(ANTV) - “Hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động thanh tra CAND” là hội thảo được Bộ Công an tổ chức sáng nay (19/9) dưới sự chủ trì của Thượng tướng, PGS. TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với sự tham dự của hơn 2.200 đại biểu, trong đó có đại diện Thanh tra Chính phủ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, các nhà khoa học trong CAND.
Tại hội thảo, các đại biểu, các nhà khoa học tập trung phân tích, thảo luận các vấn đề về tổ chức và hoạt động thanh tra của lực lượng CAND theo quy định mới của Luật Thanh tra năm 2022, đặc biệt là các lĩnh vực giao Bộ Công an thực hiện quản lý nhà nước về ANTT và sự cần thiết phải xác định rõ nội dung, đối tượng của hoạt động thanh tra chuyên ngành CAND để đề xuất đưa vào nội dung xây dựng nghị định, nhằm tạo cơ sở pháp lý cho hoạt động thanh tra chuyên ngành của lực lượng CAND trong thời gian tới.
Trên cơ sở những ý kiến tham luận tại hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Thanh tra Bộ Công an chủ trì, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp trực tiếp phối hợp, Công an các đơn vị, địa phương cùng phối hợp để khẩn trương tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tổ chức tổng kết thành công công tác thi hành Luật Thanh tra trong CAND 12 năm qua, những kết quả đạt được, tồn tại, khó khăn, làm rõ nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm.
Thứ trưởng cũng giao Cục Tổ chức cán bộ chủ trì, Thanh tra Bộ Công an đề xuất, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp phối hợp rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy thanh tra CAND phù hợp Luật Thanh tra năm 2022, phù hợp với thực tiễn tổ chức và yêu cầu, nhiệm vụ mang tính đặc thù của lực lượng CAND, đảm bảo thống nhất, tinh gọn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động thanh tra CAND.
Lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục nghiên cứu Luật Thanh tra năm 2022, có hiệu lực từ 1/7/2013 và Nghị định số 43 ngày 30/6/2023 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thanh tra để chuẩn bị cho việc tổng kết Luật Thanh tra năm 2010.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh chính trị nội bộ
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình, kết quả công tác quản lý XNC năm 2025 và triển khai công tác quản lý XNC năm 2026. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - 8 quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị thương và ba người khác thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với các nghi phạm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng Elmalık, cách trung tâm tỉnh Yalova khoảng 9 km, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố trước thềm năm mới.
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan ngày 29/12 đã kích hoạt Trung tâm Chỉ huy Phòng ngừa và Giảm thiểu tai nạn giao thông nhằm đảm bảo di chuyển an toàn và thuận lợi cho người dân trong 7 ngày nguy hiểm của kỳ nghỉ lễ năm mới (30/12/2025 - 5/1/2026). Trung tâm đóng vai trò là đầu mối dữ liệu, phối hợp giữa chính quyền trung ương và địa phương để giảm tai nạn, thương vong và thúc đẩy văn hóa giao thông an toàn, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu bia.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.