(ANTV) - Ngày 2/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá 15. Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tỉnh Bắc Ninh có đồng chí Đào Hồng Lan, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành tỉnh Bắc Ninh.
Tại hội nghị, cử tri tỉnh Bắc Ninh đã phát biểu, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, quy định về các lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông, các chương trình mục tiêu quốc gia; các vấn đề của tỉnh như: giải phóng mặt bằng, ô nhiễm môi trường, đất đai, quy hoạch.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh tiếp thu ý kiến và báo cáo với cử tri các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và các bước chuẩn bị để bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc; các công tác Chính phủ đã, đang làm trong thời gian gần đây như: các dự án đầu tư phát triển đường cao tốc để kết nối trục Nam – Bắc; xây dựng cơ chế, tháo gỡ vướng mắc các dự án tồn đọng kéo dài; các đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, khoa học – công nghệ…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng chia sẻ về tinh thần sắp xếp lại tổ chức bộ máy các cơ quan Trung ương; đề nghị địa phương căn cứ vào sắp xếp ở Trung ương để sắp xếp và cho biết, đây là đổi mới và quyết tâm của Trung ương Đảng trong thời gian tới; ngoài ra các nhiệm vụ thu hút đầu tư, xuất khẩu, huy động năng suất lao động cũng được Trung ương bàn thảo…
Giải đáp một số vướng mắc liên quan đến lĩnh vực y tế của cử tri, Bộ trưởng Đào Hồng Lan khẳng định sẽ tiếp thu, rà soát kỹ những nội dung đã hướng dẫn, đồng thời tiếp tục hướng dẫn các nội dung cử tri chưa rõ.
(ANTV) - Trong không khí cả nước đang hướng tới Ngày hội toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo đời sống người dân đang được triển khai tại các địa phương. .
(ANTV) - Hoà chung không khí của cả nước, những ngày này, tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 tỉnh Tuyên Quang, các điều kiện cần thiết để phục vụ cho ngày bầu cử cũng đã được chuẩn bị chu đáo, tạo điều kiện để những cử tri đặc biệt tại đây được thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân của mình. Đối với họ, việc được tham gia bỏ phiếu không chỉ thể hiện quyền và trách nhiệm công dân, mà còn là nguồn động viên tinh thần, giúp họ có thêm động lực, quyết tâm rèn luyện để sớm hoàn lương và làm lại cuộc đời.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Cùng với các mặt công tác, nhiệm vụ đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động bầu cử đã được lực lượng Công an Khánh Hòa thực hiện sâu rộng, sẵn sàng cho ngày hội của cử tri toàn tỉnh.
(ANTV) - Cùng với các đơn vị nghiệp vụ và Công an cấp xã, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đang tăng cường tuần tra, kiểm soát, điều tiết giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau ngày bầu cử, góp phần để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi.
(ANTV) - Chỉ từ những ống kim loại, lò xo, vài chi tiết, linh kiện tìm mua trên mạng… những khẩu súng tự chế có thể được lắp ráp trong thời gian ngắn với sức sát thương lớn. Không được kiểm soát, không đảm bảo an toàn, nhưng lại âm thầm len lỏi trong đời sống, tiềm ẩn nguy cơ gây thương vong bất cứ lúc nào.
(ANTV) - Ngày 13/3, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với với trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá 16 và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
(ANTV) - Liên quan đến vụ lợi dụng chính sách hỗ trợ mua nhà ở xã hội để làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức nhằm trục lợi tại tỉnh Thái Nguyên, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm các cá nhân liên quan theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Công an TP.HCM đã thông tin về công tác đảm bảo an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, trong đó siết chặt công tác phòng cháy chữa cháy và giao thông phục vụ bầu cử.
(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ninh, để bảo đảm công tác bầu cử được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, lực lượng Công an đã chủ động làm tốt công tác rà soát, thẩm tra và hoàn thiện hồ sơ nhân sự phục vụ bầu cử. Với tinh thần trách nhiệm cao, từng khâu nghiệp vụ được thực hiện thận trọng, chính xác, góp phần quan trọng bảo đảm quá trình chuẩn bị cho bầu cử diễn ra nghiêm túc, minh bạch và đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Hướng tới ngày hội non sông, tại các Trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương đã triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn Trại; đồng thời tích cực, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam được bầu cử đúng quy định của pháp luật. Điều đó cho thấy tính nhân văn của Đảng và Nhà nước ta trong việc tôn trọng, bảo vệ quyền được bầu cử và quyền, lợi ích hợp pháp khác của người bị tạm giữ, tạm giam.