Thứ Hai, 27/04/2026 10:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Giữ vững chủ quyền và an ninh trật tự khu vực biên giới biển

(ANTV) - Chiều 12/12, số tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 71 ngày 3/9/2015 của Chính phủ về việc quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy qua 10 năm thực hiện Nghị định số 71, dưới sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, sự quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc, đồng hành của các ban, bộ, ngành trung ương và cấp ủy chính quyền các địa phương, các lực lượng, trong đó lực lượng vũ trang nhân dân là nòng cốt, lực lượng Bộ đội Biên phòng là chuyên trách đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chủ quyền, an ninh trật tự trong khu vực biên giới biển được giữ vững. Nhận thức pháp luật, trách nhiệm của các cấp, ngành, lực lượng, các tầng lớp nhân dân, nhất là nhân dân khu vực biên giới trong tham gia xây dựng và quản lý biên giới quốc gia trên biển được nâng lên, góp phần quan trọng củng cố, xây dựng nền biên phòng toàn dân và thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh, ổn định lâu dài.

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển Việt Nam thời gian qua, Đại tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh các ý kiến tại hội nghị đã chỉ ra nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc khách quan và chủ quan trong thực hiện Nghị định và đề xuất nhiều giải pháp đổi mới. Đại tướng lưu ý Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với các địa phương và các lực lượng chức năng chú trọng công tác nắm tình hình của các loại tội phạm; tăng cường tuần tra, kiểm soát, đấu tranh xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật; thực hiện tốt công tác quản lý, huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên các vùng biển của Việt Nam. Với những thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Nghị định số 71, Bộ Quốc phòng đã trình Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã quyết định tặng thưởng Bằng khen cho 10 tập thể và 22 cá nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 26/04/2026

(ANTV) - Đảm bảo an toàn đêm pháo hoa giỗ tổ hùng vương năm 2026; Lào Cai: Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng gây hàng loạt vụ trộm cắp tại các bệnh viện; Đột kích quán karaoke bắt nhóm sử dụng ma túy; An Giang: Bắt đối tượng giả làm shipper để vận chuyển thuốc lá lậu...là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Khi các tài xế là "cánh tay nối dài" đảm bảo an toàn giao thông

Khi các tài xế là "cánh tay nối dài" đảm bảo an toàn giao thông

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, lưu lượng phương tiện trên các tuyến đường, đặc biệt là khu vực miền núi, đèo dốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Trong bối cảnh đó, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Cảnh sát giao thông, sự chung tay của các doanh nghiệp vận tải và đội ngũ lái xe khách đang góp phần quan trọng bảo đảm những hành trình an toàn, thông suốt.

Xem thêm