Thứ Bảy, 27/12/2025 22:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tọa đàm khoa học về vấn đề quốc phòng, an ninh và đối ngoại

(ANTV) - Chiều ngày 22/2 tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương và Ban chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam, đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học góp ý vào Dự thảo lần 2 Báo cáo tổng hợp đối với các vấn đề quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

 Đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đồng chủ trì buổi tọa đàm.

Các ý kiến tham luận tại Tọa đàm đã cơ bản thống nhất đánh giá cao Dự thảo lần 2 báo cáo tổng hợp các vấn đề Quốc phòng, An ninh, Đối ngoại qua 40 năm đổi mới. Trong đó nội dung dự thảo đã đánh giá bối cảnh quốc tế, trong nước tác động đến quá trình phát triển đường lối đổi mới về Quốc phòng, An ninh, Đối ngoại; quá trình phát triển nhận thức, chủ trương, đường lối, chính sách và giải pháp thực hiện đường lối đổi mới của Đảng về Quốc phòng, An ninh, Đối ngoại; thành tựu, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của 40 năm đổi mới về Quốc phòng, An ninh, Đối ngoại; dự báo những nhân tố tác động và định hướng mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới về Quốc phòng, An ninh, Đối ngoại đến năm 2030, tầm nhìn 2045, và những kiến nghị, đề xuất đối với Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh đó dự thảo Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, phân tích nguyên nhân của những hạn chế; đồng thời rút ra một số bài học kinh nghiệm cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ta trong thời gian tới.

Trên cơ sở các ý kiến được ghi nhận tại tọa đàm là cơ sở để để bổ sung, hoàn thiện Báo cáo tổng hợp của nhóm các vấn đề về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, với mục tiêu phục vụ tốt nhất hoạt động Tổng kết 40 năm đổi mới, chuẩn bị cho các văn kiện Đại hội XIV của Đảng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm