(ANTV) - Ngày 22/4, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học về Đề án “Hoàn thiện cơ chế thi hành án hình sự theo yêu cầu của NQ số 27- NQ/TW”. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng BCĐ xây dựng Đề án chủ trì Hội thảo.
Đề án “Hoàn thiện cơ chế thi hành án hình sự theo yêu cầu của NQ số 27- NQ/TW” là Đề án đặc biệt quan trọng của Chính phủ để cụ thể hóa nhiệm vụ của Nghị quyết số 27 theo hướng “Tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động của hệ thống cơ quan thi hành án. Hoàn thiện cơ chế thi hành án hình sự theo hướng nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý giáo dục, cải tạo phạm nhân, quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại cộng đồng; bảo đảm và bảo vệ tốt hơn quyền con người, quyền công dân đối với người chấp hành án theo quy định của pháp luật.
Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan trong thi hành án hình sự…”. Hội thảo tập trung trao đổi, thảo luận, thống nhất các nội dung cơ bản trong Đề án, làm rõ những vấn đề lý luận, đánh giá thực trạng và các giải pháp hoàn thiện, nhất là những vấn đề mới trong công tác thi hành án hình sự theo yêu cầu của NQ số 27-NQ/TW.
Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến, Trưởng BCĐ xây dựng Đề án nhấn mạnh công tác thi hành án hình sự là một bộ phận không thể tách rời trong tiến trình thực thi pháp luật hình sự, là khâu cuối cùng nhưng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, hiệu lực của các bản án và quyết định của Tòa án; rất có ý nghĩa trong công tác đấu tranh phòng, chống của lực lượng Công an nhân dân.
Đây cũng là hoạt động gắn bó chặt chẽ với việc bảo vệ quyền con người, quyền công dân, thể hiện rõ nét chính sách khoan hồng, nhân đạo, nhân văn của Đảng và Nhà nước ta; đồng thời giúp cho người có quá trình lầm lỗi nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình để họ cải tạo, hoàn lương, trở thành người có ích cho xã hội.
Đồng chí Thứ trưởng đề nghị ban soạn thảo nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ tất cả các ý kiến đóng góp, tham luận của các đơn vị - đây là cơ cở quan trọng để đảm bảo Đề án thực sự có chiều sâu lý luận, sát thực tiễn và có tính khả thi cao.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.
(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.
(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Hôm nay (20/10), Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và heroin.
(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.