Thứ Ba, 30/12/2025 14:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hà Nam hoàn thành 100% việc cấp CCCD

BT

(ANTV) - Chiều ngày 27/4 , Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó thường trực tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ đã dự Hội nghị công bố hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Đây là địa phương đầu tiên trên cả nước hoàn thành chỉ tiêu này.

Trên cơ sở triển khai đề án 06, quán triệt tinh thần cấp đủ, trả đủ CCCD gắn chip cho người dân đến tuổi, Công an tỉnh Hà Nam đã nỗ lực phấn đấu, triển khai nhiều giải pháp sáng tạo trong thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Đến nay 6/6 đơn vị cấp huyện và 109/109 đơn vị cấp xã tại Hà Nam đã hoàn thành cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã trao Thư khen của Bộ trưởng Bộ Công an đối với Công an tỉnh Hà Nam – đơn vị dẫn đầu toàn quốc cũng là đơn vị cấp tỉnh đầu tiên hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy NGọc nhấn mạnh: Hà Nam là 1 trong 3 địa phương trong cả nước được lựa chọn làm điểm trong triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06. Đến nay với việc hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD, đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” và là địa phương có tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử cao nhất cả nước, đã 1 lần nữa khẳng định sự tiên phong, gương mẫu của lực lượng CA tỉnh Hà Nam.

Để thực hiện thành công trong công tác chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết: yêu cầu quan trọng hàng đầu là phải tạo được niềm tin của người dân và doanh nghiệp.

Thứ trưởng cũng đề nghị Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục đẩy nhanh việc cấp nhanh nhất, phủ nhanh nhất định danh điện tử đến toàn dân. Đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch chuyển đổi trạng thái ở từng lực lượng. Làm tốt vai trò thường trực đề án 06 tại 3 cấp, nắm rõ lộ trình, rà soát nhận diện rõ những nguy cơ, điểm nghẽn làm chậm lộ trình Đề án, từ đó có tham mưu kip thời đối với UBND các cấp, phối hợp với các sở, ban ngành đảm bảo tiến độ, nhiệm vụ của Đề án 06.

Trước đó tại hội nghị cũng đã công bố quyết định của UBND tỉnh Hà Nam về việc phê duyệt đề án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025 và tiến hành Lễ bàn giao 39 xe oto của Bộ Công an trang cấp đối với công an xã, thị trấn Hà Nam. Trước đó, Hà Nam – đơn vị đầu tiên cũng đã được Bộ Công an trang cấp 3 xe oto chuyên dụng để phục vụ công tác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm