Thứ Bảy, 08/11/2025 22:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hoàn thiện pháp luật về thi hành tạm giữ, tạm giam

(ANTV) - Nhằm đánh giá chính xác, toàn diện những kết quả đã đạt được, nhìn nhận đầy đủ những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp có hiệu quả trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam, những định hướng để sửa đổi, bổ sung Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam, sáng 21/6, Hội thảo “Hoàn thiện pháp luật về thi hành tạm giữ, tạm giam” đã được tổ chức tại Hà Nội, do Trung tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì.

Hội thảo đã cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và Đề cương một số nội dung trọng tâm sửa đổi, bổ sung Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam. Đồng thời từ thực tiễn thực hiện công tác tạm giữ, tạm giam tại đơn vị, địa phương, các đại biểu cũng thảo luận về những vướng mắc, bất cập qua 6 năm tổ chức thực hiện Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam.

Từ đó đề xuất những vấn đề cần sửa đổi, những quy định mới cần bổ sung.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đánh giá cao những ý kiến và giải pháp các đại biểu đưa ra, nhấn mạnh, trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, cần thiết phải kịp thời củng cố cơ sở pháp lý để ứng dụng triệt để các tiến độ của khoa học công nghệ vào công tác tạm giữ, tạm giam.

Thể chế hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại gắn với chuyển đổi số, đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác nghiệp vụ của lực lượng Công an nhân dân trong điều kiện cách mạng công nghiệp 4.0.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhân rộng mô hình “Doanh nhân với an ninh trật tự”

Nhân rộng mô hình “Doanh nhân với an ninh trật tự”

Xã hội 08/11/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác nhân rộng mô hình “Doanh nhân với an ninh trật tự” trong xây dựng nông thôn mới năm 2025 tại xã Ea Ô, tỉnh Đắk Lắk. Đây là một trong 5 địa phương được Bộ Công an lựa chọn tổ chức hội nghị điểm trên toàn quốc.

Chắp cánh ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chắp cánh ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Xã hội 08/11/2025

(ANTV) - Trong hành trình gìn giữ bình yên cuộc sống, những chiến sĩ Công an TP Hải Phòng không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT mà họ còn đang lặng lẽ gieo những hạt giống yêu thương. Từ phong trào “Mỗi ngày làm một việc tốt phục vụ nhân dân”, đến chương trình “Nâng bước em đến trường”, họ đang chắp cánh ước mơ cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xuyên đêm sơ tán dân trước nguy cơ bị vỡ đập

Xuyên đêm sơ tán dân trước nguy cơ bị vỡ đập

Xã hội 08/11/2025

(ANTV) - Xuyên đêm 7 và rạng sáng nay, hàng trăm người, thuộc các lực lượng như Công an, Quân đội, lực lượng tại chỗ và nhân dân địa phương đã nỗ lực gia cố vị trí xảy ra sạt trượt, nứt vai trái đập chính của hồ thủy lợi Kay An, xã Tà Năng, tỉnh Lâm Đồng.

Khôi phục cấp điện trở lại cho hơn 68% khách hàng sau bão

Khôi phục cấp điện trở lại cho hơn 68% khách hàng sau bão

Xã hội 08/11/2025

(ANTV) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến sáng nay, việc khắc phục hậu quả bão số 13 (KALMAEGI) và khôi phục cung cấp điện đang được các đơn vị triển khai quyết liệt, đảm bảo an toàn công trình và từng bước khôi phục cấp điện cho người dân vùng bị ảnh hưởng. Hiện đã có hơn 68% khách hàng bị ảnh hưởng được cấp điện trở lại.

Xem thêm