Thứ Ba, 18/06/2024 13:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Góp phần tô thắm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam Anh hùng

(ANTV) - Tối 24/3 (theo giờ Việt Nam), Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 Công an nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, làm Trưởng đoàn đã bắt đầu chuyến thăm và làm việc với Phái bộ gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên Hợp quốc ở Cộng hòa Nam Sudan. Đồng chí Thứ trưởng và Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và làm việc với các sĩ quan Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng Lương Tam Quang ân cần thăm hỏi, động viên các đồng chí sĩ quan Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ cao cả tại Phái bộ GGHB Liên hợp quốc (Phái bộ UNMISS tại Nam Sudan).

Đồng chí Thứ trưởng cũng gửi lời thăm hỏi, động viên của đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam đang tham gia lực lượng GGHB Liên hợp quốc tại Nam Sudan.

Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, chuyến công tác là dịp để lãnh đạo Bộ Công an lắng nghe các đồng chí báo cáo tình hình công tác, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và đưa ra những kiến nghị, đề xuất để việc tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Tại buổi thăm và làm việc, đại diện sĩ quan Công an, Quân đội đang làm nhiệm vụ tại Phái bộ UNMISS ở Nam Sudan đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và Đoàn công tác về kết quả các mặt công tác tại Phái bộ UNMISS.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp và ý chí, tinh thần trách nhiệm cũng như sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các sĩ quan Công an, Quân đội Việt Nam trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quốc tế. Những kết quả của các đồng chí được bạn bè quốc tế, đồng chí Tổng thư ký, Phó Tư lệnh Cảnh sát GGHB Liên hợp quốc đánh giá cao.

Qua báo cáo có thể thấy, các sĩ quan Việt Nam đều đã phát huy được phẩm chất cách mạng, năng lực, trình độ chuyên môn, thích nghi nhanh với điều kiện và môi trường hoạt động của Liên hợp quốc; góp phần tô thắm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, phát huy được hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam, qua đó lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách và yêu chuộng hòa bình đến với Liên hợp quốc và bạn bè quốc tế. Qua đó, một lần nữa khẳng định các sĩ quan của Việt Nam, sĩ quan Công an Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng hội nhập và tham gia thành công vào thực hiện các nhiệm vụ quốc tế.

Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an xác định tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhằm hiện thực hóa các cam kết của Đảng và Nhà nước Việt Nam với cộng đồng quốc tế; đồng thời góp phần vào việc duy trì nền hòa bình, an ninh của Thế giới và khu vực. Do đó, mong muốn các đồng chí sĩ quan Việt Nam đang làm nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc cần xác định rõ trách nhiệm, nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước và ngành giao cho.

Chủ động khắc phục những khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, chủ động công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh đảm bảo sức khỏe, an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; chấp hành nghiêm các quy định của Liên hợp quốc, nước sở tại khi thực hiện các nhiệm vụ GGHB được giao, cũng như các quy định của Bộ Công an - Bộ Quốc phòng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm