Thứ Sáu, 16/01/2026 14:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đổi mới công tác đào tạo gắn với mô hình tổ chức mới của lực lượng CAND

BT

(ANTV) - Ngày 13/6, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và Học viện Chính trị CAND về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác giáo dục, đào tạo của nhà trường. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo một số Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an.

Trong 56 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng ANND I đã đào tạo, bồi dưỡng trên 300 khóa học với gần 75.000 học viên. Chất lượng đào tạo của nhà trường được chú trọng, nâng cao, là cơ sở đào tạo uy tín trong CAND.

Phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến luôn được đẩy mạnh. Ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà Trường Cao đẳng ANND I đạt được trong thời gian vừa qua, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Trường Cao đẳng ANND I tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND gắn với Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; chú ý công tác quản lý đảng viên, học viên, coi trọng đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương, dân chủ.

Nhà trường cũng cần tiếp tục nghiên cứu đề xuất những nội dung đổi mới công tác giáo dục, đào tạo gắn với mô hình tổ chức mới của lực lượng CAND; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong nghiên cứu, giảng dạy, học tập.

Cùng với đó, tiếp tục quan tâm xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; triển khai bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, nhà giáo theo quy định khung tiêu chuẩn, tiêu chí bố trí cán bộ, giáo viên các trường CAND; bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND.

Làm việc với Học viện Chính trị CAND, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Học viện tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng đảng, XDLL, xác định đây là công tác “trọng tâm của trọng tâm”; Nghiên cứu đề xuất những nội dung đổi mới công tác giáo dục, đào tạo, trọng tâm là đổi mới về chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy và nghiên cứu khoa học, gắn lý luận với thực tiễn, góp phần cung cấp và hoàn thiện luận cứ khoa học về lý luận chính trị và xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND.

Quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên và học viên; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ đồng bộ, hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm