(ANTV) - Sáng nay, Bộ Công an đã tổ chức Giao ban trực tuyến thực hiện Kế hoạch số 483 ngày 7/10/2024 của Bộ Công an về cao điểm tổng rà soát, phát hiện, thống kê, quản lý người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy, người bị quản lý sau cai nghiện ma túy và đấu tranh triệt xóa điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, lãnh đạo Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy cùng các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.
Theo báo cáo của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, sau hơn hai tháng thực hiện Kế hoạch số 483, tình hình tội phạm xâm phạm trật tự đã có nhiều chuyển biến tích cực, các vụ xâm phạm trật tự giảm 654 vụ so với hai tháng cùng kỳ năm 2023. Tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến ma túy giảm, như: giết người giảm 97 vụ, trong đó giết người thân giảm 10 vụ; cướp giảm 9 vụ; cướp giật giảm 70 vụ; trộm cắp giảm 749 vụ.
Qua tổng rà soát, tổng số người sử dụng trái phép chất ma túy, nghiện ma túy, người bị quản lý sau cai nghiện, người nghi sử dụng trái phép chất ma túy trong toàn quốc là 371.961 người, tăng so với tháng trước 30%.
Phát biểu kết luận buổi giao ban, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, biểu dương những kết quả của các cục nghiệp vụ, Công an các địa phương trong thực hiện Kế hoạch số 483.
Bộ trưởng lưu ý nhiệm vụ trong thời gian tới đối với các cục nghiệp vụ, Công an các địa phương phải thống nhất nhận thức, giảm cầu ma túy là trọng điểm kéo giảm tội phạm là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Giám đốc Công an các đơn vị, địa phương phải trực tiếp lãnh đạo chỉ đạo thực hiện kế hoạch; Phó Giám đốc phải chịu trách nhiệm trước giám đốc trong thực hiện từng nhiệm vụ cụ thể như bắt giữ đối tượng bán lẻ ma túy trên địa bàn, nếu để sót, lọt thì quy rõ trách nhiệm đối với từng vị trí, từng cấp, qua đó nâng cao trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo.
Bộ trưởng Lương Tam Quang cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cục chức năng, Giám đốc Công an các địa phương tập trung quyết liệt thực hiện kế hoạch ở giai đoạn 2 với những nội dung cụ thể như quản lý chặt chẽ, tất cả điểm, tụ điểm, nguy cơ nảy sinh, hình thành điểm, tụ điểm phải được triệt xóa, các đối tượng phải bị xử lý, vô hiệu hóa, khắc phục triệt để tình trạng đánh khúc giữa tội phạm ma túy; rà soát, quản lý cư trú nghiệp vụ đối với những đối tượng nằm trong diện quản lý; tuyệt đối không để xảy ra tình hình phức tạp, không để đối tượng ma túy gây án trong dịp Tết.
(ANTV) - Lịch sử Báo chí Cách mạng Việt Nam luôn gắn với sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Trong các cuộc kháng chiến vĩ đại, giành và giữ độc lập dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, báo chí đã góp phần hiệu triệu sức người, sức của, cổ vũ toàn dân tộc đứng lên đánh đuổi kẻ thù. Ngày 21/6 năm nay đánh dấu một cột mốc đặc biệt: tròn 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Không chỉ trên các phương tiện truyền thông truyền thống, không khí tri ân và chúc mừng cũng đang lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội – nơi hàng triệu người dùng đã gửi gắm những lời chúc tốt đẹp và kỳ vọng chân thành tới những người làm báo.
(ANTV) - Khởi tố hàng loạt lãnh đạo Z Holding vì sản xuất, buôn bán thực phẩm giả; Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết được đề nghị giảm án; Vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong: Chủ đầu tư được giảm hơn 2 năm tù; Đối tượng sát hại chủ tiệm tạp hóa bị bắt sau 5 giờ gây án; Công an Lào Cai triệt xóa ổ nhóm đánh bạc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Đến hẹn lại lên, mỗi dịp Hè về, tỉnh Saga ở phía Tây Nam Nhật Bản lại trở thành điểm đến hấp dẫn với lễ hội chuông gió truyền thống. Không chỉ là một sự kiện văn hóa đặc sắc, lễ hội còn mang đến cho du khách không gian thư giãn, trong trẻo giữa thời tiết oi ả của mùa Hè.
(ANTV) - Đan Mạch đang triển khai thử nghiệm 4 tàu buồm robot không người lái, được trang bị nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến, nhằm tăng cường giám sát các vùng biển chiến lược của Đan Mạch và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trên biển Baltic và biển Bắc.
(ANTV) - Mới đây, Lễ hội diều quốc tế Fano 2025 sẽ chính thức khai mạc trên đảo Fano của Đan Mạch. Năm nay là lần thứ 40 sự kiện này được tổ chức trước sự mong đợi của những người đam mê thú vui thả diều.
(ANTV) - Chiều 19/6, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo của các bị cáo và bị hại trong vụ cháy chung cư mini trên phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Vụ án xảy ra vào đêm 12/9/2023, khiến 56 người tử vong và hơn 40 người bị thương.
(ANTV) - Ngày 18/7, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 6 đối tượng để điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giữa xe khách và xe máy xảy ra vào khoảng 17h chiều 20/6 tại quốc lộ 25, đoạn qua thôn Phú Sen Đông, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, khiến xe ô tô lao xuống kênh nước bên đường, rất may 14 người đã được người dân giải cứu.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng 20/6, người dân sống tại xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn, TP HCM) nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn sau đó phát hiện ngọn lửa bùng phát kèm khói đen bốc lên nghi ngút từ bên trong trung tâm tiệc cưới Royal Center tại đường Song Hành.
(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, lấy ý kiến rộng rãi đến hết ngày 9/7/2025. Dự thảo lần này tập trung khắc phục những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai Luật Giáo dục 2019, trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.Việc sửa đổi luật được kỳ vọng sẽ tạo ra hành lang pháp lý rõ ràng hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và phù hợp với yêu cầu phát triển mới. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong đợi, cần có thêm những góp ý thực tiễn từ các nhà quản lý, chuyên gia, giáo viên và người dân nhằm hoàn thiện chính sách một cách toàn diện, khả thi.