(ANTV) - Chiều 18/1, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh và Đoàn công tác của Trung ương đã thăm, tặng quà nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025 tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mộc Châu, Đồn Biên phòng Chiềng Sơn và người nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mộc Châu; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tỉnh Sơn La trong việc chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động và nhân dân góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội, củng cố vững chắc thế trận lòng dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị chính quyền địa phương, các tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đối với cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Mộc Châu cần tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác Trung ương đã trao tặng 300 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của tỉnh Sơn La; tặng trên 100 suất quà cho tập thể cán bộ, chiến sĩ, các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mộc Châu, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng .
(ANTV) - Vườn thực vật Hoàng gia Kew Gardens tại thủ đô London, Anh đã chính thức khoác lên mình tấm áo xuân rực rỡ. Không chỉ dừng lại ở việc thưởng lãm hoa, du khách năm nay còn được trải nghiệm một sự kết hợp độc đáo giữa thiên nhiên và âm nhạc.
(ANTV) - Dù nhiều vị trí trên tuyến đường sắt đã được bố trí rào chắn, biển báo, thậm chí có người canh gác, nhưng không phải lối đi tự mở nào cắt ngang đường sắt cũng được kiểm soát chặt chẽ. Vẫn còn những điểm thiếu cảnh báo, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, gây khó khăn cho công tác quản lý và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
(ANTV) - Những năm gần đây, các kỳ thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực ngày càng khẳng định vai trò trong tuyển sinh đại học, khi số lượng thí sinh tham gia và các trường sử dụng kết quả đánh giá năng lực đều tăng mạnh. Trong đó, kỳ thi đánh giá của Bộ Công an sau 4 năm triển khai cũng đã trở thành một trong những kỳ thi riêng có quy mô lớn nhất cả nước, góp phần nâng cao chất lượng đầu vào cho các học viện, trường Công an nhân dân.
(ANTV) - Ở những vùng biên giới xa xôi, nơi điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn, mỗi mái trường được dựng lên không chỉ là nơi gieo chữ, mà còn là nơi vun đắp ước mơ, thắp lên hy vọng cho các thế hệ học sinh. Sáng 19/3, việc đồng loạt khởi công các trường phổ thông nội trú liên cấp giai đoạn 2 tại 17 tỉnh biên giới không chỉ mở thêm lớp học mới, mà còn mở ra những cánh cửa tương lai cho các bạn học sinh nơi phên dậu của Tổ quốc.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ ông Chu Đăng Khoa bị bắt tại Nam Phi; Cựu chuyên viên ngân hàng lãnh 14 năm tù vì lừa đảo hơn 9 tỷ đồng; Bắc Ninh bắt nhóm bán “thiên thạch” giả chiếm đoạt 11 tỷ đồng; Giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong xe trộn bê tông; Huế xử lý xe khách bị tước kiểm định vẫn lưu thông...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc – là dịp để tôn vinh những giá trị của niềm vui, sự bình yên và cuộc sống trọn vẹn. Thế nhưng tại Dải Gaza, nơi hàng triệu người vẫn đang sống giữa đổ nát và thiếu thốn, khái niệm “hạnh phúc” dường như trở nên xa xỉ.
(ANTV) - Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth xác nhận Lầu Năm Góc sẽ đề nghị Quốc hội cấp thêm ngân sách để tiến hành chiến tranh tại Iran, song cho biết con số 200 tỷ USD được nêu có thể thay đổi.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông và các rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng. Cuộc gặp tập trung vào các vấn đề địa chính trị, hợp tác kinh tế chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và khoáng sản.
(ANTV) - Ngày 20/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm tôn vinh hạnh phúc như một mục tiêu chung của toàn nhân loại. Được công bố từ năm 2012, ngày này khẳng định rằng sự phát triển bền vững không chỉ dựa vào tăng trưởng kinh tế, mà còn phải gắn với phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.
(ANTV) - Từ 23h00 ngày 19/3, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh tăng mạnh.