Thứ Ba, 16/07/2024 16:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Giao ban công tác quý I/2023 các học viện, trường CAND

(ANTV) - Chiều ngày 4/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác Quý I năm 2023 các học viện, trường Công an nhân dân.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Cục đào tạo báo cáo tóm tắt kết quả công tác trong Quý I năm 2023 và các ý kiến phát biểu của đại biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, biểu dương các đơn vị, các trường đã đạt được những kết quả nổi bật trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng chỉ rõ, việc triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác giáo dục, đào tạo, công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng… vẫn còn chậm tiến độ và chưa đạt yêu cầu đề ra.

 Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022 – 2023, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị các học viện, trường CAND bám sát các Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục, đào tạo trong CAND; trọng tâm là quán triệt các nội dung và nhiệm vụ của công tác giáo dục, đào tạo được đề cập trong Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 118-KH/BCA của Đảng ủy Công an Trung ương.

Cùng với đó, tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành điều lệnh CAND; tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đổi mới việc ứng dụng khoa học công nghệ trong giáo dục, đào tạo; tổ chức chiêu sinh, bồi dưỡng theo kế hoạch, chỉ tiêu được giao; nghiên cứu, tham mưu, đề xuất giải quyết, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo trong thời gian tới.

Hội thảo về nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong CAND

Sáng ngày 4/4, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong CAND đến năm 2030 đáp ứng mục tiêu xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về vị trí, vai trò, nhiệm vụ của các trường CAND và các đơn vị liên quan trong đào tạo nguồn nhân lực; xác định nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực; đồng thời chỉ ra những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân trong công tác giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND thời gian qua, đồng thời đưa ra những nhận định, xác định một số mục tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới trong công tác giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND, nhằm đáp ứng mục tiêu xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cảm ơn các ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhấn mạnh Hội thảo đã thống nhất cao về phương hướng, mục tiêu cụ thể, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong CAND.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nêu rõ, thời gian tới, công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của lực lượng CAND cần phải tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả, phù hợp với chủ trương tinh giản biến chế cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu và Công an cơ sở, đồng thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới thời tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phản bác luận điệu xuyên tạc về công tác cán bộ

Phản bác luận điệu xuyên tạc về công tác cán bộ

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Công tác cán bộ được Đảng xác định là khâu then chốt, là vấn đề mà nhân dân, dư luận quốc tế hết sức quan tâm. Đặc biệt, với những vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mọi sự thay đổi trong công tác nhân sự đều nhanh chóng nhận được sự chú ý, theo dõi của cộng đồng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - TP.HCM: Điều tra vụ án mạng tại quán trà sữa khiến 2 người tử vong; Đồng Nai: Bắt tạm giam trưởng dây chuyền trung tâm đăng kiểm nhận hối lộ; Phú Yên: Triệt phá đường dây cá độ 1.000 tỷ đồng; Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá; An Giang: Triệt xóa tụ điểm đá gà - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xung quanh đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân tự quyết định số con

Xung quanh đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân tự quyết định số con

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Trong những năm qua, kết quả tích cực của Chương trình dân số - kế hoạch hóa gia đình đã có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Kết quả công tác dân số đã góp phần làm tăng GDP bình quân đầu người, an ninh lương thực được đảm bảo, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo của đất nước.

Mê cung bắp chủ đề truyện tranh ở Anh

Mê cung bắp chủ đề truyện tranh ở Anh

Thế giới 16/07/2024

(ANTV) - Được xem là một trong những tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi, truyện tranh The Gruffalo kể về nhân vật hư cấu Gruffalo cùng những con vật đáng yêu được đông đảo trẻ em nước Anh yêu thích. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ra đời quyển truyện tranh The Gruffalo, Mê cung York ở hạt Bắc Yorkshire, nước Anh đã lấy tác phẩm này làm chủ đề tạo hình năm nay.

Thiên đường của loài chim nhỏ nhất thế giới

Thiên đường của loài chim nhỏ nhất thế giới

Thế giới 16/07/2024

(ANTV) - Với chiều dài chỉ từ 5 đến 6 cm, chim ruồi ong – loài chim nhỏ nhất thế giới, là loài chim đặc hữu của Cuba. Tuy nhiên, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế đã xếp chim ruồi ong vào danh mục các loài “gần bị đe dọa”, với số lượng ước tính chỉ còn khoảng 22.000 đến 60.000 cá thể trong môi trường tự nhiên. Trong nỗ lực bảo tồn chim ruồi ong, một người đàn ông ở Cuba đã biến vườn nhà của mình thành “thiên đường” cho loài chim này.

Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc: Tài xế thiếu kỹ năng xử lý tình huống

Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc: Tài xế thiếu kỹ năng xử lý tình huống

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương khiến 2 tài xế tử vong và 9 người bị thương, bên cạnh việc phê phán ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của các tài xế, nhiều người cũng đặt câu hỏi về các kỹ năng khi điều khiển ôtô lưu thông trên đường cao tốc. Vậy đâu là bài học được rút ra để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên cao tốc? Các lái xe cần có kỹ năng gì?

Xử lý nghiêm hành vi ném đá vào phương tiện giao thông

Xử lý nghiêm hành vi ném đá vào phương tiện giao thông

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua trên một số tuyến đường, tuyến cao tốc liên tiếp xảy ra các vụ ném đá vào tàu, vào xe ôtô đang chạy khiến dư luận bức xúc. Bởi hành vi này không chỉ phá hoại tài sản, mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, sức khỏe, tính mạng của nhiều người tham gia giao thông. Câu chuyện này không mới, nhưng vì sao vẫn tái diễn, do nhận thức của một bộ phận thanh, thiếu niên còn yếu kém, hay chúng ta chưa đủ chế tài để xử lý triệt để?

Tuyên án tử hình đối tượng giết người  tại quán bar

Tuyên án tử hình đối tượng giết người tại quán bar

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Quang Kiên đã dùng dao bấm đâm nhiều nhát làm anh Nguyễn Thành Luân bị thương nặng dẫn đến tử vong, sau đó Kiên được 6 đối tượng đưa đi trốn. Ngày 15/7, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đưa ra xét xử sơ thẩm 7 bị cáo trong vụ án "Giết người" và "Che giấu tội phạm" xảy ra tại quán bar D.O.M Lounge thuộc tổ 2, khu Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Xem thêm