(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa, tưởng như trong thời bình sẽ không còn những hy sinh, mất mát. Nhưng để giữ bình yên cho đất nước, vẫn còn đó những hy sinh thầm lặng. Tại Đắk Lắk, liên quan vụ khủng bố tại huyện Cư Kuin ngày 11/6/2023, 2 lãnh đạo xã và 4 cán bộ Công an đã hy sinh. Các anh ngã xuống để bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
Những ngày qua, đồng chí, đồng đội, bà con láng giềng, người thân cùng dư luận xã hội thực sự xúc động và tiếc thương trước tấm gương hy sinh của các anh. Mọi sự hy sinh vì xã hội đều đáng trân trọng, nhất là sự hy sinh đó lại diễn ra giữa thời bình, để bảo vệ cuộc sống thanh bình cho nhân dân.
Hằng năm, cứ đến dịp 27/7, nhân dân cả nước lại tưởng nhớ về những người lính đã đã hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự bình yên của nhân dân. Chúng ta luôn trân trọng, biết ơn, tưởng nhớ những chiến sỹ đã khuất, đã bị thương trong cuộc chiến bằng lòng tri ân và sự kính trọng lớn lao.
Trong không khí gần gũi, ấm áp, nghĩa tình, nhiều Đoàn công tác đã đến thăm gia đình thân nhân các Anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Đắk Lắk, thắp hương tưởng nhớ các anh. Những nén tâm nhang bày tỏ sự tri ân, kính phục, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hi sinh, cống hiến to lớn cho Tổ quốc. Phía sau sự hy sinh của các anh là sự mất mát của gia đình, của người thân, và của đơn vị.
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thay mặt Đảng và Nhà nước thực hiện chính sách người có công, lực lượng Công an và chính quyền địa phương thăm và chúc sức khỏe bác và thắp hương cho liệt sĩ. Qua đó có những giải pháp ổn định cuộc sống của gia đình. Trước mắt ở đây thấy nhà cửa thế này cũng sẽ phải tính toán cái thời điểm nào thích hợp. Anh em đồng đội ở đây sẽ có trách nhiệm.
Giữa thời bình, máu của những chiến sỹ công an vẫn đổ. Các anh hy sinh, để lại cho người thân, đồng đội những khoảng trống mênh mông. Các anh trở về trong lòng đất mẹ để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.
“Anh ra đi dào dạt tuổi thanh xuân…
Giữa đồng lúa, tuổi thơ đã hát…
Máu tim anh thấm sâu vào tình đất…
Cho hòa bình bát ngát những mùa hoa…”.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vào khuya ngày 6/4. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất các thủ tục tố tụng ban đầu.
(ANTV) - Thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định mới về điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội đối với trường hợp đã có nhà ở nhưng ở xa nơi làm việc.
(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.
(ANTV) - Israel tuyên bố không theo đuổi mục tiêu chiếm lãnh thổ tại Liban, trong bối cảnh quân đội nước này tiếp tục phát đi cảnh báo sơ tán mới và tiến hành không kích ở miền Nam Liban.
(ANTV) - Trung Quốc dự báo lượng người di chuyển đạt mức kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Về du lịch nước ngoài, thị trường Đông Nam Á tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, Vua Charles III đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của liên minh xuyên Đại Tây Dương, tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như kêu gọi kiên định ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh thế giới ngày càng bất ổn.
(ANTV) - Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật dân gian ba miền “Tổ quốc bình yên”, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy đến xây dựng các không gian trưng bày, trải nghiệm, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.