Thứ Hai, 18/05/2026 19:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hoàn thành bầu cử sớm tại nơi xa nhất trên thềm lục địa phía nam

Theo dangcongsan.vn

Ngày 1/3, Khu vực bỏ phiếu số 5, Tổ bầu cử số 1, xã Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành việc bỏ phiếu cho các tàu trực của Hải đoàn 128, 129 tại mỏ Bạch Hổ, các tàu trên bãi cạn Ba Kè và Nhà giàn DK1/9.

Niềm vui của những chiến sĩ của nhà giàn DK1/9 lần đầu tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Trước đó, sáng 26/2, tàu TS-04 và TS-21 (Hải đội 1, Lữ đoàn 125 Vùng 2 Hải quân) đã xuất phát, mang theo những hòm phiếu tới khu vực thềm lục địa phía nam, thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm cho các Nhà giàn DK1, tàu trực và các ngư dân đang khai thác thủy hải sản trên biển.

Theo quy trình, cử tri tại các tàu trực, các tàu đánh cá của ngư dân sẽ bỏ phiếu tại phòng bầu cử tàu TS-04 và TS-21. Tại các nhà giàn, tổ bầu cử sẽ mang hòm phiếu và lá phiếu cử tri tới để cử tri trên nhà giàn thực hiện quyền bầu cử.

Các cử tri gồm cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn DK1 Vùng 2 Hải quân, nhân viên trạm Hải đăng Ba Kè, thuộc Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Biển Đông và hải đảo (Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam Việt Nam), nhân viên Trạm khí tượng thủy văn (Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ), cán bộ, chiến sĩ tàu trực và ngư dân trên các tàu đánh cá.

Trung sĩ Trần Đăng Khoa, sinh năm 2006, quê ở Tiền Giang, bày tỏ xúc động vì lần đầu tiên được thực hiện quyền và trách nhiệm công dân ở một nơi đặc biệt, đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc: Đó sẽ là kỷ niệm không thể nào quên của tuổi 20.

Trung sĩ Lê Thành Hiếu, sinh năm 2003 phấn khởi cho biết: Tôi đã hiểu rõ hơn về quyền và trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với đất nước. Trước ngày bầu cử, Hiếu và đồng đội đã tìm hiểu, trao đổi kỹ về tiểu sử ứng cử viên để có được lựa chọn của riêng mình.

Trong những ngày tới, tàu TS-04 và TS-21 tiếp tục tổ chức bầu cử sớm trên biển tại các bãi cạn còn lại thuộc quản lý của Vùng 2 Hải quân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lấy dân làm gốc – Giá trị trường tồn trong kỷ nguyên mới

Lấy dân làm gốc – Giá trị trường tồn trong kỷ nguyên mới

Chính trị 18/05/2026

(ANTV) - Mỗi dịp tháng Năm về, hướng tới kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chúng ta lại cùng nhau nhìn lại những di sản tư tưởng vô giá của Người. Trong đó, quan điểm "lấy dân làm gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, và tiếp tục là bài học được khẳng định mạnh mẽ trong các định hướng chiến lược của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

TP.HCM sẽ dành 10% quỹ đất tại các KCN xây nhà lưu trú cho công nhân

TP.HCM sẽ dành 10% quỹ đất tại các KCN xây nhà lưu trú cho công nhân

Kinh tế 18/05/2026

(ANTV) - Hiện nay, nhà lưu trú cho công nhân tại TP.HCM còn rất hạn chế nên hàng trăm ngàn lao động nhập cư đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp vẫn phải sống trong những khu nhà trọ chật hẹp, thiếu tiện nghi. Để từng bước giải quyết vấn đề tồn tại nhiều năm nay, chính quyền TP.HCM đang có chủ trương dành tối đa 10% quỹ đất trong các khu công nghiệp, khu chế xuất xây nhà lưu trú cho công nhân.

Tăng lương cơ sở lên 2.530.000 đồng/tháng từ 01/7/2026

Tăng lương cơ sở lên 2.530.000 đồng/tháng từ 01/7/2026

Kinh tế 18/05/2026

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 161/2026 quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, mức lương cơ sở sẽ tăng lên 2.530.000 đồng/tháng kể từ ngày 1/7/2026.

Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh

Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh

Truy nã 18/05/2026

(ANTV) - Công an thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Trương Công Nhật Luân, trú phường Hòa Cường, thành phố Đà Nẵng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. Luân được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh bị lực lượng Công an triệt phá vào tháng 6/2025.

Đấu tranh mạnh với tội phạm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Đấu tranh mạnh với tội phạm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Pháp luật 18/05/2026

(ANTV) - Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là các loại tội phạm như trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng diễn ra ngày càng phức tạp có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình đó, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chú trọng làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, cảnh báo tội phạm gắn với đấu tranh quyết liệt, mạnh mẽ với các hành vi vi phạm, qua đó góp phần quan trọng bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.

Xem thêm