(ANTV) - Ngày 13/6, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và Học viện Chính trị CAND về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác giáo dục, đào tạo của nhà trường. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo một số Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an.
Trong 56 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng ANND I đã đào tạo, bồi dưỡng trên 300 khóa học với gần 75.000 học viên. Chất lượng đào tạo của nhà trường được chú trọng, nâng cao, là cơ sở đào tạo uy tín trong CAND.
Phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến luôn được đẩy mạnh. Ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà Trường Cao đẳng ANND I đạt được trong thời gian vừa qua, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Trường Cao đẳng ANND I tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND gắn với Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; chú ý công tác quản lý đảng viên, học viên, coi trọng đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương, dân chủ.
Nhà trường cũng cần tiếp tục nghiên cứu đề xuất những nội dung đổi mới công tác giáo dục, đào tạo gắn với mô hình tổ chức mới của lực lượng CAND; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong nghiên cứu, giảng dạy, học tập.
Cùng với đó, tiếp tục quan tâm xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; triển khai bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, nhà giáo theo quy định khung tiêu chuẩn, tiêu chí bố trí cán bộ, giáo viên các trường CAND; bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND.
Làm việc với Học viện Chính trị CAND, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Học viện tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng đảng, XDLL, xác định đây là công tác “trọng tâm của trọng tâm”; Nghiên cứu đề xuất những nội dung đổi mới công tác giáo dục, đào tạo, trọng tâm là đổi mới về chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy và nghiên cứu khoa học, gắn lý luận với thực tiễn, góp phần cung cấp và hoàn thiện luận cứ khoa học về lý luận chính trị và xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND.
Quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên và học viên; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ đồng bộ, hiện đại.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.