(ANTV) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 42, chiều ngày 06/02, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau trong quá trình xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội và các dự thảo nghị quyết về cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể của các cơ quan chuyên môn của Quốc hội.
Đa số ý kiến tán thành với việc xây dựng dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ cấu tổ chức các cơ quan chuyên môn của Quốc hội. Sau khi thực hiện sắp xếp, số lượng các cơ quan chuyên môn của Quốc hội gồm: Hội đồng Dân tộc và 7 Uỷ ban. Tuy nhiên, liên quan đến cụm từ : Cơ quan chuyên môn của Quốc hội.
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đề nghị cần nghiên cứu kỹ lưỡng, bởi các cơ quan hướng đến thực hiện công việc mang tính chuyên môn hoá cao. Song, không đồng nghĩa với việc những cơ quan này là cơ quan chuyên môn của Quốc hội.
Đối với lĩnh vực tôn giáo, Thường trực Hội đồng Dân tộc đề nghị cân nhắc giao Hội đồng Dân tộc phụ trách để đảm bảo tính cân đối, hài hoà trong nhiệm vụ, quyền hạn.
Tuy nhiên, các ý kiến đề nghị tiếp tục giao cho Uỷ ban Văn hoá và Xã hội như trước khi thực hiện sắp xếp. Bởi, lĩnh vực tôn giáo khi xét ở góc độ văn hoá là phù hợp nhất.
Nhìn chung, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đồng tình với nguyên tắc và nội dung phân định thẩm quyền như Nghị quyết. Đối với một số lĩnh vực, công việc, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị trước mắt giữ ổn định, nguyên trạng sau sáp nhập để tiếp tục thực hiện, tránh xáo trộn.
(ANTV) - Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố bắt tạm giam đối với Đào Văn Thắng (sinh năm 2007) và Đỗ Văn Quý (sinh năm 2008), cùng trú tại huyện Tam Dương về hành vi “Cướp giật tài sản”.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Trung Tín, trú tỉnh Đồng Nai về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thông qua video được chia sẻ trên mạng xã hội về một ô tô khách có hành vi lấn làn, vượt ẩu, chèn ép ô tô tải đang lưu thông cùng chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng xác định được người điều khiển phương tiện và làm việc với lái xe này.
(ANTV) - Ngày 06/2, trên đèo An Khê (địa phận huyện Tây Sơn, Bình Định) đã xảy ra vụ cháy xe container gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ đồng hồ.
(ANTV) - Tại Bình Định, từ ngày 6 đến 8/2 (tức mùng 9 - 11 tháng Giêng năm Ất Tỵ) tại Quảng trường Trung tâm thị xã An Nhơn đã diễn ra Lễ hội Mai vàng An Nhơn với nhiều hoạt động hấp dẫn.
(ANTV) - Sau Tết Nguyên đán là thời điểm các lễ hội truyền thống tưng bừng khai hội. Cùng với các cấp, các ngành, lực lượng công an Quảng Ngãi đã triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự cho mùa lễ hội để người dân du xuân an toàn nhất.
(ANTV) - Ít nhất 17 học sinh đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một chủng viện Hồi giáo ở bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria.
(ANTV) - Tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Khôn đã khẳng định, Dải Gaza không thể bị biến thành con bài mặc cả trong các thỏa thuận chính trị và kêu gọi cộng đồng quốc tế tập trung vào hỗ trợ nhân đạo, tái thiết khu vực này thay vì theo đuổi những lợi ích địa chính trị
(ANTV) - Hôm nay là ngày 10 tháng Giêng âm lịch, ngày Vía Thần tài nên thật dễ hiểu vì sao nhu cầu mua vàng của người dân lại cao như vậy.