông tin xấu độc, bảo vệ an ninh thông tin quốc gia. Thay mặt Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với các cơ quan thực thi pháp luật các nước, các tổ chức quốc tế trong phòng, chống cực đoan hóa và bạo lực cực đoan, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh mỗi quốc gia và trên thế giới.

Cũng trong chuyến thăm, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an đã tiến hành Tham vấn trong lĩnh vực an ninh thế giới, khu vực với Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Alexander Nikolaevich Venediktov và đoàn đại biểu cấp cao Liên bang Nga.

Trong bầu không chí chân thành, cởi mở, hai bên đã trao đổi quan điểm của mỗi Bên về tình hình an ninh thế giới và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thống nhất đánh giá 2025 mang nhiều ý nghĩa lịch sử đối với hai đất nước, đặc biệt chuyến thăm chính thức Nga đầu tiên của đồng chí Tô Lâm trên cương vị Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng 5/2025 vừa qua là mốc son mở ra chương mới trong quan hệ hai nước, không chỉ củng cố và làm sâu sắc quan hệ hữu nghị truyền thống vốn có mà còn thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga cho giai đoạn mới.

Trong thời gian tới, hai bên quyết tâm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh, thực thi pháp luật trên cơ sở tin cậy lẫn nhau, khẳng định đây tiếp tục một trong những trụ cột quan trọng trong tổng thể quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Nga.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giữ vững an ninh trật tự Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

Giữ vững an ninh trật tự Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

Xã hội 08/06/2026

(ANTV) - Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 tiếp tục thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách đổ về thành phố bên sông Hàn. Đằng sau những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu là sự chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn bình yên cho lễ hội của lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng.

Cháy lớn rừng phòng hộ ven biển ở Quảng Ngãi

Cháy lớn rừng phòng hộ ven biển ở Quảng Ngãi

Xã hội 08/06/2026

(ANTV) - Một vụ cháy lớn bùng phát tại khu rừng phòng hộ ven biển ở xã Mỏ Cày, tỉnh Quảng Ngãi và lan nhanh trên diện rộng, cột khói bốc cao hàng chục mét. Hàng trăm người cùng nhiều phương tiện chuyên dụng đã được huy động khống chế đám cháy.

100 ngày chiến sự Iran

100 ngày chiến sự Iran

Thế giới 08/06/2026

(ANTV) - Ngày 7/6 đánh dấu tròn 100 ngày kể từ khi Mỹ và Israel phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Iran - cuộc chiến mà Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố sẽ kết thúc “rất nhanh”. Tuy nhiên, sau hơn 3 tháng giao tranh, xung đột vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đồng thời kéo theo những hệ lụy sâu sắc về an ninh và kinh tế toàn cầu.

Anh, Pháp, Đức nhóm họp về vấn đề Ukraine

Anh, Pháp, Đức nhóm họp về vấn đề Ukraine

Thế giới 08/06/2026

(ANTV) - Ngày 7/6 (giờ địa phương), Thủ tướng Anh Keir Starmer dự kiến sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh đặc biệt tại London với sự tham gia của các nhà lãnh đạo Pháp, Đức và Ukraine nhằm tái định hình chiến lược viện trợ quân sự dài hạn cho Kiev.

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Chính trị 08/06/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3 từ ngày 7 đến ngày 9/6. Chiều 7/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã chủ trì lễ đón Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone và đoàn cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm chính thức Việt Nam.

Phong trào thi đua “ba nhất” bằng những hành động cụ thể

Phong trào thi đua “ba nhất” bằng những hành động cụ thể

Xã hội 07/06/2026

(ANTV) - Phường Gò Vấp, TP HCM được hình thành sau khi sáp nhập từ phường 10 và phường 17 cũ. Địa bàn đông dân cư, nhiều người lao động nhập cư, kéo theo không ít áp lực về an ninh trật tự, quản lý đô thị. Ở nơi ấy, phong trào thi đua “Ba nhất” không được nhắc đến bằng khẩu hiệu hay những bảng biểu thi đua, mà được cụ thể bằng từng việc làm hằng ngày của cán bộ, chiến sĩ Công an phường.

Đà Nẵng lên phương án đảm bảo nước sinh hoạt cho cao điểm hè

Đà Nẵng lên phương án đảm bảo nước sinh hoạt cho cao điểm hè

Xã hội 07/06/2026

(ANTV) - Mùa cao điểm hè hàng năm, đảm bảo đủ nước sinh hoạt cho người dân và hoạt động du lịch luôn là bài toán với thành phố Đà Nẵng. Năm nay, khô hạn và xâm nhập mặn ở Đà Nẵng diễn ra sớm, khiến nước sinh hoạt địa phương này chủ yếu phụ thuộc vào các hồ chứa thủy điện thượng nguồn. Chuẩn bị các kịch bản để duy trì nguồn nước ở các hồ chứa, đang là vấn đề quan trọng với thành phố Đà Nẵng hiện nay.

Xem thêm