
(ANTV) - Ngày 13/1, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Công an tỉnh Hậu Giang.
Điểm nổi bật nhất trong năm 2021 của Công an tỉnh Hậu Giang là Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng CAND – lá chắn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 – Thanh bảo kiếm bảo đảm ANTT, ATXH do Bộ Công an phát động, cán bộ chiến sỹ Công an toàn tỉnh đã không ngại hy sinh, gian khổ, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không để dịch bệnh xâm nhập địa bàn; tội phạm về trật tự xã hội được kéo giảm 5,1% so năm 2020;
Đến nay tất cả 75 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có 62 mô hình bảo đảm ANTT hoạt động hiệu quả; bố trí Công an chính quy ở tất cả 62 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh…
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, chiến công Công an tỉnh Hậu Giang đạt được trong năm qua.
Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, Công an tỉnh Hậu Giang tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục chủ động phòng ngừa, tấn công, trấn áp mạnh mẽ đối với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về ANTT, trước mắt bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần của dân tộc.
Với những thành tích đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an tỉnh Hậu Giang vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng Ba.
Tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2021, Công an tỉnh Hậu Giang và 3 đơn vị cấp cơ sở được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc.
(ANTV) - Sáng 29/4, Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an do Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 29/4, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.
(ANTV) - Trong kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4 – 1/5 này, trong các loại hình vận tải, dự kiến lượng người lựa chọn phương tiện tàu hỏa để di chuyển sẽ tăng cao đột biến. Tính đến hết ngày 28.4, đã có hơn 135 nghìn vé tàu được bán ra trong đợt cao điểm lần này. Chính vì vậy ngoài việc cung cấp dịch vụ bán vé, phục vụ trên tàu thì công tác đảm bảo an toàn kỹ thuật chạy tàu cũng đang được ngành đường sắt tập trung ưu tiên.
(ANTV) - Ngày 29/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Tôn Quý Hòa (sinh năm 1982), trú tại khối Văn Trung, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh (cựu Huấn luyện viên trưởng bộ môn đá cầu) về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản
(ANTV) - Nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, rất nhiều người Việt để thể hiện lòng yêu nước đã sử dụng công nghệ AI để ghép các tấm ảnh với áo dài hay cờ Tổ quốc. Lợi dụng việc này, nhiều đối tượng lừa đảo đã lập các trang nhận dịch ghép ảnh, chỉnh sửa theo yêu cầu để lừa đảo, chiếm đoạt tiền.
(ANTV) - Chiều 29/4 người dân trên cả nước đã chính thức bước vào kỷ nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài tới 5 ngày. Theo dự báo sẽ có một lượng lớn người dân di chuyển khỏi các thành phố lớn trên cả nước. Điều này đã khiến cho tình hình giao thông trên các tuyến đường cửa ngõ, các tuyến cao tốc trở nên khá phức tạp.
(ANTV) - Thủ tướng Mark Carney và đảng Tự do đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tại Canada, tiếp tục nắm quyền thêm một nhiệm kỳ. Tuy nhiên khả năng thành lập chính phủ đa số vẫn còn đang bỏ ngỏ.
(ANTV) - Lực lượng cứu hỏa Hàn Quốc đang chạy đua với thời gian để dập tắt hoàn toàn đám cháy rừng dữ dội kéo dài suốt hai ngày qua tại thành phố Daegu, miền Đông Nam nước này.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 sắp tới, công an các xã, phường trên địa bàn TP Hà Nội đã triển khai các kế hoạch phù hợp với từng địa bàn nhằm chủ động, kịp thời xử lý những vấn đề gây mất an ninh cũng như trật tự giao thông. Tạo không gian đi lại an toàn cho người dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, công tác tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường được các đơn vị địa phương tập trung đẩy mạnh.
(ANTV) - Trong không khí cả nước đang hân hoan chào đón lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động trọng điểm diễn ra trong dịp đại lễ đã và đang được lực lượng công an triển khai hết sức chặt chẽ. Trong đó, với vai trò là lực lượng nòng cốt trong nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng yếu, các sự kiện chính trị đặc biệt và các đoàn lãnh đạo cấp cao, lực lượng cảnh vệ đã sớm chủ động xây dựng phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện và phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị liên quan.