(ANTV) - Sáng nay (8/12) tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong CAND theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” do Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ biên.
Thấu hiểu sâu sắc vai trò đặc biệt quan trọng của công tác xây dựng Đảng đối với việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng; mục tiêu xây dựng lực lượng CAND theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Bộ trưởng Tô Lâm đã chỉ đạo biên soạn, chủ biên cuốn sách quan trọng này.
Cuốn sách được giao cho Cục Công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức bản thảo, xuất bản và phát hành rộng rãi trong toàn lực lượng CAND.
Cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong CAND theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” gồm 3 Chương, trong đó Chương I: Khái quát tư duy lý luận của Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ khi thực hiện công cuộc đổi mới đến nay.
Chương 2: CAND thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
Chương 3: Mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tăng cường công tác xây dựng Đảng trong CAND theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Theo GS. TS Phùng Hữu Phú, Chủ tịch Hội đồng khoa học các cơ quan Đảng Trung ương: Cuốn sách là sự tiếp tục, quán triệt sâu sắc hơn nhằm thực hiện một cách tích cực, hiệu quả hơn Nhị quyết Đại hội XIII của Đảng. Trong quá trình chuẩn bị bản thảo, tập thể tác giả dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tướng, GS.TS Bộ trưởng Tô Lâm đã đóng góp vào quá trình xây dựng Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, và sau khi NQ12 của Bộ Chính trị được ban hành thì cuốn sách có ý nghĩa như là một tài liệu quan trọng để tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị. Cuốn sách được biên soạn và ra mắt chúng ta có ý nghĩa rất là quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng nặng nề của lực lượng CAND trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ an ninh quốc gia.
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao tặng cuốn sách cho đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ; PGS. TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao tặng cuốn sách cho các thư viện trong CAND./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện một tài xế mang theo 1 khẩu súng và 2 hộp đạn khi đang điều khiển xe đầu kéo.