(ANTV) - Chiều ngày 4/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác Quý I năm 2023 các học viện, trường Công an nhân dân.
Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Cục đào tạo báo cáo tóm tắt kết quả công tác trong Quý I năm 2023 và các ý kiến phát biểu của đại biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, biểu dương các đơn vị, các trường đã đạt được những kết quả nổi bật trong thời gian qua.
Bên cạnh đó, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng chỉ rõ, việc triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác giáo dục, đào tạo, công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng… vẫn còn chậm tiến độ và chưa đạt yêu cầu đề ra.
Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022 – 2023, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị các học viện, trường CAND bám sát các Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục, đào tạo trong CAND; trọng tâm là quán triệt các nội dung và nhiệm vụ của công tác giáo dục, đào tạo được đề cập trong Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 118-KH/BCA của Đảng ủy Công an Trung ương.
Cùng với đó, tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành điều lệnh CAND; tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đổi mới việc ứng dụng khoa học công nghệ trong giáo dục, đào tạo; tổ chức chiêu sinh, bồi dưỡng theo kế hoạch, chỉ tiêu được giao; nghiên cứu, tham mưu, đề xuất giải quyết, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo trong thời gian tới.
Hội thảo về nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong CAND
Sáng ngày 4/4, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong CAND đến năm 2030 đáp ứng mục tiêu xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội thảo.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về vị trí, vai trò, nhiệm vụ của các trường CAND và các đơn vị liên quan trong đào tạo nguồn nhân lực; xác định nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực; đồng thời chỉ ra những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân trong công tác giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND thời gian qua, đồng thời đưa ra những nhận định, xác định một số mục tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới trong công tác giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND, nhằm đáp ứng mục tiêu xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cảm ơn các ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhấn mạnh Hội thảo đã thống nhất cao về phương hướng, mục tiêu cụ thể, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong CAND.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nêu rõ, thời gian tới, công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của lực lượng CAND cần phải tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả, phù hợp với chủ trương tinh giản biến chế cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu và Công an cơ sở, đồng thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới thời tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.