(ANTV) - Chiều 18/1, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh và Đoàn công tác của Trung ương đã thăm, tặng quà nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025 tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mộc Châu, Đồn Biên phòng Chiềng Sơn và người nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mộc Châu; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tỉnh Sơn La trong việc chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động và nhân dân góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội, củng cố vững chắc thế trận lòng dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị chính quyền địa phương, các tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đối với cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Mộc Châu cần tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác Trung ương đã trao tặng 300 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của tỉnh Sơn La; tặng trên 100 suất quà cho tập thể cán bộ, chiến sĩ, các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mộc Châu, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng .
(ANTV) - Ít nhất 23 người thiệt mạng và 8 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng, sau vụ nổ lớn xảy ra tại một nhà máy sản xuất pháo hoa ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ ngày hôm qua. Lính cứu hỏa cũng nằm trong số người bị thương.
(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh căng thẳng giữa Israel và Hezbollah, một lệnh ngừng bắn tạm thời đã được thiết lập tại khu vực biên giới phía nam Liban, mang lại khoảng lặng hiếm hoi sau chuỗi ngày tiếng súng không ngớt. Tuy nhiên, sự yên tĩnh này vẫn chưa đủ để xoa dịu những bất an còn đang bao trùm đời sống người dân.
(ANTV) - Ngày 19/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương về việc cảnh báo sản phẩm thực phẩm ăn dặm HiPP.
(ANTV) - Ma túy là hiểm họa của xã hội. Không chỉ hủy hoại sức khỏe, tương lai của người sử dụng, ma túy còn là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm, gây mất an ninh trật tự tại cơ sở. Bởi vậy, xây dựng địa bàn không ma túy không chỉ là mục tiêu trước mắt mà còn là nhiệm vụ lâu dài của mỗi địa phương.
(ANTV) - Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” gần 50 người hoạt động kín tại Quảng Trị; vụ Mr Pips: Viện Kiểm sát yêu cầu điều tra bổ sung; xử lý đối tượng đánh người sau va chạm giao thông,... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Tàu hỏa là phương tiện giao thông đặc thù, có ưu tiên tuyệt đối khi di chuyển qua các điểm giao cắt. Thế nhưng, bất chấp tiếng chuông cảnh báo, bất chấp rào chắn đã được kéo lại, nhiều người điều khiển ô tô, xe máy vẫn cố tình nhấn ga để có thể vượt qua khi tàu hỏa đang chạy gần đến.
(ANTV) - Tại London, Anh, một chiếc áo phao cứu sinh từ thảm kịch Titanic vừa được bán đấu giá với mức giá kỷ lục hơn 900.000 đô la, tương đương khoảng 21 tỷ đồng.
(ANTV) - Sân khấu Coachella vừa qua đã bùng nổ khi "Nữ hoàng nhạc Pop" Madonna bất ngờ xuất hiện cùng nữ nghệ sĩ Sabrina Carpenter tạo nên một màn trình diễn lịch sử.
(ANTV) - Hơn cả một buổi biểu diễn âm nhạc, đêm kỷ niệm 30 năm album 'Romanza' của danh ca Andrea Bocelli tại Thành phố Mexico đã trở thành một biểu tượng của sự kết nối tâm hồn.