(ANTV) - Cục Truyền thông CAND phối hợp với Công an TP Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về hoạt động báo chí, xuất bản và tập huấn nghiệp vụ báo chí trong CAND năm 2023.
Với hơn 100 học viên là các đồng chí lãnh đạo và cán bộ làm công tác tham mưu, tuyên truyền thuộc Công an các đơn vị, địa phương. Hội nghị bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về hoạt động báo chí, xuất bản và tập huấn nghiệp vụ báo chí trong CAND năm 2023 khu vực phía Bắc gồm 6 chuyên đề, tập trung các nội dung: Công tác quản lý về báo chí, truyền thông; Báo CAND - Cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện, ANTV - Kênh truyền hình chuyên biệt về an ninh trật tự (ANTT); Phát thanh CAND - Chương trình chuyên biệt về ANTT và một số lưu ý trong công tác phối hợp tuyên truyền; Sản xuất tác phẩm báo chí bằng điện thoại và thực hành sản xuất thực tế; Kỹ năng phỏng vấn báo chí; Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Thông qua lớp tập huấn, các lãnh đạo, cán bộ làm công tác tham mưu,tuyên truyền thuộc Công an các đơn vị, địa phương sẽ nắm được những kiến thức cơ bản trong hoạt động quản lý Nhà nước về báo chí, xuất bản và nghiệp vụ báo chí trong CAND, từ đó góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ khi đăng phát các tin, bài liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng như công tác quản lý về báo chí, xuất bản.
Cụm thi đua số 3 Bộ Công an sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm
Sáng 25/7, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cụm thi đua số 3 Bộ Công an gồm Công an 6 tỉnh: Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Yên Bái, Tuyên Quang, Hòa Bình, Phú Thọ và Bắc Kạn tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2023.
Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã chủ động, quyết liệt chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, không ngừng đổi mới và đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng với khẩu hiệu hành động: “Xây dựng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
Nội dung phong trào thi đua được các đơn vị cụ thể hóa, phát động đến 100% cán bộ, chiến sỹ, chú trọng động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ đoàn kết, nỗ lực, vượt qua khó khăn, thử thách, dám nghĩ, dám làm, tận tụy trong công tác.
Từ thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, Công an các tỉnh trong Cụm đã có 1.789 lượt tập thể, 3.870 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng về những thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.
Tại hội nghị, Công an các địa phương và đại diện Cục nghiệp vụ - Bộ Công an đã phát biểu ý kiến tham luận về những khó khăn, hạn chế, tồn tại trong thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và kiến nghị các biện pháp khắc phục, nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào trong thời gian tới.
(ANTV) - Mười lăm năm sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011, nhiều khu vực ở đông bắc Nhật Bản vẫn đang nỗ lực phục hồi. Tại thị trấn Odaka, tỉnh Fukushima, một chủ nhà trọ đã tự mình thực hiện các cuộc khảo sát phóng xạ với hy vọng khôi phục quê hương, nơi đã từng rất nhộn nhịp này.
(ANTV) - Tuyên án 17 năm tù chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Triệt phá chuyên án ma túy liên tỉnh; Ninh Bình: khởi tố, bắt tạm giam bị can sản xuất dấm ăn giả; Xét xử vụ án cấp trái phép chứng chỉ lái xe;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Đề án tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027 mà UBND TP Hà Nội đang xây dựng đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và học sinh. Với những đề xuất mới trong quy trình tuyển sinh, nhiều phụ huynh kỳ vọng đây sẽ là một bước tiến lớn trong việc tạo ra một hệ thống tuyển sinh công bằng và mở rộng cơ hội học tập cho con em mình.
(ANTV) - Một dự án trùng tu trị giá 2 triệu euro đang được triển khai tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô ở Rome, Italia nhằm làm sạch và bảo tồn các bề mặt trang trí, trần vòm, bàn thờ, lăng mộ và cột đá trong nhà thờ cổ kính này.
(ANTV) - Sara Stahl, một người phụ nữ sống gần Paris, Pháp, đã biến ngôi nhà nhỏ của mình thành nơi cứu hộ đặc biệt dành cho những chú nhím hoang dã. Trong suốt 8 năm qua, hơn 1.000 con nhím bị thương, bị bệnh hoặc bị bỏ rơi đã được bà tiếp nhận, chăm sóc và phục hồi trước khi được thả trở lại tự nhiên.
(ANTV) - Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để làm bãi trông giữ xe đang trở thành vấn đề đáng lo ngại tại nhiều đô thị lớn. Vỉa hè vốn là không gian dành cho người đi bộ nhưng lại bị tận dụng làm nơi đỗ xe, trông giữ xe tự phát nhằm đáp ứng nhu cầu gửi phương tiện ngày càng tăng. Việc này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn buộc người đi bộ phải di chuyển xuống lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Chỉ trong vòng một tuần qua, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 3 lần. Giá xăng dầu tăng, tạo áp lực không nhỏ lên chi phí sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với nỗ lực chung của toàn lực lượng, Công an tỉnh Gia Lai, các cán bộ chiến sĩ ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã chủ động triển khai các biện pháp cần thiết, quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Ủy ban Bầu cử TP HCM vừa ban hành kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Tại tỉnh Phú Thọ, không khí hướng về ngày hội lớn của toàn dân đang ngày càng rộn ràng. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đang khẩn trương rà soát các khâu đoạn cuối cùng, lực lượng Công an đã và đang tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an ninh trật tự, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bầu cử đầy đủ, đúng quy định. Ghi nhận sau tại phường Vân Phú.