Thứ Tư, 26/11/2025 21:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Giới thiệu cuốn sách "Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong CAND"

(ANTV) - Sáng nay (8/12) tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong CAND theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” do Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ biên.

Thấu hiểu sâu sắc vai trò đặc biệt quan trọng của công tác xây dựng Đảng đối với việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng; mục tiêu xây dựng lực lượng CAND theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Bộ trưởng Tô Lâm đã chỉ đạo biên soạn, chủ biên cuốn sách quan trọng này.

Cuốn sách được giao cho Cục Công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức bản thảo, xuất bản và phát hành rộng rãi trong toàn lực lượng CAND.

Cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong CAND theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” gồm 3 Chương, trong đó Chương I: Khái quát tư duy lý luận của Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ khi thực hiện công cuộc đổi mới đến nay.

Chương 2: CAND thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Chương 3: Mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tăng cường công tác xây dựng Đảng trong CAND theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Theo GS. TS Phùng Hữu Phú, Chủ tịch Hội đồng khoa học các cơ quan Đảng Trung ương: Cuốn sách là sự tiếp tục, quán triệt sâu sắc hơn nhằm thực hiện một cách tích cực, hiệu quả hơn Nhị quyết Đại hội XIII của Đảng. Trong quá trình chuẩn bị bản thảo, tập thể tác giả dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tướng, GS.TS Bộ trưởng Tô Lâm đã đóng góp vào quá trình xây dựng Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, và sau khi NQ12 của Bộ Chính trị được ban hành thì cuốn sách có ý nghĩa như là một tài liệu quan trọng để tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị. Cuốn sách được biên soạn và ra mắt chúng ta có ý nghĩa rất là quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng nặng nề của lực lượng CAND trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ an ninh quốc gia.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao tặng cuốn sách cho đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ; PGS. TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao tặng cuốn sách cho các thư viện trong CAND./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tập huấn triển khai chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ma tuý

Tập huấn triển khai chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ma tuý

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục CSĐT tội phạm về ma túy tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030. Tham dự chương trình có các cơ quan chức năng thuộc các bộ, ngành chủ trì dự án, tiểu dự án thành phần và các đơn vị liên quan thuộc Bộ Công an, Công an 18 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước

Bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Trong số hàng triệu lượt ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều ý kiến của các cán bộ, đảng viên tập trung vào vấn đề quản lý, bảo vệ môi trường bền vững. Đây là vấn đề mang tính chiến lược quốc gia nhằm bảo đảm sức khỏe cộng đồng, vì chất lượng sống và phát triển kinh tế-xã hội.

Bão số 15 có thể mạnh cấp 11 khi đi sâu vào Biển Đông

Bão số 15 có thể mạnh cấp 11 khi đi sâu vào Biển Đông

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 11h ngày 26/11, vị trí tâm bão số 15 ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 117,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 330km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h.

Bộ Công an khởi công xây nhà tặng hộ dân ở Gia Lai

Bộ Công an khởi công xây nhà tặng hộ dân ở Gia Lai

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ, sáng nay (26/11), đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Gia Lai.

Thăm hỏi, động viên CBCS có thân nhân thiệt mạng do lũ lụt

Thăm hỏi, động viên CBCS có thân nhân thiệt mạng do lũ lụt

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, cùng với việc huy động tối đa lực lượng, phương tiện giúp dân và các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt, trong những ngày qua, lãnh đạo Công an các cấp cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau của CBCS Công an tỉnh Đắk Lắk có thân nhân thiệt mạng trong đợt lũ lụt.

Bắt 2 tên cướp cửa hàng tiện lợi

Bắt 2 tên cướp cửa hàng tiện lợi

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Hai đối tượng vừa bị bắt giữ khi thực hiện vụ cướp tại cửa hàng Family Mart và điều đáng nói, lực lượng công an phát hiện âm mưu của các đối tượng này tiếp tục gây án ở nhiều cửa hàng tiện lợi khác tại TPHCM.

Lực lượng Công an xung kích tuyến đầu ứng phó thiên tai, cứu giúp nhân dân

Lực lượng Công an xung kích tuyến đầu ứng phó thiên tai, cứu giúp nhân dân

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Đến thời điểm này, có thể khẳng định mùa mưa bão 2025 để lại hậu quả nặng nề với những con số và kỷ lục chưa từng có ở cả Việt Nam và thế giới. Trong những thời khắc khó khăn nhất, lực lượng Công an nhân dân vẫn luôn có mặt ở những nơi xung yếu để hỗ trợ di dời, cứu nạn cứu hộ, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Xem thêm