(ANTV) - Trải qua gần 80 năm xây dựng và phát triển, cùng với những thành tích, kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT, công tác giáo dục và đào tạo trong CAND đã có bước phát triển mới và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, từng bước hội nhập với tiến trình đổi mới chung của nền giáo dục quốc dân, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, đáp ứng tốt yêu cầu của công tác Công an trong tình hình mới.
Với quyết tâm cao, hành động quyết liệt, đội ngũ các nhà giáo, quản lý giáo dục trong CAND đang nỗ lực từng ngày, phấn đấu trở thành người thầy giáo tốt, thực sự là hình mẫu cho người học để nghề dạy học luôn được tôn vinh, như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã đánh giá “Là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, là nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.
Năm 2024, Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an có tới hơn 18.000 thí sinh dự thi, trở thành một trong những kỳ thi riêng tuyển sinh đại học dẫn đầu cả nước có số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển cao.
Đảm bảo khách quan, minh bạch, chặt chẽ và phù hợp với mục tiêu tuyển sinh của ngành CAND, được dư luận xã hội đánh giá cao.
Tinh thần này đã được thực hiện xuyên suốt trong công tác giáo dục và đào tạo trong CAND những năm qua.
Đổi mới mạnh mẽ từ nội dung giáo dục, phương pháp giáo dục theo hướng tinh giản, hiện đại, thiết thực. Tăng tri thức, kỹ năng, phẩm chất của người học. Tăng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Chú trọng thực học, chống bệnh thành tích. Coi trọng công tác chuyển đổi số giáo dục đào tạo trong CAND.
Bảo đảm đạt yêu cầu mà đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ đạo đó là “hoàn thành sự nghiệp đổi mới GDĐT trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng”.
Lịch sử vẻ vang và lớn mạnh, trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam luôn gắn liền với những cống hiến, lao động sáng tạo của các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND.
Trách nhiệm vinh quang, đòi hỏi những nỗ lực lớn.
Bằng tình cảm và trách nhiệm, đội ngũ nhà giáo trong CAND đang từng ngày góp sức xây nên những Ngôi trường. Là nơi rèn chí, rèn tài, ươm mầm cho những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ CAND.
Xứng đáng là địa chỉ tin cậy để Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an và xã hội gửi gắm sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng các thế hệ cán bộ CAND vừa “hồng” , vừa “chuyên”.
(ANTV) - Chính phủ Israel ngày 18/1 đã phê duyệt thỏa thuận ngừng bắn và trả tự do cho các con tin với lực lượng Hamas, sau động thái tương tự từ nội các an ninh nước này. Trong khi lực lượng Hamas cũng cho biết không còn bất cứ rào cản nào đối với thỏa thuận. Những bước đi cuối cùng này từ các bên liên quan được xem là cơ sở pháp lý quan trọng giúp thỏa thuận ngừng bắn Gaza chính thức có hiệu lực vào ngày 19/1, qua đó tạo điều kiện cho hàng cứu trợ đến được tay những người có nhu cầu.
(ANTV) - Quốc hội Hàn Quốc ngày 17/1 đã thông qua một dự luật sửa đổi về việc bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol liên quan đến ban bố thiết quân luật. Đây là dự luật do đảng Dân chủ (DP) đối lập chính đề xuất.
(ANTV) - Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm Dương Phúc (28 tuổi) quê tỉnh Sóc Trăng về tội Gây rối trật tự công cộng sau gần 2 năm lẩn trốn.
(ANTV) - Với đặc thù là tỉnh biên giới, địa hình núi cao, hiểm trở. Vì vậy, những năm qua, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội luôn được Công an tỉnh Lai Châu chỉ đạo triển khai quyết liệt, liên tục mở các đợt cao điểm, các chuyên đề, chuyên án để thực hiện, từ đó góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Vào dịp Tết, các hành vi vi phạm pháp luật vệ các loại pháo nổ thường có diễn biến khá phức tạp. Trước sự quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn của lực lượng Công an, tình hình buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo đã được kiềm chế. Tuy nhiên, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình xuất hiện tình trạng một số em học sinh tự mày mò chế tạo pháo nổ theo các clip trên mạng xã hội tiềm ẩn nhiều vấn đề gây mất an toàn về tài sản và tính mạng.
(ANTV) - Vào chiều 18/1, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng đoàn công tác của TW đã đến thăm và chúc Tết Công an tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Đoàn CLB Công an hưu trí khối Xây dựng lực lượng CAND vừa tổ chức sinh hoạt chính trị về nguồn tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND (thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).
(ANTV) - Tối 18/1, Công an TP Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ 4 người trong cùng một gia đình tử vong tại xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, qua đấu tranh khai thác nhanh, bước đầu nghi phạm Vũ Văn Vương thừa nhận đã ra tay sát hại vợ và hai con. Vũ Văn Vương có dấu hiệu trầm cảm, tâm lý bất thường, xét nghiệm âm tính với ma túy.
(ANTV) - Càng về cận tết, nhu cầu tiêu dùng càng tăng cao, trong bối cảnh một bộ phận người dân còn khó khăn về kinh tế, sẽ trở thành miếng mồi ngon của các đối tượng cho vay nặng lãi. Công an tỉnh Nam Định đã đẩy mạnh đấu tranh quyết liệt với tội phạm “tín dụng đen”, triệt xóa và xử lý nghiêm về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đặc biệt, chú trọng nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân chính là yếu tố quyết định để phòng ngừa loại tội phạm này.
(ANTV) - Văn hóa giao thông không chỉ nằm ở những hành động nhỏ như dừng đúng vạch, đội mũ bảo hiểm, mà còn phản ánh ý thức cộng đồng và trách nhiệm với xã hội. Nghị định 168 của Chính phủ đã nhận được sự đồng thuận mạnh mẽ từ người dân, tạo tiền đề cho một môi trường giao thông văn minh hơn.