(ANTV) - Trải qua gần 80 năm xây dựng và phát triển, cùng với những thành tích, kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT, công tác giáo dục và đào tạo trong CAND đã có bước phát triển mới và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, từng bước hội nhập với tiến trình đổi mới chung của nền giáo dục quốc dân, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, đáp ứng tốt yêu cầu của công tác Công an trong tình hình mới.
Với quyết tâm cao, hành động quyết liệt, đội ngũ các nhà giáo, quản lý giáo dục trong CAND đang nỗ lực từng ngày, phấn đấu trở thành người thầy giáo tốt, thực sự là hình mẫu cho người học để nghề dạy học luôn được tôn vinh, như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã đánh giá “Là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, là nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.
Năm 2024, Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an có tới hơn 18.000 thí sinh dự thi, trở thành một trong những kỳ thi riêng tuyển sinh đại học dẫn đầu cả nước có số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển cao.
Đảm bảo khách quan, minh bạch, chặt chẽ và phù hợp với mục tiêu tuyển sinh của ngành CAND, được dư luận xã hội đánh giá cao.
Tinh thần này đã được thực hiện xuyên suốt trong công tác giáo dục và đào tạo trong CAND những năm qua.
Đổi mới mạnh mẽ từ nội dung giáo dục, phương pháp giáo dục theo hướng tinh giản, hiện đại, thiết thực. Tăng tri thức, kỹ năng, phẩm chất của người học. Tăng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Chú trọng thực học, chống bệnh thành tích. Coi trọng công tác chuyển đổi số giáo dục đào tạo trong CAND.
Bảo đảm đạt yêu cầu mà đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ đạo đó là “hoàn thành sự nghiệp đổi mới GDĐT trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng”.
Lịch sử vẻ vang và lớn mạnh, trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam luôn gắn liền với những cống hiến, lao động sáng tạo của các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND.
Trách nhiệm vinh quang, đòi hỏi những nỗ lực lớn.
Bằng tình cảm và trách nhiệm, đội ngũ nhà giáo trong CAND đang từng ngày góp sức xây nên những Ngôi trường. Là nơi rèn chí, rèn tài, ươm mầm cho những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ CAND.
Xứng đáng là địa chỉ tin cậy để Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an và xã hội gửi gắm sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng các thế hệ cán bộ CAND vừa “hồng” , vừa “chuyên”.
(ANTV) - Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) ngày 27/11 cho biết, số người tử vong trong vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất tại thành phố trong nhiều thập kỷ đã tăng lên 94 người, khi đám cháy gần như được dập tắt hoàn toàn và lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích trong các tòa nhà cao tầng bị thiêu rụi.
(ANTV) - Nigeria lại đang đối mặt với làn sóng bắt cóc học sinh - cuộc khủng hoảng hiện nay gợi nhớ vụ việc xảy ra năm 2014, khi 276 nữ sinh bị bắt đi, gây phẫn nộ toàn cầu. Hơn một thập kỷ trôi qua, nhiều em vẫn chưa được trở về và tuần qua, lịch sử lặp lại với mức độ nghiêm trọng hơn: Trên 300 học sinh và giáo viên bị các tay súng bắt cóc. Và dù 50 em đã tự trốn thoát, hàng trăm em vẫn mất tích.
(ANTV) - Chiều 27/11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận đã tiến hành đợt không kích mới nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah tại nhiều khu vực ở miền Nam Liban, đồng thời cho biết các cuộc tấn công đã đánh trúng các bãi phóng rocket, kho vũ khí và các tiền đồn quân sự của nhóm vũ trang này.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) sắp ban hành án phạt đầu tiên đối với X, mạng xã hội thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, sau gần hai năm điều tra theo quy định Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA). Quyết định này được dự báo sẽ được công bố trong những tuần cuối cùng của năm 2025, trừ khi xuất hiện các biến động chính trị lớn hoặc những ưu tiên khẩn cấp khác.
(ANTV) - Chiều 27/11, đoàn công tác của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà động viên Công an tỉnh Khánh Hòa khắc phục thiệt hại sau trận lũ lụt lịch sử vừa qua.
(ANTV) - Phòng Nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp Đồn Biên phòng Si Pa Phìn và Sen Thượng vừa bắt giữ đối tượng Thào A Pháng, 43 tuổi, trú tại bản Đề Pua, xã Si Pa Phìn, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tối 27/11, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại doanh nghiệp sản xuất tã và khăn giấy trong Khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
(ANTV) - Miền Trung đang từng bước khắc phục hậu quả sau đợt lũ lớn, nhiều địa bàn cần thêm nguồn lực để dọn dẹp, phục hồi sản xuất và ổn định sinh hoạt. Với tinh thần hướng về đồng bào vùng thiên tai, những chuyến xe nghĩa tình từ TP.HCM tiếp tục lăn bánh, mang theo nhu yếu phẩm cùng lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ các tỉnh miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.
(ANTV) - Xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam trước đây nay là phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng, vốn được xem là thủ phủ quất cảnh của khu vực miền Trung, mỗi năm cung ứng hàng trăm nghìn chậu quất cho thị trường Tết. Thế nhưng, đợt mưa bão, ngập lụt cuối tháng 10 vừa qua đã khiến số lượng lớn quất cảnh bị hư hỏng, thiệt hại nặng. Người dân đang nỗ lực chăm sóc, phục hồi với hi vọng vớt vát phần nào.
(ANTV) - Một trong những điểm mới được quy định tại Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 đó là bổ sung các quy định cụ thể về bảo đảm an ninh dữ liệu và phòng, chống xâm hại người yếu thế, đặc biệt là các đối tượng người già, trẻ em. Từ đó, tạo ra một khung pháp lý toàn diện và vững chắc bảo vệ những quyền lợi hợp pháp của mỗi công dân.