Thứ Ba, 16/04/2024 01:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tọa đàm khoa học về vấn đề quốc phòng, an ninh và đối ngoại

(ANTV) - Chiều ngày 22/2 tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương và Ban chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam, đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học góp ý vào Dự thảo lần 2 Báo cáo tổng hợp đối với các vấn đề quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

 Đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đồng chủ trì buổi tọa đàm.

Các ý kiến tham luận tại Tọa đàm đã cơ bản thống nhất đánh giá cao Dự thảo lần 2 báo cáo tổng hợp các vấn đề Quốc phòng, An ninh, Đối ngoại qua 40 năm đổi mới. Trong đó nội dung dự thảo đã đánh giá bối cảnh quốc tế, trong nước tác động đến quá trình phát triển đường lối đổi mới về Quốc phòng, An ninh, Đối ngoại; quá trình phát triển nhận thức, chủ trương, đường lối, chính sách và giải pháp thực hiện đường lối đổi mới của Đảng về Quốc phòng, An ninh, Đối ngoại; thành tựu, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của 40 năm đổi mới về Quốc phòng, An ninh, Đối ngoại; dự báo những nhân tố tác động và định hướng mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới về Quốc phòng, An ninh, Đối ngoại đến năm 2030, tầm nhìn 2045, và những kiến nghị, đề xuất đối với Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh đó dự thảo Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, phân tích nguyên nhân của những hạn chế; đồng thời rút ra một số bài học kinh nghiệm cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ta trong thời gian tới.

Trên cơ sở các ý kiến được ghi nhận tại tọa đàm là cơ sở để để bổ sung, hoàn thiện Báo cáo tổng hợp của nhóm các vấn đề về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, với mục tiêu phục vụ tốt nhất hoạt động Tổng kết 40 năm đổi mới, chuẩn bị cho các văn kiện Đại hội XIV của Đảng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm