Thứ Bảy, 20/04/2024 14:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đồng bào các dân tộc đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển TP.HCM

BT

(ANTV) - “Đồng bào các dân tộc đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển TPHCM” - là khẳng định Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc tại buổi chức họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức.

Buổi họp mặt có sự tham dự của 200 đại biểu là đồng bào tiêu biểu trên các lĩnh vực, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số như Hoa, Chăm, Khmer, Tày, Nùng, Mường, Thái, Cơ Ho, Sán Chí, Sán Dìu, Ê đê, H’Mông... sinh sống trên địa bàn thành phố.

Tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc cho biết, những kết quả quan trọng thời gian qua đã thể hiện quyết tâm của toàn Đảng bộ thành phố phù hợp với các tầng lớp nhân dân.

Đây chính là nguyện vọng và cũng là kết quả của sức mạnh đoàn kết, thống nhất cao, sự nỗ lực phấn đấu, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội, trong đó có đóng góp to lớn, trách nhiệm và sự đồng thuận rất cao của các tầng lớp nhân dân và đồng bào 53 Dân tộc thiểu số đang sinh sống, làm việc trên địa bàn TPHCM.

Thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền thành phố luôn quan tâm xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân tộc.

Chính quyền thành phố đã có nhiều cơ chế, chính sách về công tác dân tộc, trong đó đặc biệt quan tâm huy động, phân bổ, sử dụng, quản lý hiệu quả các nguồn lực để đầu tư cho phát triển, tạo chuyển biến căn bản về kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là ở vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Các cơ chế này đã thúc đẩy tính tích cực, ý chí tự lực, tự cường của đồng bào các dân tộc thiểu số tham gia phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện giảm nghèo đa chiều bền vững, chú trọng đến tính đặc thù của từng dân tộc thiểu số trong hoạch định và tổ chức thực hiện chính sách dân tộc gắn liền với chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, từ ý kiến trao đổi của đại biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc đã đề nghị Mặt trận tổ quốc thành phố chủ trì, phối hợp giữa các ban, ngành liên quan quan tâm triển khai một số nội dung trọng tâm. Trong đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, trong đó đặc biệt quan tâm cụ thể hóa Nghị quyết 43 của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm